HomeGiải đápLụy tình là gì? Giải pháp dành cho người lụy tình

Lụy tình là gì? Giải pháp dành cho người lụy tình

Tình yêu vốn chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc, có lúc vui vẻ hạnh phúc, đôi khi sẽ không tránh được những buồn đau, hụt hẫng. Nhiều người vốn rất mạnh mẽ nhưng yêu vào lại trở thành người lụy tình. Vậy lụy tình là gì? Dấu hiệu nào cho biết người lụy tình? Bài viết dưới đây của Gocbao sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về luỵ tình là gì.

Lụy tình là gì?

Luỵ là gì? Luỵ tình là gì?

“Lụy” theo nghĩa Hán Việt là “nước mắt” hoặc “làm phiền”. Dù theo nghĩa nào đi chăng nữa, nhắc đến “lụy” đã cảm thấy mang một ý nghĩa tiêu cực, sầu bi.

Lụy tình là biểu hiện của những người yêu rất sâu đậm đến mù quáng trong tình yêu. Họ có tâm hồn mong manh, nhạy cảm. Chính vì thế trong chuyện tình cảm, họ thường nhận phải nhiều thiệt thòi và đau khổ.

Lụy tình là gì?

Người lụy tình mong muốn hy sinh tất cả vì người mình yêu, bất chấp việc mình sẽ tổn thương nhiều thế nào. Họ yêu chân thành bằng cả con tim, bằng cảm xúc thật nhất, để cảm xúc lấn át lý trí hoàn toàn. Đôi khi, những tổn thương nhỏ nhặt cũng khiến tâm hồn họ chìm vào sự đau khổ triền miên.

Luỵ tình là gì trong tiếng Anh?

Lụy tình trong tiếng Anh là lovesick; sufferings of love. Bên cạnh đó, có một số từ vựng liên quan đến khái niệm lụy tình là gì trong tiếng Anh như sau:

Lovebird: Kẻ si tìnhHead over heel in love: Yêu như điếu đổBlind love: Tình yêu mù quángCrazy love: Tình si, tình yêu điên dạiFall in love: Rơi vào lưới tình, đã yêu ai đóAffectionate: Thương yêuAdore: Yêu tha thiếtBeloved: Yêu thương, người yêuBreak up: Chia tayKiss and makeup: Gương vỡ lại lành

Lụy tình là gì?

Luỵ người yêu cũ là gì?

Lụy người yêu cũ là trạng thái vẫn nhung nhớ người cũ, hy vọng gương vỡ lại lành, luôn nghĩ về những ký ức cũ giữa hai người. Những người này không bao giờ thoát khỏi vũng lầy “tình cũ” và chìm sâu trong sự đau khổ.

Lụy tình là gì?

Họ bị ám ảnh về tình yêu trong quá khứ, luôn “tự sát thương” chính bản thân mình bằng những kỷ niệm tình yêu mà vốn dĩ đối phương đã không còn nhớ đến. Họ không dám đối diện với thực tại, cứ ra sức níu kéo, bi lụy những gì đã quá tầm tay.

Rõ ràng người cũ là một cái gì đó rất mơ hồ, gọi người dưng thì hơi xa cách, mà người quen thì lại không hay. Bởi vì tình yêu đó chính là điều mà họ đã từng nâng niu, chiều chuộng, giờ chỉ còn là món đồ cũ được xếp vào ngăn tủ nhỏ. Cứ mở ra đóng lại rồi lại mở ra, cái vòng tuần lặp ấy khiến bản thân họ rơi vào hai chữ “lụy tình”.

Lụy tình là gì?

Biểu hiện của luỵ tình là gì?

Những người được xem là rơi vào “vũng lầy lụy tình” thường có những đặc điểm đặc trưng. Những biểu hiện đó của lụy tình là gì? Cùng xem nhé!

Họ nhạy cảm, dễ bị tổn thương

Vì họ yêu một cách chân thành và điên cuồng, dù người kia làm gì họ cũng không thể ngừng yêu được. Đó cũng chính là lý do khiến họ bị tổn thương nếu cảm thấy đối phương không trân trọng tình cảm của mình.

