HomeGiải đápLỗi too many signups from the same IP trên ChatGPT là gì?

Lỗi too many signups from the same IP trên ChatGPT là gì?

ChatGPT đã tạo nên một làn sóng vô cùng ấn tượng, nó được mệnh danh là siêu AI thông minh nhất tại thời điểm hiện tại. Vì vậy, việc đăng ký tài khoản ChatGPT để tìm hiểu và thử nghiệm ngày một tăng cao. Kéo theo đó, người dùng gặp phải một số lỗi kỹ thuật nhỏ trong quá trình đăng ký, đặc biệt là lỗi too many signups from the same IP trên ChatGPT. Vậy, đây là lỗi gì? Cách giải quyết ra sao? Cùng theo dõi bài viết của Gocbao nhé!

Tình trạng too many signups from the same IP trên ChatGPT là gì?

Too many signups from the same IP trên Chat GPT là lỗi xảy ra khi hệ thống của ChatGPT nhận được quá nhiều yêu cầu đăng ký từ một địa chỉ IP duy nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Đây được xem là dấu hiệu của một quá trình tự động hoặc nỗ lực tấn công từ IP đó.

Để hạn chế rủi ro, ChatGPT sẽ thực hiện chặn IP hoặc giới hạn tốc độ để hạn chế số lượng yêu cầu đăng ký từ một địa chỉ IP trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc sử dụng các hình thức xác minh người dùng khác để đảm bảo rằng yêu cầu đăng ký được thực hiện bởi người thật.

Tình trạng too many signups from the same ip trên ChatGPT là gì?

Cách giải quyết lỗi too many signups from the same IP trên ChatGPT

Dưới đây là 3 cách để giải quyết lỗi too many signups from the same IP trên ChatGPT mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Giới hạn số lần đăng ký

Khi bạn thực hiện đăng ký tài khoản ChatGPT nhiều lần trên cùng một địa chỉ IP trong khoảng thời gian ngắn sẽ xảy ra tình trạng too many signups from the same IP. Khi đó, bạn cần đợi một khoảng thời gian nhất định để đăng ký lại, nên tránh việc đăng ký liên tục.

Cách 2: Sử dụng sóng phát Wifi từ điện thoại

Nếu có quá nhiều người cùng sử dụng một địa chỉ IP Wifi để đăng ký tài khoản thì tình trạng lỗi too many signups from the same IP trên ChatGPT vẫn sẽ xảy ra. Khi đó, bạn có thể giải quyết nhanh chóng bằng cách chuyển đổi sang sử dụng phát sóng Wifi từ 4G của điện thoại để có thể đăng ký được tài khoản ChatGPT.

Đối với iOS: Chọn cài đặt => Điểm truy cập cá nhân => Bật cho phép người khác kết nối.Đối với Android: Vào Cài đặt => Kết nối => Chia sẻ kết nối internet => Bật Điểm truy cập di động => Đổi tên và mật khẩu ở mục Điểm truy cập di động.

Cách 3: Đổi địa chỉ IP trên máy tính

Ngoài 2 cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng cách chuyển đổi IP để khắc phục tình trạng này:

Đổi IP trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, thực hiện nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing Center.

Đổi IP trên máy tính

Bước 2: Chọn Ethernet hay Wi-Fi rồi bạn nhấn vào mục Change adapter options để truy cập vào Network Connections.

Đổi IP trên máy tính

Giao diện Network Connections sẽ hiển thị:

Network Connections hiển thị

Tại giao diện Network Connections, bạn nhấn chuột phải vào mục Ethernet hay Wi-Fi. Sau đó, nhấn chọn vào Properties.

Đổi IP trên máy tính

Tiếp theo, bạn đúp chuột vào mục Protocol Version 4 (TCP/IPv4), chọn Properties để tiếp tục.

Đổi IP trên máy tính

Đến đây, hệ điều hành Windows sẽ mặc định với chế độ IP tự động. Có nghĩa là trong quá trình sử dụng thì hệ thống sẽ tự động thay đổi IP. Với chế độ tự động, người dùng sẽ không được phép tùy chỉnh được IP.

Đổi IP trên máy tính

Để có thể tiến hành thay đổi IP, bạn nhấn chọn Use the following IP address tương tự như bên dưới:

Đổi IP trên máy tính

Sau đó, bạn điền thông tin IP vào. Cuối cùng chọn OK là hoàn tất.

Đổi IP bằng phần mềm VPN

Nếu thử nghiệm cách trên nhưng không thành công, bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm VPN như VPN Master, Hola Free VPN Proxy, Hotspot Shield VPN, Ultrasurf… VPN sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ IP, đồng thời giả mạo được vị trí để truy cập nội dung bị chặn.

Đổi IP bằng phần mền VPN

Các câu hỏi thường gặp khác

Tại sao người dùng gặp phải lỗi too many signups from the same IP?

Lỗi too many signups from the same IP xảy ra khi có quá nhiều người dùng đăng ký tài khoản từ một địa chỉ IP trong một khoảng thời gian ngắn.

Người dùng có thể sử dụng VPN để tránh tình trạng too many signups from the same IP không?

Người dùng có thể sử dụng VPN đổi địa chỉ IP của máy tính để tránh lỗi too many signups from the same IP. Tuy vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng VPN để tránh việc vi phạm chính sách của hệ thống.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi lỗi too many signups from the same IP trên ChatGPT là gì và các cách giải quyết đơn giản tình trạng này. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy like, share hoặc để lại comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của Gocbao nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee