Nhân Viên Kinh Doanh bất động sản có thực sự hái ra tiền ?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Vài năm trở lại đây, nghề sales bất động sản nổi lên như một hiện tượng với những tin tuyển dụng hoa hồng cao, không yêu cầu kinh nghiệm, nhiều cơ hội thăng tiến… thu hút nhiều người. Tuy nhiên để đạt được doanh số và có được mức lương “trong mơ” ấy không phải điều dễ dàng.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì ?

Thông thường mức lương cơ bản của nhân viên kinh doanh BĐS không cao so với ngành khác (Ảnh Blog GoodCV.vn)

Các nhà tuyển dụng cần tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản để làm bên trung gian giữa người mua và người bán bất động sản. Thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người mua nhà và sẽ được hưởng khoản hoa hồng khi giao dịch thành công.

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần làm gì

Bạn cần phải khiến khách hàng có thiện cảm tốt với mình, tác phong tự tin nhanh nhẹn, am hiểu thị trường nhà đất để đưa ra nhận định và lời khuyên đúng đắn với nhu cầu khách hàng đang tìm kiếm mới có thể chốt được sale.

Ngoài việc bán bất động sản, bạn có thể cần hỗ trợ marketing chạy chương trình quảng cáo, xây dựng mối quan hệ khách hàng qua các phương tiện Internet, điện thoại và kênh thông tin khác.

Việc xây dựng mối quan hệ với nhiều khách hàng, nhất là những khách hàng có điều kiện và có nhu cầu mua bất động sản là điều rất quan trọng và có thể quyết định thành công của bạn.

Thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản

Năm 2019 được đánh giá là năm đột phá với ngành kinh doanh bất động sản (Ảnh blog GoodCV.vn)

Tuyển dụng làm nhân viên kinh doanh bất động sản bạn sẽ có thể được hưởng một khoản lương cứng trung bình từ 3-5 triệu đồng/tháng. Khoản thưởng doanh số gấp nhiều lần so với lương cứng, thường từ 1-5% mỗi giao dịch (tương đương 10 – 50 triệu đồng) vì giá trị của một bất động sản là rất cao.

Đây là mức thu nhập rất cao, gấp 2-5 lần sinh viên mới ra trường và tương đương với lương của người làm công sở, cán bộ, viên chức nhà nước thâm niên từ 5-10 năm trở lên.

Tuy vậy nhưng khi đã bắt đầu với nghề nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ. Từ việc chăm chút cho ngoại hình sao cho xứng đến việc tìm kiếm mối quan hệ và tìm kiếm khách hàng cũng vô cùng vất vả. Có rất nhiều người đã phải từ bỏ tay trắng vì không có giao dịch trong nhiều tháng trời.

Nghề nhân viên kinh doanh nói chung và nhân viên kinh doanh bất động sản nói riêng rèn luyện cho bạn rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng bán hàng, kỹ năng nắm bắt tâm lý, giúp bạn phát triển bản thân một cách toàn diện.

Vậy nên nếu thực sự có đam mê, mong muốn được thử thách bản thân và có được nguồn thu nhập không giới hạn thì bạn hoàn toàn có thể thử sức với nghề này. Cơ hội việc làm luôn rất rộng mở vì có rất nhiều công ty đang tuyển dụng nhân viên kinh doanh khắp cả nước.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post