HomeGiải đápMockup là gì? Tổng hợp 5 mẫu mockup đẹp và ấn tượng

Mockup là gì? Tổng hợp 5 mẫu mockup đẹp và ấn tượng

Mockup là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Graphic Designer. Đặc biệt là trong quá trình thiết kế của các công ty. Vậy thì mockup là gì? Có điều gì liên quan đến mockup? Gocbao sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mockup là gì? Mock-up là gì?

Mockup hay mock-up là hình ảnh mô phỏng mẫu thiết kế của người thiết kế dưới dạng file vector hoặc Photoshop được thiết kế sẵn. Mockup thường được đưa vào sử dụng để trình diễn, giảng dạy, đánh giá thiết kế, quảng bá hay các mục đích khác.

Mock-up là gì?

Mockup làm tăng cuốn hút cũng như sự chuyên nghiệp cho thiết kế của bạn. Đồng thời đem lại cái nhìn tổng thể đẹp mắt nhất tới khách hàng. Không những vậy, việc hình dung dễ dàng hơn giúp tìm thấy điểm không đúng trên thiết kế, sửa chữa, thay đổi nó nhanh hơn.

Phân loại mockup

Tùy thuộc vào sản phẩm thiết kế của bạn mà mockup có các loại như poster, T-shirt, logo, business card, branding,…

Cụ thể:

Mockup ấn phẩm: Là các loại mockup logo, poster, bộ nhận diện thương hiệu, bìa tạp chí, áo thun,…Mockup kỹ thuật số: Bao gồm các mockup hiển thị giao diện website, phần mềm, ứng dụng,…Mockup trong ngành sản xuất công nghiệp: Mockup trong ngành sản xuất công nghiệp là bản demo sản phẩm được sản xuất thử nghiệm trước. Trước khi đưa vào sản xuất hàng hoạt.

Sử dụng mockup thế nào?

Tùy thuộc vào từng yêu cầu mà bạn sẽ phải trình bày thiết kế của bạn ở nhiều phương diện khác nhau như bản vẽ đồ họa 2D, bản dựng 3D, mô hình thật,… Vì vậy, hãy nghiên cứu sản phẩm cũng như những gì khách hàng muốn bạn truyền tải trong thiết kế của bạn.

Sử dụng mockup thế nào?

Hãy tạo nên sự khác biệt cho bản mockup của bạn, thiết kế, target sâu vào sản phẩm; đúng với tổng thể concept cũng như những điều mà doanh nghiệp. Để khi khách hàng nhận được sản phẩm họ sẽ phải thốt lên rằng “đây chính là sản phẩm chỉ dành riêng cho họ”.

Vai trò của mockup trong thiết kế

Trong hoạt động thiết kế, mockup được sử dụng để “hiện thực hóa” mẫu thiết kế. Mockup giúp người thiết kế thu thập thông tin phản hồi từ người dùng, khách hàng. Qua đó, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm thiết kế.

Bên cạnh đó, mockup còn giúp người khách hàng và người thiết kế phát hiện sai sót; điểm chưa hợp lý và đưa ra định hướng thay đổi, sửa chữa cho hợp lý. Khi gửi hoặc giới thiệu file mockup với khách hàng giúp designer cung cấp mẫu sản phẩm thiết kế trực quan, đẹp hơn và dễ khiến khách hàng hài lòng.

Lời khuyên để sử dụng mockup một cách thành công

Lời khuyên giúp bạn sử dụng mockup một cách thành công bao gồm:

Chú ý đến tính thực tế của mockup.Nếu bạn phải thuyết trình bản thiết kế của mình cho khách hàng; hãy để mockup là tâm điểm của buổi thuyết trình.Hạn chế sử dụng ảnh minh họa với nguồn từ Google. Bởi điều này sẽ làm giảm sự chân thật của sản phẩm; cũng như làm cho bạn khó kết nối với doanh nghiệp hơn.Sắp đặt bản mockup với nhiều cách khác nhau để diễn giải ý tưởng của bạn rõ hơn, cũng như truyền tải thông điệp thiết kế tốt hơn.

Lời khuyên để sử dụng mockup một cách thành công

Quy trình tạo file mockup đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tham khảo quy trình tạo file mockup mô phỏng mẫu logo thiết kế in trên nền giấy sần dưới đây:

Bước 1: Vào ô tìm kiếm của Google gõ cụm từ “Logo mockup on paper”.

Bước 2: Chọn trang, kiểu mockup đẹp – free để tải về (Freepik.com, Graphicburger.com,…)

Bước 3: Sử dụng phần mềm Photoshop mở file mockup vừa tải về.

Bước 4: Đưa bản thiết kế vào file Mockup

Chọn đúp chuột vào Layer Smart Object hiển thị với tên “Placeholder” hoặc “Please your design here” – để Photoshop mở ra một file mới, có ảnh Demo sẵn.Đưa file PNG của mẫu thiết kế logo vào thay thế cho hình Demo đó.Thực hiện căn chỉnh cho hợp lý và chọn Save.Quay trở lại file đầu tiên của Mockup để thấy sự thay đổi của logo thiết kế.

Bước 5: Phối màu – crop hình – các hiệu ứng theo ý muốn trước khi xuất file.

Bước 6: Xuất file.

Tổng hợp các mẫu mockup đẹp và ấn tượng

Mẫu mockup name card

Name card là một ấn phẩm in ấn rất quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp hay các tổ chức. Vì thế, lựa chọn mẫu mockup name card phù hợp sẽ gia tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng.

Mẫu mockup name card

Mẫu mockup banner

Mẫu mockup banner ấn tượng và đẹp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng. Đồng thời, banner phù hợp sẽ tạo thiện cảm cho người xem.

Mẫu giấy card

Mẫu mockup túi giấy

Mẫu mockup túi giấy không chỉ trang trí mà còn giúp chủ cửa hàng, các shop đánh dấu thương hiệu của mình. Bạn có thể tận dụng các mẫu mockup túi giấy để in tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Mẫu mockup túi giấy

Mẫu mockup website

Mẫu mockup website giúp người truy cập vào trang web của bạn cảm thấy ấn tượng. Đồng thời, bạn nên lựa chọn mẫu mockup website phù hợp với chủ đề cũng như thân thiện với người dùng.

Mẫu mockup website

Mẫu mockup áo thun

Mẫu mockup áo thun rất đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lên ý tưởng thiết kế và in ấn để giúp chiếc áo thun ấn tượng và thu hút hơn.

Mẫu mockup áo thun

Từ những thông tin trên đây có thể thấy mockup chính là một công cụ hữu hiệu giúp bạn có thể trình bày ý tưởng thiết kế của mình dưới bản thiết kế thực tế. Hy vọng rằng qua bài viết của Gocbao đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích, để tạo ra một bản mockup chuyên nghiệp cho sản phẩm thiết kế của mình.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee