Nguyên nhân yếu sinh lý là gì và khắc phục ra sao?

Rate this post

Đằng sau một cuộc sống đầy đủ của các quý ông đôi khi cũng chứa đựng nhiều những sự đau khổ. Trong các sự đau khổ đó thì vấn đề sinh lý được xem nào một trong các vấn đề khó nói của nam giới. Điều cần làm lúc này là cần phải tìm hiểu nguyên nhân yếu sinh lý ở đàn ông là do đâu? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn nắm rõ hơn.

nguyên nhân yếu sinh lý

  1.    Nguyên nhân đàn ông yếu sinh lý là do đâu?

Thông thường, những người nam giới thường có thói quen và các hoạt động không tốt cho sức khỏe như: hút thuốc, uống rượu bia, ăn nhậu, làm việc nặng nhọc, các hoạt động thể dục thể thao quá mức…

nguyên nhân yếu sinh lý
Sử dụng chất kích thích là nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới

Hoặc thường xuyên sử dụng các loại thức ăn không tốt cho sức khỏe như: Nội tạng động vật, thịt chó, mỡ động vật, các dây thần kinh chưa được làm sạch của động vật…. Ngoài ra, các chuyên gia còn nghiên cứu được 3 nguyên nhân yếu sinh lý nam giới chính đó là:

Có rất nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý

  • Tâm lý và hệ thần kinh: nam giới thường gặp phải các tình trạng làm việc căng thẳng, chịu nhiều áp lực cũng như stress trong một khoảng thời gian dài gây ra tâm lý bất ổn. Từ đó kéo theo các tình trạng yếu sinh lý đi cùng.
  • Nội tiết tố do tuổi tác: ở tuổi đàn ông trung niên đã cao cũng đồng nghĩa với khả năng sản xuất ra các hooc môn sinh dục Testosterone cũng bị giảm xuống rõ rệt. Điều này làm giảm khả năng ham muốn, giảm hưng phấn và khả năng sinh lý ở nam giới cũng giảm theo.
  • Do bệnh tật: các tình trạng yếu sinh lý thường thường xảy ra khi bệnh nhân gặp các bệnh lý: cao huyết áp, tiểu đường, suy giãn mạch máu, tim mạch cùng các bệnh lý khác. Điều này gây tổn hại đến dây thần kinh ở vùng sinh dục, và đây cũng là lý do làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

nguyên nhân yếu sinh lý

  1.  Những cách khắc phục nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới

Để cải thiện được sức khỏe của mình, người nam giới cần phải nắm được vấn đề mà mình đang gặp phải và tìm hiểu cách giải quyết. Việc nên làm lúc này là hãy cố gắng kiêng cữ và thực hiện một cách đầy đủ các yếu tố sau:

  • Luyện tập thể dục thể thao để giải tỏa được các căng thẳng về thần kinh loại bỏ được các căng thẳng trong công việc cũng như đời sống thường nhật.
nguyên nhân yếu sinh lý
Tập thể dục để giảm thiểu bệnh yếu sinh lý
  • Luôn giữ một tâm trạng thoải mái để tiết ra các năng lượng tích cực. từ đó, tạo cho mình một tâm lý thoải mái cùng với không khí thoáng mát, hạ nhiệt suy nghĩ não.
  • Lên kế hoạch để ăn uống hợp lý nhằm bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe và dương vật của nam giới. người nam giới bị yếu sinh lý nên sử dụng các thực phẩm có trong thịt, cá, hoa quả cũng như các loại rau xanh được thêm vào bữa ăn hàng ngày của người bệnh.

nguyên nhân yếu sinh lý

Những thông tin bài viết cung cấp chắc hẳn các bạn đã biết được vì sao yếu sinh lý, tại sao yếu sinh lý ở nam giới rồi phải không? Hãy thực hiện đầy đủ và tìm hiểu nhiều hơn về các cách khắc phục để giúp cho đời sống sinh hoạt vợ chồng trở nên tốt nhất. Chúc bạn luôn vui khỏe.