Minh Râu là ai? Tìm hiểu tiểu sử ông chủ sạp rau 0 đồng

Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, anh Minh Râu khiến nhiều người cảm phục vì không những bán đúng giá mà còn tặng miễn phí cho người khó khăn. Vậy Minh Râu là ai? Hôm nay Gocbao sẽ cho bạn câu trả lời.

Minh Râu là ai?

Minh Râu là ông chủ của một sạp rau củ quả ở Đồng Nai. Anh được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ bởi những bảng rao giá vui nhộn và việc làm đậm tình nghĩa.

Nhìn vẻ bề ngoài ai cũng nghĩ anh Minh là người dữ dằn, khó tính. Nhưng phải trực tiếp trò chuyện với anh thì mới biết. Minh Râu vừa hiền lành vừa hài hước. Anh từng học cơ khí ở Đồng Nai. Thời gian đó vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên lúc nào anh cũng thấy đói và thiếu thốn nhiều thứ.

minh rau la ai

Tiểu sử Minh Râu

Minh Râu tên thật là gì?

Minh Râu tên thật là Phạm Hồng Minh. Anh được nhiều người gọi với cái tên thân thương ‘anh bán rau xăm trổ’. Cụ thể tại quầy hàng của mình, anh treo tấm bảng ghi chữ ‘Say rồi. Mấy em tự cân tự tính tiền’. Hay là ‘Lưu ý đưa tiền dư thì bo luôn khỏi thối. Nếu thiếu thì hôm khác đưa thêm’.

Minh Râu sinh năm bao nhiêu?

Minh Râu sinh năm 1983. Năm nay anh đã 38 tuổi. Minh Râu từng có quá khứ sai lầm và đủ loại thói hư tật xấu. Anh nói vui rằng mình sẵn lòng giúp người, nhưng đôi khi nóng tính lên có thể đánh người.

Minh Râu quê ở đâu?

Minh Râu quê ở thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Hiện nay anh cùng gia đình sinh sống tại quê nhà. Cả gia đình anh sống trong một ngôi nhà đơn giản. Trên chân anh chỉ là một đôi dép tổ ong nhưng thoải mái giúp đỡ người khác mà lại bỏ bê chính mình.

Minh Râu cao bao nhiêu? nặng bao nhiêu?

Minh Râu nặng 70kg. Lúc trước, khi còn mê bài bạc, anh chỉ nặng 47 kg. Còn nay đầu óc thanh thản, ăn no, ngủ đủ nên cân nặng của anh tăng lên đáng kể.

minh rau la ai

Sự nghiệp của Minh Râu

Sự nghiệp bán rau đột biến 0 đồng của Minh Râu

Mỗi ngày, quầy rau của anh Minh Râu thường dành từ 10 đến 30% lợi nhuận để quy ra thành rau củ quả tặng miễn phí cho những người dân khó khăn. Chính vì lý do đó mà quanh quầy hàng của anh luôn có những dòng chữ miễn phí.

Sau khi bị người bạn của mình chửi là ngu thì anh Minh Râu đã khẳng khái đáp lại rằng kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải ngay lúc này. Cũng chính vì câu nói trên mà anh được dân mạng ủng hộ nhiệt tình hơn nữa.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân thực hiện giãn cách nên anh Minh Râu ở nhà, không bán rau ở chỗ cũ. Tuy nhiên, anh vẫn nhập trứng vịt về bán cho người dân. Nhiều người ngỏ ý muốn gửi tiền cho Minh Râu nhưng người đàn ông này đã khước từ.

Minh Râu bán rau ở đâu?

Minh Râu bán rau ở Khu công nghiệp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Anh toàn bán cho công nhân là chính. Nhờ những người công nhân đó mà bao năm nay anh nuôi được vợ con, gia đình, mua được nhà cửa, đất đai.

Anh chia sẻ mình không nỡ lòng nào mà vào lúc dịch bệnh này, vì đi trục lợi vài triệu bạc mà làm họ thêm cực khổ. Minh Râu đã làm việc này 8 năm nay rồi, công nhân khắp Khu công nghiệp ai cũng biết.

minh rau la ai

Đời tư của Minh Râu

Bên trên bạn đã

Vợ/bạn gái Minh Râu là ai?

Minh Râu đã cưới vợ có hai con. Tuy nhiên thông tin gia đình anh ít được công khai trên mạng xã hội. Mỗi tháng, gia đình anh lại dành ra vài chục triệu để mua rau miễn phí tặng công nhân nghèo. Hiện nay anh đã sở hữu một ngôi nhà và 2 mảnh đất 8 tỷ. Cuộc sống gia đình tốt hơn cả trăm lần so với trước kia.

Tại sao Minh Râu nổi tiếng?

Minh Râu nổi tiếng bởi sạp sau miễn phí cho sinh viên, công nhân nghèo. Đặc biệt, những dòng slogan của anh tuy sai chính tả nhưng hài hước và hào sảng khiến ai cũng bật cười thích thú.

Thời điểm dịch bệnh bùng phát, anh không ngần ngại đặt bảng lưu ý khách hàng như không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi hay mang khẩu trang hở mũi, không thêm hành ngò…

Thậm chí, có những hôm vì say nên anh lăn ra ngủ. Việc mua bán khách hàng tự lo. Anh viết vội dòng thông báo khách hàng tự chọn rau, củ rồi gửi tiền vào một cái hộp để sẵn trong sạp. Do đó không quá khó hiểu vì sao nhiều người tìm kiếm thông tin Minh Râu là ai phải không nào?

Minh Râu có liên quan gì đến drama bà Nguyễn Phương Hằng?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị anh Minh Râu phản ứng mạnh khi bà kể chuyện xúc phạm Công Giáo trên livestream. Anh cho rằng việc bà Phương Hằng nhắc đến đạo Công Giáo dù là câu chuyện nói vui nhưng như vậy là đụng chạm đến mình.

Được biết, Minh Râu rất tức giận và nhất quyết không bỏ qua vụ việc này. Trước sự việc này, một số người ủng hộ Minh và chỉ trích và Phương Hằng.

minh rau la ai

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về Minh Râu là ai. Đừng quên theo dõi Gocbao để cập nhật những tin thú vị mỗi ngày nhé.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm