Mách mẹ cách dạy trẻ 4 tuổi học số kích thích tư duy sáng tạo

Rate this post

4 tuổi là độ tuổi thích hợp với trẻ để bắt đầu học những con số hay chưa? Cách dạy trẻ 4 tuổi học số để áp dụng vào tính toán đơn giản lứa tuổi này có được không? Đó là những câu hỏi băn khoăn của rất nhiều ông bố, bà mẹ trẻ thời hiện đại.

 

 

Hiện nay, việc phát triển tư duy cho trẻ ở lứa tuổi mầm non đang là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình. Họ không biết phải bắt đầu dạy trẻ như thế nào cho hợp lý và con phát triển tốt nhất.

Cách dạy trẻ 4 tuổi học số làm sao để con khi học toán sẽ dễ dàng tiếp thu, hoàn thiện hơn về khả năng tư duy, bố mẹ có thể dạy trẻ sớm nhận biết các con số. Cách dạy trẻ 4 tuổi học chữ số khá dễ dàng khi bố mẹ hiểu được quá trình tư duy và phát triển của trẻ.

4 tuổi là độ tuổi không còn quá sớm để trẻ bắt đầu với việc học. Bố mẹ nên chú ý sự tư duy của trẻ để con có thể học hỏi được tốt nhất.

 

  • Những cách dạy trẻ 4 tuổi học số

 

Có rất nhiều cách để dạy bé 4 tuổi học làm quen với các con số. Để bé nhận biết, ghi nhớ và học số nhanh, kích thích tư duy sáng tạo, mẹ hãy thử áp dụng các cách sau:

– Cho trẻ nhận biết số bằng cách tập đếm

Cho trẻ 4 tuổi đếm số bằng các bài hát hoặc giai điệu dễ nhớ để hình thành sự tập trung. Trong khi đếm có thể dùng ngón tay, ngón chân để trẻ nhận thức được con số. Khi trẻ đã nhớ được hết các con số, bố mẹ có thể hướng dẫn con tập đếm bậc thang, tập đếm số gà trong sân.

Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều đồ chơi mang xu hướng dẫn trẻ đến cách nhận biết các con số la mã. Bố mẹ có thể sắm cho con bộ đồ chơi hình học với các số đếm từ 1-10, cách dạy trẻ 4 tuổi học chữ số này là thực tế nhất.

Hình ảnh con số bằng đồ chơi cho trẻ 4 tuổi

Mỗi ngày, nên dành ra vài phút để học số cùng trẻ. Bố mẹ hướng dẫn trẻ đọc to từng số, sắp xếp số theo đúng thứ tự yêu cầu để kiểm tra xem trẻ có thực sự nhớ được số hay chưa. Nâng cao hơn có thể xáo trộn bảng số và yêu cầu trẻ xếp lại đúng thứ tự.

– Dạy trẻ học số từ thực tế cuộc sống

Chỉ dạy trẻ 4 tuổi học ở lý thuyết thôi chưa đủ, cách dạy bé 4 tuổi học số còn phải ứng dụng trong thực tế. Trẻ con rất hứng thú với việc có bao nhiêu con mèo trong nhà, hôm nay nhà mình có mấy người ăn cơm. Nên việc kết hợp học với áp dụng thực tế để trẻ hiểu bản chất là tốt nhất.

Kết hợp việc học số bằng cách đếm ngón tay

Sau khi đếm số con vật, đồ vật xong bố mẹ hỏi trẻ tổng được bao nhiêu con, bao nhiêu đồ vật. Kết hợp phản xạ cho trẻ để trẻ hiểu được bản chất những con số. Nếu trẻ chưa trả lời được thì bố mẹ có thể gợi ý để con tư duy. 

Đối với những bé thông minh và tư duy nhanh. Bé có thể nhớ được mặt những con số đơn giản rất sớm. Cách dạy trẻ 4 tuổi học số ở giai đoạn này tương đối dễ dàng và giúp trẻ học chữ sau đó tốt hơn. Những bé chậm hiểu hơn thì bố mẹ cần kiên trì và nhẫn nại. Dạy trẻ 4 tuổi học toán, bố mẹ hãy quan sát con kỹ hơn để có những cách dạy trẻ tốt và phù hợp nhất.