LGBT là gì ? Gay là gì ? Les là gì ? Và ý nghĩa của chúng

Con người chúng ta là một thể thống nhất, với rất nhiều cấu tạo, tính chất và thành phần khác nhau. Để nói và phân tích về con người có lẽ khó mà có thể nói hết được trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, để xét về từng góc độ khác nhau thì chúng ta lại có những cái nhìn, đánh giá, nhận xét riêng biệt. Chủ đề hôm nay tôi muốn chia sẻ đến các bạn về giới tính của con người. Ngoài hai giới tính chúng ta phân biệt rõ ràng là giới tính nam và nữ, chúng ta còn biết đến giới tính thứ 3 mang tên LGBT. Vậy bạn có biết LGBT là gì ? Gay là gi ? Les là gì ? Và ý nghĩa của chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu.

1.LGBT là gì?

Trong xã hội hiện nay, chúng ta chắc hẳn được nghe nhiều đến cụm từ LGBT. Co nhiều người có thể hiểu được nó có nghĩa là gì nhưng cũng có người lại không hiểu được nó hàm ý chỉ những gì.

Trước hết, chúng ta phân tích LGBT là từ viết tắt của các chữ sau: L là lesbian, G là gay, B là bisexual, và T là transgender/transsexual people. Và được dịch sang tiếng việt có nghĩa là chỉ những người đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính hay những người chuyển giới.

Nói cách khác LGBT là một cụm từ mang ý nghĩa khái quát , bao hàm dùng để nói về một nhóm người, một cộng đồng người mang giới tính thứ 3, giới tính không phải là nam hoặc không phải là nữ. Họ mang trong mình sự mâu thuẫn giữa hình dáng bên ngoài , bên trong với tính cách, suy nghĩ và tâm tư tình cảm của họ.

Trong LGBT chúng ta lại phân ra thành các loại sau:

a.Gay

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu Gay có nghĩa là gì? Xét theo phiên âm sang tiếng việt Gay có nghĩa là:

Về Tính từ :Vui vẻ, vui tươi; hớn hở.Tươi, rực rỡ, sặc sỡ (màu sắc, quần áo.).nói trại) truỵ lạc, phóng đãng, đĩ thoã, lẳng lơ (đàn bà).Tình dục đồng giới

Về Danh từ: Người tình dục đồng giới nhưng để hiểu chính xác thì gay là từ chỉ về những đồng tính nam. Họ là những người đàn ông nhưng lại có tư duy , suy nghĩ ,tình cảm hướng về đàn ông . Hay nói cách khác họ yêu đàn ông và thích đàn ông .

b.Les

Là từ viết tắt của từ lesbian trong tiếng anh. Và được dịch sang tiếng việt có nghĩa là: DANH TỪ:Người đàn bà đồng tính Hiểu một cách xúc tích Les là chỉ những người phụ nữ, con gái mang trong mình những tư duy, suy nghĩ tình cảm tình dục với người cùng phái với mình. Tức là bản thân họ là con gái nhưng họ lại yêu con gái.

Bisexual và transgender.

Bisexual : chỉ những người lưỡng tính, họ vừa thích nam vừa thích n

Transgender : chỉ những con người đang từ đàn ông chuyển sang đàn bà hoặc ngược lại thông qua quá trình phẫu thuật.

Ý nghĩa của các từ LGBT, Gay,Les

Xét riêng từng cá thể thì cả 3 từ đó đều mang các ý nghĩa khác nhau mà chúng ta đã được tìm hiểu ở trên. Nhưng xét về góc độ chung thì LGBT, Gay,Les đều là những con người sinh ra không được may mắn và hoàn hảo. Họ bị khiếm khuyết về hormon khiến họ trở thành những người mang hình hài và tính cách trái ngược nhau.

Tóm lại LGBT, Gay,Les đều là những con người bình thường, họ không khác biệt gì so với chúng ta. Họ sống và làm việc bình thường và họ có quyền công dân bình đẳng.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post