Lịch công bố điểm chuẩn 2018- Cập nhật nhanh nhất

Rate this post

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo trong năm 2018 toàn bộ các trường đại học đều được tự chủ trong việc đưa ra mức điểm chuẩn 2018 nhằm đảm bảo chất lượng các thí sinh đầu vào. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp đảm bảo hơn trong công tác tuyển sinh, đám ứng được nguồn nhân lực có chất lượng và nhu cầu của xã hội.

điểm chuẩn 2018

Sau khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vòng xét tuyển từ ngày 19-28/7/2018 bằng hình thức trực tiếp hay online, tới ngày 31/7 vừa qua các thí sinh sẽ phải điều chỉnh lại kết quả nguyện vọng thông qua tài khoản cá nhân qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục.

Sau đó khoảng thời gian từ 1/8 đến trước 17h ngày 6/8 các trường phải công bố kết quả tuyển sinh đợt I. Thí sinh có thể xem kết quả trực tiếp qua website của các trường và cần hết sức lưu ý những thông tin hướng dẫn nhập học.

Từ ngày 15/8 các trường sẽ xét nguyện vọng bổ sung nếu còn thiếu chỉ tiêu, các bạn thí sinh có thể theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung qua website của trường. Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển bổ sung nếu như chưa xác nhận nhập học ở những trường khác ở đợt 1.

điểm chuẩn 2018

Theo nguồn tin từ đại diện nhóm xét tuyển khu vực phía Nam thì 9h ngày 3/8 nhóm xét tuyển đã lọc những hồ sơ ảo lần đầu tiên khi nhận được dữ liệu từ Bộ.

Đến 5h chiều ngày 5/8, Bộ GD&ĐT đã cho rà soát những hồ sơ ảo cuối cùng rồi sau đó các trường mới công bố điểm chuẩn.

Tuy nhieien vì 5/8 trùng với chủ nhật do đó các trường có thể sẽ công bố bắt đầu từ thứ 2 tức ngày 6/8 trở đi, mọi vấn đề về tuyển sinh, tỉ lệ trúng tuyển, xác định điểm  chuẩn đều do các trường tự chịu trách nhiệm.

  • 54 Trường đại học khu vực phía Bắc công bố điểm chuẩn

điểm chuẩn 2018

Đại diện của 54 trường đại học khu vực phía Bắc đã cùng bàn bạc và thống nhất một số vấn đề kỹ thuật để cùng nhau xét tuyển trên bộ dữ liệu chung, dự kiến ngày 5/8 các trường sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn.

Cách công bố điểm thi đã được thực hiện ở những năm về trước tuy nhiên quy mô nhỏ hơn, riêng năm nay với sự đồng thuận của 54 trường cùng hương tới một mục tiêu là tuyển sinh một cách tập trung, tránh tình trạng thí sinh ảo như mọi năm.