Nguyện vọng 1 được đăng ký mấy trường

Trong vài năm trở lại đây thì Bộ Giáo Dục & Đào Tạo nước ta đã tiến hành cải cách thay đổi tương đối nhiều trong tuyển sinh Đại học. Điều đó khiến cho không ít phụ huynh bỡ ngỡ khi tư vấn cho con mình lựa chọn nguyện vọng khi thi xét tuyển Đại học. Hiểu được những băn khoăn đó của quý vị. Hôm nay blog chúng tôi xin đưa ra những thông tin chia sẽ về việc đăng ký nguyện vọng đại học năm 2019. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích về xét tuyển.

Mục lụcẩn

1.Được phép đăng ký nguyện vọng bao nhiêu trường?

2.Cách đăng ký nguyện vọng đại hoc năm 2019

3.Tạm kết

Được phép đăng ký nguyện vọng bao nhiêu trường?

Khác với hình thức tuyển sinh nhiều năm trước. 2019 cơ chế xét tuyển đại học mới. Thí sinh không bị giới hạn số lượng ngành/trường đăng ký xét tuyển. Chúng ta có thể nạp rất nhiều trường cũng như ngành khác nhau để xét tuyển. Tuy nhiên, chúng ta phải quy định rõ về ưu tiên nguyện vọng cho các đăng ký xét tuyển đó. Tức là nếu chúng ta đã đậu với đăng ký xét tuyển ở một nguyện vọng nào đó thì sẽ không thể xét với các nguyện vọng cao hơn. Điều này khác với cách xét nguyện vọng của cơ chế trước.

Cách đăng ký nguyện vọng đại hoc năm 2019

Làm phiếu đăng ký dự thi và nguyện vọng

Cũng tương tự như với cách đăng ký thi tuyển đại học trước đây. Chúng ta đăng ký nguyện vọng đại học chung với phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Tức là khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia chúng ta cần phải viết luôn vào mục D của phiếu. Cần lưu ý thứ tự các nguyện vọng ưu tiên. Ngoài ra cần chú ý chính xác các thông tin về mã trường, mã ngành. Bất cứ sai sót nào thì nguyện vọng đó sẽ bị bỏ qua.

Thay đổi thứ tự nguyện vọng

Với cơ chế xét tuyển đại học mới. Sau khi chúng ta biết điểm thi của mình thì vẫn có thể thay đổi thứ tự hoặc bổ sung các nguyện vọng. Do đó chúng ta không cần phải quá lo lắng về việc chọn nguyện vọng của mình trước khi thi. Như vậy, trong giai đoạn làm hồ sơ dự thi từ ngày 01 đến 20/04 chúng ta chỉ cần ghi một vài ngành thích học mà thôi. Sau đó, vào thời điểm đã biết được điểm thi từ 22 đến 29/07 thì chúng ta có thể lựa chọn kỹ lưỡng hơn. Lựa chọn bổ sung các nguyện vọng để tăng cơ hội đậu đại học hơn.

Kinh nghiệm sắp xếp nguyện vọng để dễ đậu nhất

Trước hết để tăng khả năng đậu đại học tốt thì trước hết chúng ta cần phải củng cố kiến thức. Học thật tốt để có kết quả thi tốt nhất. Sau đó, một khi cầm kết quả thi trên tay, chúng ta cần cân nhắc, xem xét điểm chuẩn năm trước. Sẽ có các kịch bản có thể xảy ra như sau:

Điểm thi rất cao. Đây là kịch bản tốt nhất mà chúng ta mong muốn. Tuy nhiên các bạn không nên quá tự tin về kết quả mà không phòng ngừa rủi ro. Ở trường hợp này chúng ta nên lựa chọn 1, 2 ngành học yêu thích nhất. Tuy nhiên vẫn có phương án phòng ngừa rủi ro ở cái nguyện vọng sau.Điểm thi bằng hoặc gần với điểm chuẩn năm trước của ngành yêu thích. Đây là kịch bản khiến chúng ta băn khoăn nhất. Theo kinh nghiệm thì chúng ta vẫn nên chọn ngành yêu thích vào nguyện vọng 1, 2. Tiếp đó chúng ta nên chọn tiếp một số ngành có điểm chuẩn năm trước thấp hơn một ít so với điểm của mình hiện tại. Và nên có một nhóm nguyện vọng dự phòng vào những ngành thấp hơn nhiều để đảm bảo cơ hội đậu đại họcĐiểm thi thấp hơn hơn điểm chuẩn năm trước của ngành yêu thích. Đây là trường hợp không mong muốn nhất. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo cơ hội được học đại học của mình thì các bạn nên tìm hiểu và đăng ký vào những trường có điểm chuẩn thấp hơn.

Tạm kết

Tóm lại, như đã nói ở trên, dù trình bày bao nhiêu kinh nghiệm đi nữa nhưng điều tiên quyết nhất vẫn chính là kiến thức của các bạn. Vậy hãy cố gắng, quyết tâm hết mình để có kết quả thi tốt nhất nhé. Chúc các sĩ tử luôn may mắn và trúng tuyển ngành mình mong muốn. Chúng tôi sẽ nghiên cứu nhiều hơn về xét tuyển, hướng nghiệp và giáo dục. Hy vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ tốt cho quý vị ở mùa tuyển sinh năm nay.

Rate this post

lareinabra.com

Nội Dung Mới

Ký hiệu size áo lót

0x0 0x0

Có thể bạn quan tâm

Rate this post