HomeCâu Nói HayLOL là gì? Giải nghĩa LOL chính xác nhất có phải là...

LOL là gì? Giải nghĩa LOL chính xác nhất có phải là nói bậy không hay là viết tắt

LOL không còn là từ ngữ xa lạ với các bạn trẻ, chắc hẳn ai ki dùng internet cũng đã từng nhìn thấy cụm từ này ở khắp moi nơi. Một số người còn dùng từ này để trêu đùa, giao tiếp trong các câu chuyện trong các cửa sổ chat facbook, thế nhưng ít ai biết được ý nghĩa thực sự của LOL. Vậy LOL là gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này nhé.

Nhiều người thường hiểu nhầm từ ngữ này mang ý nghĩa bậy bạ. Thế nhưng không phải như bạn nghĩ, tất cả chỉ là những cụm từ được viết tắt để dễ nhớ và dùng làm ký hiệu mà thôi.

Ý nghĩa thứ nhất

Thực chất thì LOL được dùng trong các hoàn cảnh khác nhau, đôi khi nhiều người sợ dùng từ này sẽ gây ra hiểu nhầm. Đây là từ viết tắt của cụm “Laughing Out Loud” – nghĩa chính của nó là “Cười phá lên”.

Cụm từ này được sử dụng để bình luận các chương trình hay các tình huống hài hước mà cách bình luận viên hay sử dụng. Thi thoảng nó còn được chèn vào các đoạn video, clip.

Khi về Việt Nam,  cư dân mạng không cần biết LOL là gì, nghĩa thực tế như thế nào mà chỉ dùng nó để trêu hoặc troll bạn bè. Nên hầu như ai cũng nghĩ nó bậy bạ. Các trang mạng xã hội dùng nhiều nhưng không hiểu nghĩa của từ này.

Ý nghĩa thứ 2

Đối với các game thủ thì từ này không có gì là lạ. LOL là Liên minh huyền thoại, là từ viết tắt của “League of Legends” là loại game chiến thuật. Game này được đưa vào các môn thể thao điện tử, hay thấy như cụm LOL tải tại đây, chơi LOL online.

Với trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển tướng đi đánh nhau với tướng và quân của người khác. Ý nghĩa thứ 3

Từ LOL còn được dùng để thể hiện tình cảm của những người yêu nhau. Trong khi viết thư thì thường cuối bức thư, họ thường dùng LOL. Đây là các bức thư tình có nghĩa đen là “rất nhiều tình yêu”, không chỉ vậy những người bạn bè thân thiết, những người trong gia đình cũng sử dụng nó.

Như vậy LOL không hề có ý nghĩa đen tối như các bạn thường thấy. LOL là gì rất nhiều bạn trẻ chưa hiểu ý nghĩa thực sự nhưng lại dùng nó với mục đích chửi bạn bè hoặc troll bạn bè. Bây giờ thì bạn đã biết LOL được đùng trong các trường hợp nào rồi đấy, hãy dùng để tạo nên niềm vui chứ đừng dùng theo các ý nghĩa bậy bạ nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee