Mách mẹ cách trị trẻ sơ sinh khóc đêm

Rate this post

Trẻ sơ sinh khóc đêm luôn là nỗi ám ảnh của các bà mẹ sau sinh, vừa mệt mẹ vừa mệt con. Nhiều người đã tốn không ít bao nhiêu tiền của, làm đủ mọi cách từ khoa học đến tâm linh chỉ mong giúp bé hết khóc đêm. Chỉ cần bạn thấu hiểu trẻ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hôm nay bài viết sẽ mách mẹ cách trị trẻ sơ sinh khóc đêm, cũng tham khảo nhé.

1.Trẻ sơ sinh khóc đêm phải làm sao

Trẻ khóc đêm, dân gian còn gọi là khóc “dạ đề”. Bé khóc quấy khóc, khó chịu, khó ngủ, thời gian khóc từ 5 phút đến 30 phút, có trẻ khóc nhè nhè cả đêm…. khiến mẹ mệt mỏi, lo lắng, vất vả khi chăm sóc.

Trẻ sơ sinh khóc đêm- nỗi lo của các bà mẹ

Khi trẻ khóc đêm bố mẹ phải hết sức bình tĩnh, cuống cuồng sẽ làm mọi thứ tệ hơn. Hãy hiểu trẻ sơ sinh chỉ dùng tiếng khóc để giao tiếp với bố mẹ. Hãy kiểm tra những nguyên nhân gây ra tiếng khóc đó thì vấn đề sẽ được giải quyết ngay.

2.Mẹo trị trẻ sơ sinh khóc đêm

Nếu mẹ đang băn khoăn “trẻ sơ sinh khóc đêm phải làm sao”? Đừng quá lo lắng, khi bé sơ sinh bắt đầu khóc bạn nên bình tĩnh và thực hiện những cách sau để giúp bé yêu của bạn ngừng khóc:

Cho bé bú:

Mẹ hãy bế bé nhẹ nhàng lên và cho bé bú, ngậm bầu vú mẹ hay uống lượng sữa ấm bé sẽ nín khóc ngay lập tức.

Kiểm tra nhiệt độ phòng:

Trẻ sơ sinh thường có thân nhiệt cao hơn người lớn 1 độ nên bạn đừng sợ bé lạnh mà quấn quá nhiều hay đắp chăn quá dày, bé sẽ khó chịu mà khóc đấy. Hãy điều chỉnh nhiệt độ phòng khoảng 26 đến 28 độ là hợp lý.

Kiểm tra tã lót:

Khi bé tè dầm hay tiêu bẩn cũng làm bé khó chịu sẽ khóc, hãy kiểm tra để thay kịp thời cho trẻ.

Vỗ về bé:

Bé sơ sinh thường quen với môi trường ấm áp và được giữ chặt trong bụng mẹ nên khi chào đời bé thường hay giật mình, khua tay chân lên. Mẹ hãy nhẹ nhàng bế trẻ vỗ về và hát hay gọi tên bé giống như bạn từng nói chuyện với bé khi mang thai, bé sẽ thấy an toàn.

Vỗ về để trấn an trẻ giúp trẻ hết khóc

Bổ sung vitamin D cho bé:

Bằng cách cho trẻ tắm nắng hoặc mua vitamin D về bổ sung trực tiếp, giúp bé hấp thụ canxi tốt hơn chống còi xương.

Không đùa nghịch quá đà:

Không nên đùa nghịch với trẻ quá đà, tránh gây kích thích, hưng phấn, làm bé khó ngủ.

Tạo không gian yên tĩnh:

Đừng để đèn sáng, mẹ chỉ cần bật đèn ngủ để bé phân biệt ngày và đêm, bé sẽ tập dần thói quen ngủ ban đêm.

3.Một số mẹo trị trẻ sơ sinh khóc đêm

Có thể trẻ khóc đêm là do bị đau bụng hay lạnh bụng, bạn có thể lấy lá trầu không hơ ấm sau đó đặt lên phần rốn bé, rồi áp bụng bé vào bụng mẹ để giúp bé ấm bụng, giảm đau, bé sẽ hết khóc ngay.

Massage nhẹ nhàng theo vòng tròn kim đồng hồ quanh rốn trẻ cũng giúp bé hết khóc.

Mát xa nhẹ nhàng cho trẻ

Hãy áp dụng các cách trị trẻ sơ sinh khóc đêm mà chúng tôi chia sẻ ở trên nếu bé yêu của bạn thường xuyên quấy khóc vào ban đêm. Chúc mẹ và bé có những giấc ngủ ngon hơn.