Mách mẹ cách chọn sữa dành cho trẻ chậm tăng cân tốt nhất

Rate this post

Hệ tiêu hóa của bé không tốt làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong thức ăn, bé lười ăn, bé biếng ăn, bé thường xuyên ốm sốt… là những nguyên nhân chính khiến trẻ chậm tăng cân. Để giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cân nặng đạt chuẩn việc lựa chọn một loại sữa thích hợp cho con là điều được nhiều người hết sức quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ mách mẹ cách chọn sữa dành cho trẻ chậm tăng cân tốt nhất, cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách chọn sữa dành cho trẻ chậm tăng cân

Sữa là thực phẩm giàu năng lượng cung cấp các dưỡng chất giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Trong sữa chứa nhiều protein, chất béo, các vitamin, khoáng chất, acid amin, men vi sinh và các lợi khuẩn quan trọng có ảnh hưởng tới sự phát triển về chiều cao và cân nặng của bé.

Khi trẻ chậm tăng cân, ngoài việc đa dạng thực đơn dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ, thì bổ sung sữa hàng ngày cho trẻ là giải pháp tối ưu được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên bé chậm tăng cân uống sữa gì, chọn sữa tăng cân cho bé ra sao?

Chọn sữa giàu năng lượng để giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Trẻ chậm tăng cân thường xuất phát từ 3 nguyên nhân chính: bé thiếu năng lượng, hệ tiêu hóa của bé kém hấp thu, bé lười ăn. Bởi thế cách chọn sữa dành cho trẻ chậm tăng cân phải đáp ứng được 3 tiêu chí cốt lõi là:

• Chỉ số năng lượng cao, giàu vitamin, khoáng chất, chứa nhiều lợi khuẩn.

• Dễ hấp thu: chọn loại sữa có thành phần là protein thủy phân, đạm dễ hấp thu hay các chất béo chuỗi trung bình MTC.

• Vị dễ uống giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng.

2. Các loại sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa dành cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân. Các loại sữa tăng cân tốt nhất được nhiều bà mẹ tin dùng là:

• Sữa Nan (Nga): step 1-4 dành cho trẻ từ 0 đến trên 14 tháng tuổi, hỗ trợ tiêu hóa, giúp bé phát triển tốt cả về chiều cao và cân nặng.

• Sữa Kid Essentials (Úc): cung cấp dinh dưỡng vượt trội cho trẻ từ 1-10 tuổi.

• Sữa Nido (Mỹ): loại nắp đỏ cho bé 1-2 tuổi, loại nắp trắng giúp tăng cân cho bé 1-10 tuổi.

• Sữa Green Meadows (Úc): có đủ 4 step dành cho bé chậm tăng cân từ 0 tháng – 7 tuổi.

• Sữa Glico (Nhật): số 0 dành cho bé 0-9 tháng tuổi, số 9 dành cho bé từ 9 tháng – 3 tuổi, sữa giàu canxi và vitamin D3 cùng nhiều dưỡng chất quan trọng giúp trẻ tăng cân tốt.

• Sữa Nuti Grow plus đỏ (Việt Nam): giải pháp cải thiện cân nặng, sản phẩm được đặc chế cho trẻ em thấp còi trên 1 tuổi của Việt Nam.

Các loại sữa tốt nhất dành cho trẻ chậm tăng cân

Sữa là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Đặc biệt là trẻ chậm tăng cân, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi cần được bổ sung sữa đúng, đủ và khoa học để phát triển khỏe mạnh và đạt chuẩn. Hãy áp dụng các chia sẻ trên của chúng tôi và tham khảo thêm tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn được loại sữa tốt và phù hợp nhất cho bé yêu của bạn.