Nguyên tắc mặc comple đúng điệu

Rate this post

Không nên cài khuy áo cuối, luôn cài khuy áo trên cùng của áo sơ mi là những lưu ý giúp các chàng trong thanh lịch và sang trọng. Các quý ông đôi lúc vì bận rộn mà quên đi những quy tắc nhỏ nhưng hiệu quả khi mặc comple. Vì vậy chúng tôi gợi ý giúp bạn một vài nguyên tắc để mặc comple nam đúng điệu.

Đừng bao giờ cài khuy cuối của áo comple

Bạn chỉ cài khuy giữa của áo, khuy cuối cùng chỉ mang tính trang trí vì vậy nên bỏ qua nó, tuy nhiên không phải lúc nào khuy giữa của comple cũng phải được cài. Bạn chỉ đảm bảo cài nó khi đứng nhưng hãy nhớ mở nút khi ngồi như vậy trông bạn sẽ hiện đại và trẻ trung hơn.

Đừng bao giờ cài khuy cuối của áo comple

Luôn cài khuy trên cùng của áo sơ mi

Khi mặc comple bạn nên cài tất cả các khuy của chiếc áo sơ mi kể cả khuy trên cùng của cổ áo. Nhiều chàng trai nghĩ rằng có thể không cần cài khuya áo sát cổ chỉ cần thắt cà vạt trùm lên. Tuy nhiên theo các chuyên gia thời trang điều này sẽ khiến phần cổ áo sơ mi trông không phẳng phiu, vừa vặn. Nếu bạn thấy khó khăn hoặc ngạt thở khi cài khuy trên cùng của cổ áo bạn nên sắm cho mình một chiếc áo sơ mi khác.

Áo comple cần vừa vặn

Thể hiện rõ ở phần vai áo, vai áo comple cần ôm lấy phần vai chứ không nên thừa hoặc nhô ra ngoài. Không nên có khoảng cách giữa cổ áo sơ mi và cổ áo commple. Tay áo nên ngắn hơn khoảng ½ inch so với tay áo sơ mi. Tỷ lệ chiều dài truyền thống giữa áo comple và quần nên là 50/50. Bạn phải đảm bảo khi cài áo comple bạn vẫn có thể luồn vào phần ngực giữa áo sơ mi và comple một cách thoải mái. Cổ tay áo sơ mi nên đủ hẹp để chúng làm thoải mái trên mui bàn tay bạn và dài chạm vừa chân ngón tay cái.

Một kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi cho rằng bạn nên thử là nếu bạn có thể luồn cả bàn tay qua cổ tay áo sơ mi đang cài, nghĩa là cổ tay áo đó quá rộng và bạn nên chọn cho mình một chiếc áo khác.

Nguyên tắc mặc comple

Quần âu nên có độ dài vừa phải

Ống quần nên buông vừa đến mặt trên của giày, không nên quá ngắn hoặc quá dài. Nếu dài quá bạn sẽ trông luộm thuộm, nhăn nhúm, không được gọn gàng. Nếu quá ngắn bạn sẽ bị lộ tất trông không được chỉnh chu mặc dù đôi khi lộ tất lại được coi là thời trang và có guu thẩm mỹ.

Thắt lưng và giày nên cùng màu

Đôi giày bạn đi phải có màu giống với màu thắt lưng, nếu bạn đeo đồng hồ dây da thì cũng nên đồng màu với giày và thắt lưng. Tất phải luôn che hết phần ống chân, bạn không nên để lộ phần ống chân giữa tất và gấu quần. Một mẹo nhỏ nếu muốn chân trông dài hơn hãy đi tất cũng màu với quần.

Thắt lưng và giày nên cùng màu

Cà vạt nên vừa chạm nằm ngay trên thắt lưng

Không dễ dàng khi chỉ ra chính xác nên thắt nút ở điểm nào của một chiếc cà vạt. Vì vậy nên lấy thắt lưng làm chuẩn, cà vạt nên che hết  khuy áo sơ mi nhưng không nên dài quá thắt lưng khi bạn đứng. Nút thắt cà vạt nên có kích cỡ thích hợp, nút thắt quá lớn sẽ khiến bạn trông lạc mốt và có thể khiến cà vạt trở nên quá ngắn.

Hy vọng với những nguyên tắc mặc comple trên bạn sẽ định hình cho mình phong cách lịch lãm, sang trọng thu hút phái đẹp.