Họ cũng có tâm hồn vô cùng nhạy cảm. Chỉ một cử chỉ vô tâm của người kia cũng khiến họ cảm thấy đau đớn. Và chỉ một chút quan tâm từ đối phương cũng khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Đây chính là dấu hiệu thường thấy của lụy tình là gì.

Lụy tình là gì?

Nhung nhớ một cách điên cuồng

Người lụy tình như dành cả cuộc sống cho tình yêu. Họ luôn nghĩ về đối phương mọi lúc, trong mọi khoảng thời gian, mọi hoàn cảnh. Tưởng chừng cuộc sống của họ chỉ xoay quanh người yêu.

Điều này có thể khiến họ mất tập trung, làm việc không hiệu quả, không quan tâm đến ai khác (dù là bố mẹ, người thân) ngoại trừ người yêu. Biểu hiện này của lụy tình là gì được xem là mặt tiêu cực của lụy tình.

Lụy tình là gì?

Luôn hy sinh vì người mình yêu

Đối với người lụy tình, tình yêu chỉ là cho đi và không mong cầu được nhận lại. Khi yêu, họ sẽ cho đi tất cả những gì mình có, cho đi thời gian và có thể hủy bỏ những cuộc hẹn với bạn bè chỉ để đi cùng người yêu. Họ lo lắng cho đối phương hơn cả bản thân mình.

Họ có thể không quản cực khổ, đi làm vất vả chỉ để dành dụm mua món quà sinh nhật đắt tiền cho bạn gái/bạn trai. Đôi khi họ còn cho đi cả lòng tự trọng và sự tự do của mình để giữ chân người yêu luôn bên cạnh họ.

Cảm xúc bị chi phối bởi đối phương

Tôn chỉ của người lụy tình là chịu đựng, nhún nhường và không dám bày tỏ quan điểm của mình. Vì họ sợ người yêu tức giận, xảy ra cãi vã và họ cũng không có đủ dũng khí để nghe.

Họ luôn đặt cảm xúc, suy nghĩ của đối phương lên trên hết, hơn cả bản thân mình. Vì thế, mọi cảm xúc buồn vui của người lụy tình luôn bị ảnh hưởng và được quyết định bởi người ấy.

Lụy tình là gì?

Hay khóc một mình

Việc khóc một mình cho thấy họ đang rất cô đơn và chịu nhiều tổn thương trong tình yêu. Họ không dám giãi bày, cũng không phản kháng, chỉ âm thầm chịu đựng.

Nước mắt chính là sự giải tỏa duy nhất với họ ngay lúc này, khi cảm xúc đã không thể kìm nén được nữa. Thật khiến người ta phải tự hỏi “lụy tình là gì”, tại sao lại nhiều khổ đau thế này?

Lụy tình là gì?

Luôn chấp nhận chờ đợi

Người lụy tình luôn sẵn sàng dành thời gian cho người họ yêu thương, họ có thể chờ đợi người ấy vài giờ thậm chí là bao lâu đi chăng nữa. Dù người ấy có hủy hẹn thì họ cũng luôn tự đặt ra lý do chính đáng cho đối phương, mặc dù bản thân đang rất hụt hẫng.

Không thể nhận ra lỗi lầm ở người yêu

Họ lụy tình bằng cách lao đầu vào yêu một người mà không thể nhận ra được người đó có tốt hay không. Thậm chí, họ biết rõ những sai trái của đối phương nhưng vẫn sẵn lòng bỏ qua tất cả.

Bản thân người lụy tình tự che mắt, tự huyễn hoặc bản thân, tự lừa dối chính mình rằng người ấy luôn hoàn hảo. Họ đặt trọn tình yêu, niềm tin của mình vào những ảo tưởng tự vẽ ra, lờ đi câu hỏi lụy tình là gì.

Lụy tình là gì?

Không muốn dừng lại, không muốn kết thúc một mối quan hệ

Người “lụy tình” đặt nặng mối quan hệ đó hơn bất cứ điều gì. Họ yêu rất nhiều nên sẽ không muốn dừng lại mối quan hệ đó. Cho dù có chịu đau khổ thế nào thì họ vẫn cố gắng níu giữ đối phương.

Họ luôn giữ hy vọng rằng mọi chuyện sẽ thay đổi và sẽ được tiếp tục yêu người đó. Dấu chấm hết cho mối quan hệ là điều đáng sợ nhất mà người lụy tình không muốn thấy.

Lụy tình là gì?

Người đàn ông luỵ tình sẽ như thế nào?

Những người đàn ông lụy tình sẽ luôn luôn lắng nghe bạn và chiều chuộng bạn. Nếu có cãi vã cũng sẽ nhường nhịn bạn dù ai đúng ai sai. Họ luôn bên cạnh bạn những lúc khó khăn, trân trọng những người thân của bạn.

Họ cũng luôn muốn chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng bạn, lo lắng và quan tâm đối phương từ những điều nhỏ nhất. Đối với những người đàn ông ấy, đối phương là duy nhất, dù ai khác có điểm tốt hơn thế nào cũng không dễ làm lung lay tình yêu của họ.

Lụy tình là gì?

Người phụ nữ luỵ tình sẽ như thế nào?

Người phụ nữ lụy tình thường có thiên hướng chiều người yêu theo kiểu tự lập. Họ thường tự làm hết tất cả mọi việc mà không dám nhờ vả người yêu, cũng không được người yêu nuông chiều như những cô gái khác.

Những cô gái đó tình nguyện chịu đựng đau khổ trong âm thầm, miễn là mối quan hệ này không chấm dứt. Đôi khi họ không được người yêu công khai thân phận nhưng họ cũng sẵn lòng chấp nhận. Người phụ nữ ấy chỉ cần được yêu, được cho đi tình yêu đã là niềm hạnh phúc.

Lụy tình là gì?

Luỵ tình là xấu hay tốt?

Lụy tình không có gì là xấu nhưng bạn cũng cần biết được giới hạn bản thân mình ở đâu để hạn chế tối đa những tổn thương và cũng để bạn được yêu thương. Bạn trở nên lụy tình cũng là vì bạn đã yêu hết lòng và chân thành, nên không thể nói lụy tình là xấu được.

Khi đứng trước sự đổ vỡ trong tình yêu, kẻ nào lụy hơn thì sẽ chịu nhiều đau khổ. Cuối cùng thì kẻ nhận nhiều đau khổ nhất vẫn là người lụy tình.

Sẽ thật may mắn biết bao nếu bạn gặp được người thấu hiểu những hy sinh và trân trọng bạn. Khi ấy, câu hỏi lụy tình là gì sẽ trở nên chẳng còn quan trọng nữa.

Lụy tình là gì?

Việc chịu đựng nhiều đau khổ trong thời gian dài sẽ khiến bạn ngày một tiêu cực, sầu bi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bạn luôn ủ rũ, dễ xúc động, không làm được bất cứ thứ gì. Đây chính là những mặt tiêu cực của lụy tình là gì.

Để kết luận rằng lụy tình là tốt hay xấu là rất khó. Nhưng bạn hãy luôn nhớ một điều, dù làm gì đi nữa cũng nên yêu thương chính bản thân mình. Hãy đặt cho bản thân một “deadline lụy tình”, yêu say đắm và nhung nhớ thật nhiều, rồi sau đó dừng lại và chăm chút cho bản thân nhiều hơn.

Lụy tình là gì?

Giải pháp cho người luỵ tình là gì? Cách chữa bệnh luỵ tình?

Khi nhìn vào khái niệm và biểu hiện của lụy tình là gì, chúng ta có thể cảm nhận lụy tình là một trạng thái đầy đau khổ, buồn bã. Đôi khi, lụy tình có thể dẫn người ta đến những việc mất kiểm soát, hủy hoại bản thân.

Vậy làm sao để thoát khỏi nó? Giải pháp cho người lụy tình là gì? Dưới đây là các gợi ý của Gocbao để bạn tham khảo nhé!

Đừng vội cắt đứt mọi mối quan hệ khác giới khác

Khi có người yêu, người ta thường có xu hướng phớt lờ các mối quan hệ khác, đây chính là một sai lầm. Đối với người lụy tình, trong thế giới của họ chỉ có duy nhất người mình yêu. Họ cho đó là cách chứng minh lòng chung thủy, nhưng thực ra lại là cách làm mất đi các mối quan hệ xã hội.

Sự thật là bạn càng giao tiếp với những người khác giới khác thì sẽ càng tự tin hơn. Họ sẽ giúp bạn thoát ra khỏi thế giới chỉ có người yêu, lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

Lụy tình là gì?

Ngược lại, khi chỉ biết có người yêu, chính bạn đang biến người ấy trở thành bạn bè, người thân và cũng là người tình của mình. Điều này vô tình tạo ra áp lực cho họ. Đôi khi, tình bạn khác giới sẽ giúp người ấy biết trân trọng bạn hơn đấy.

Không quá dựa dẫm vào đối phương

Việc bạn được người yêu quan tâm và chăm sóc khi hai người đang trong mối quan hệ yêu đương là điều rất bình thường nhưng cũng đừng vì thế mà quá phụ thuộc vào người yêu. Đừng tự biến mình thành cây tầm gửi không thể sống nếu thiếu người ấy.

Nếu bạn quá dựa dẫm vào đối phương mà chẳng may tan vỡ, bạn sẽ rơi vào khủng hoảng. Vì những thói quen cũ vốn được chiều chuộng mà nay bạn phải tự làm mọi thứ, như một đứa trẻ mới tập đi.

Hãy cố gắng sống một cách không dựa dẫm. Sự tự lập và chủ động sẽ khiến bạn trở nên bí ẩn, cuốn hút và thú vị hơn rất nhiều.

Lụy tình là gì?

Học cách buông bỏ quá khứ

Với những mối quan hệ đã kết thúc và không thể quay trở lại, tất cả chỉ còn là kỷ niệm. Những gì đã qua hãy cho nó nằm lại ở quá khứ và khép nó lại mãi mãi. Đừng cố bới móc những hình ảnh, kỷ niệm giữa hai người và tự dày vò bản thân qua ngày này tháng nọ.

Bạn hãy đối diện với thực tại trước mắt. Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi sự lụy tình đầy đau khổ và trạng thái mơ hồ của lụy tình là gì.

Lụy tình là gì?

Đừng quá tôn thờ tình yêu và người ấy

Cho dù nửa kia của bạn có tài giỏi đến đâu thì cũng chỉ là con người mà thôi, họ chỉ đặc biệt hơn nhờ vào tình yêu của bạn. Chính vì vậy, đừng quá tôn thờ người ấy để rồi tự mình chìm đắm trong tình yêu một cách u mê, mù quáng.

Có thể khi yêu, người ấy chắc chắn đặc biệt nhất với bạn nhưng hãy luôn tỉnh táo để bước ra khỏi quầng sáng lung linh ấy. Như thế, bạn mới không bị bi lụy nếu mối quan hệ này tan vỡ.

Lụy tình là gì?

Xây dựng sự tự tin cho bản thân khi yêu

Bạn nên khám phá chính bản thân mình nhiều hơn, làm những điều mà bạn thích thay vì chỉ chú tâm vào tình yêu. Khi có sở thích của riêng mình, bạn sẽ bớt chú ý đến người yêu và tự tin hơn khi đứng trước người ấy.

Không chỉ thế, dù bạn là con gái hay con trai, khi có niềm yêu thích đặc biệt đều sẽ trở nên quyến rũ hơn. Bạn cũng có thể cùng người ấy lập ra những kế hoạch định hướng cho tương lai để tình yêu trở nên thú vị hơn.

Lụy tình là gì?

Gocbao hy vọng bài viết này đã phần nào giải đáp thắc mắc lụy tình là gì và cách chữa “bệnh” lụy tình hiệu quả. Mong bạn sẽ học được cách đối mặt và thay đổi vấn đề, giúp cho tình yêu của mình trở nên tốt hơn. Theo dõi Gocbao để đón đọc những bài viết thú vị nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee