HomeThơ hayTổng hợp những bài thơ về tiền hay nhất

Tổng hợp những bài thơ về tiền hay nhất

Những bài thơ về tiền đầy giá trị giúp bạn hiểu thêm nhiều điều

Những bài thơ về tiền đang được nhiều bạn đọc tìm kiếm và yêu thích. Đã từ lâu tiền được xem như là một thứ quyền lực trong cuộc sống, mọi người cô gắng làm tất cả chỉ để có được đồng tiền. Nhiều người sẵn sàng vì tiền mà bán rẻ lương tâm của bản thân mình. Hãy cùng nhau cảm nhận những bài thơ dưới đây để có thể thấy được những góc cạnh khác của vật chất nhé!

Thơ về tiền ý nghĩa nhất mọi thời đại

Thơ về tiền luôn thu hút được sự chú ý của bạn đọc. Tiền trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống và không biết từ bao lâu mà con người bắt đầu phân biệt giàu nghèo nhờ những của cải vật chất. Chúng ta đừng mải kiếm tiền mà bỏ quên những niềm vui trong cuộc sống nhé các bạn! Đừng bỏ lỡ nha!

– Ai ơi tiền bạc phù du Sống không nên mãi đánh đu đồng tiền Cha dạy con chớ có quên Nghèo thì cho sạch mới bền chặt lâu Đừng thấy mấy kẻ sang giàu Dễ mua hạnh phúc được đâu mà thèm Sống mà mỗi lúc về đêm Phải lo ngay ngáy ấm êm nỗi gì Ở đời cục đất ném đi Cục chì ném lại có gì dài lâu Nghèo hèn hay rất sang giàu Khi chết của có được đâu theo mình Sống phải có nghĩa có tình Nghèo mà hạnh phúc lòng mình thảnh thơi Số phận của mỗi con người Ông trời thì đã định rồi chớ than Phú quý hay bị cơ hàn Là do kiếp trước ở, ăn thế nào.

– Đồng tiền hai mặt rõ ràng Nhưng một mệnh giá cả làng thấy không Bởi vì hai mặt dễ trông Rõ ràng từng chữ số không thể lầm Đồng tiền cứ thế lặng câm Khi dùng đến có mừng thầm chẳng chê Đồng tiền là cái bùa mê Ai không có nó chẳng hề sướng đâu Đồng tiền như có phép mầu Truyền tay chẳng chịu sống lâu một nhà Đồng tiền hai mặt ấy là Chỉ một mệnh giá cho ta dễ dùng Con người phức tạp vô cùng Chỉ có một mặt nhưng chung một đầu Ai dò được chỗ nông sâu Thay lòng đổi dạ biết đâu mà lần Làm sao nhận biết mà phân Sống thành hai mặt yêu gần ghét xa Mặt thực tâm mặt gian tà Trở mặt cực dễ như là trở tay Đồng tiền hai mặt cho hay Chỉ một mệnh giá dù mày mặt hai Thức lâu mới biết đêm dài Người có một mặt sống hai mặt còn.

– Hôm qua họp hội đồng niên Ngày mai cỗ cưới triền miên ui trời Bên này đám khóc cũng mời Bên kia đám giỗ không đời nào tha.. Tiền bạc kiếm thì chẳng ra Lại còn chưa kể việc nhà áo cơm Con đóng học cũng hỏi lương Cha già mẹ yếu chẳng nhường cho ai Giang san đè nặng hai vai Tiền bạc được thể ra oai với mình.. Làm vãi nó chẳng thương tình Đúng là giống bạc cũng khinh người nghèo.. Gặp bụt chỉ ước một điều Cho con cả đống tiền tiêu thôi à.. Chém cha cuộc sống xa hoa Bao nhiêu là thứ chẳng tha đồng tiền Cũng muốn ăn ở cho hiền Nhưng tiền không có thì tiên cũng buồn Năm hết tết đến còn luôn Chỉ mong năm mới tiền tuôn đầy nhà.. Chúc cho cô bác ông bà Gái trai cùng với trẻ già luôn vui Năm mới sắp sửa sang rồi Tiền tiêu đầy túi vui rơi đầy nhà.

– Ai mà không muốn có tiền Đó là thực vật người điên tâm thần Bạc tiền ai cũng phải cần Bởi vì cuộc sống mọi phần phải tiêu Có tiền ai cũng được yêu Vua ban sắc lệnh làm điều ước mơ Không tiền cuộc sống bơ phờ Tiêu tan sức khỏe..lu mờ tình thân Anh em, bè bạn, xa gần Cô, gì, chú, bác, cũng dần cách xa Không tiền ai hỏi thăm ta Cái thằng khố rách ba hoa chích choè Có tiền nói phét vẫn nghe Đi đâu một bước….có xe đón liền Bị khinh cũng bởi không tiền Cho dù mình chẳng làm phiền đến ai Người xưa đã nói vào tai Câu ca thành ngữ đâu sai bao giờ Không tiền mọi thứ xác xơ

– Quy ra cũng bởi đồng tiền Mà ta ăn ở ác hiền với nhau Thế gian sướng trước khổ sau Người thân bè bạn có đâu thương tình Khi xưa họ ở bên mình Bởi vì kinh tế của mình khá dư Nghèo mới hiểu được thực hư Ai bè ai bạn ai từ ai tâm Đời thì lúc bổng lúc trầm Khuyên nên quý trọng người thầm bên ta Thứ nhất là mẹ với cha Thứ hai nhắc đến ấy là vợ con Hàng xóm kẻ mất người còn Có khi tốt bụng sánh hơn người nhà Anh em lớn cũng rời xa Bạn bè đâu thể vì ta cả đời Tôi khuyên thật nhé bạn ơi ! Hãy sống cho tốt ở nơi gia đình Thương vợ hiếu với phụ huynh Làm tấm gương tốt con mình noi theo Giàu sang hay có cơ nghèo Đừng quên đức hạnh mang theo đi cùng Xây dựng một xã hội chung Anh em bốn bể vui cùng hân hoan Nhân nghĩa sánh với bạc vàng Hai từ “nhân nghĩa” rõ ràng nặng hơn.

– Có tiền bạn hữu bám vai Không tiền tay trắng xem ai chung tình Thôi thì ta kiếm bạn mình Chọn người trọng nghĩa tiền khinh kết tình Không tiền ai kính trọng mình Không tiền lẳng lặng nín thinh nhìn đời Ta về thơ phú ngâm chơi Nhìn đời một nửa con ngươi đáp đời Không tiền mở miệng …nhiều lời Có tiền mở miệng …bảo người khôn ngoan Nói gì những kẻ vô can “Ngọc ném xuống biển”, phí vàn lời ban Có tiền quấn quýt họ hàng Không tiền sống cảnh tan đàn bơ vơ Thôi ta cứ đợi cứ chờ Một ngày tình nghĩa đôi bờ chẳng lo Có tiền đời đẹp như mơ Không tiền tình bạn bỏ lơ chẳng nhìn Tiếc gì tình đó thôi xin Chẳng thà không bạn, hơn vin chút tình Viết ra nào phải phân minh Sự thật là thế chẳng khinh sự đời Dẫu rằng biết vậy người ơi Cổ nhân cũng dạy mặc đời đấy thôi Mất thì khóc … được thì cười .. Muôn năm vẫn thế kiếp người phàm phu Thôi thì ta khéo chân tu Gặp người gặp bạn nhân từ phúc thay !

– Ta vẫn biết đồng tiền hai mặt Một đời người góp nhặt đếm đong Đồng tiền nhơ nhớp, sạch trong Chỉ là cốt ở tấm lòng mình thôi Cuộc sống lắm miếng mồi danh lợi Nên lòng người vời vợi tính toan Lương tâm nhiều lúc chẳng còn Đồng tiền quá lớn xói mòn nghĩa nhân Ai cũng biết tiền cần để sống Nhưng cũng đừng ảo vọng hơn thua Giàu tiền chưa hẵn là vua Giàu nhân, giàu nghĩa chẳng mua bằng tiền Người xưa nói đồng tiền – khúc ruột Có nhiều người lệ thuộc lên cơn Vì tiền tính được, tính hơn Mất tình, mất nghĩa, mất chơn tâm mình Một kiếp sống phù sinh giả tạm Sống công bằng, tình cảm yêu thương Tiền nhiều từ thiện, cúng dường Việc làm ý nghĩa tấm gương tuyệt vời Tiền có lắm giúp đời thêm đẹp Để đồng tiền như phép hồi sinh Bao người đói khổ bệnh tình Cùng nhau san sẻ niềm tin dâng đầy Đồng tiền cũng có hay có dở Cốt lòng mình ăn ở ra sao Đồng tiền có tội chi nào Chỉ là tờ giấy đổi trao hàng ngày.

– Phải hay không đồng tiền là tất cả Nên người ta buông thả cũng vì tiền Tiền đã làm cho cuộc sống đảo điên Nghĩ có tiền thì được quyền sai khiến Sao cứ để tiền ở ngay cửa miệng Vì đồng tiền sỉ diện chẳng quan tâm Cũng bởi tiền khiến suy nghĩ tối tăm Rồi tham tiền chân lầm đường lỡ bước Vẫn biết rằng tiền mà ai chẳng ước Nhưng tiền kia có được như thế nào Cách tiêu xài đồng tiền ấy ra sao Chớ đem tiền mang đổi trao tình cảm Đừng lụy tiền cho đời mình ảm đạm Để đồng tiền đụng chạm đến nghĩa nhân Dù cuộc sống tiền ai cũng rất cần Vì chữ tiền lòng phân vân có đáng Tiền với ta mãi luôn là bè bạn Đừng để tiền làm nức rạn tình thâm Hãy kiếm tiền đúng với chính lương tâm Thì trên tay tiền cầm không buồn bã Dù tiền kia có nhỏ về mệnh giá Nhưng là tiền ta đã đổ mồ hôi.

– Cuộc sống tôi dẫu cơ hàn thế đó Nhưng an nhàn không lấp ló đua tranh Không tham lam để tranh cạnh giật giành Cũng chẳng phải háo danh mà nịnh hót Biết thụ hưởng cái gọi là trái ngọt Từ cần lao đem vun bón tương lai Ai ham mê tiền tỉ…tệ nước ngoài Tôi mỗi ngày vài trăm chai vẫn sướng Cám ơn đấng hồng ân ban phước lượng Dành cho con đời sống sướng như tiên Tâm an nhiên mà không phải lụy phiền Có sức khỏe kiếm đồng tiền trong sạch Không so đo không cần tìm mọi cách Để lừa thầy phản chủ vạch trần ai Đâm sau lưng để chiếm đoạt vị ngai Măc thị phi trắng đen sai và đúng Tôi thảnh thơi sống như người hữu dụng Vẫn chan hòa dù nghèo túng lầm than.

– Đời là bể trầm kha vật chất Suốt cuộc đời tất bật mưu sinh Trăm đường vạn nẻo phù sinh Bạc tiền cơm áo chông chênh phận người Chân gắng bước giữa đời xuôi ngược Nào biết đâu phía trước chông gai Đôi khi phước bất trùng lai Họa vô đơn chí mỗi ngày biết đâu !? Đó cũng gọi bể dâu phải chịu Mỗi kiếp người mỗi kiểu khác nhau Vui buồn, hạnh phúc, khổ đau Đều là nghiệp quả từ lâu kết thành Ai cũng phải vòng quanh cuộc thế Kiếm chén cơm đâu dễ người ơi! Chúng ta nhân rộng nụ cười Thì luôn luôn thấy cuộc đời lung linh.

– Trong cuộc sống ta luôn mong ước Bản thân mình sẽ được giàu sang Gia đình bè bạn an khang Xóm trên, làng dưới vô vàn niềm thương Vì vật chất tha hương khắp nẻo Gió sương nhiều khô héo tâm tư Chỉ mong tiền bạc dôi dư Hai từ cơm áo xem như trò đùa Nào ai muốn gió lùa phòng trống Mấy người không dao động lòng tham Chân trần khắp nẻo bắc, nam Ở đâu mới thấy an nhàn được đây Đâu có được phúc dầy kiếp trước Nên đời này chẳng được an nhiên Dám đâu trách cứ cao thiên Khi mà hai tiếng bạc tiền phải lo Làm gì cũng đắn đo ngẫm nghĩ Thế gian này nào chỉ thật chân Mong là bỏ được si sân Giữ tâm thanh tịnh chẳng cần tranh đua.

– Đời người như chuyến xa qua Khi dừng bến đỗ chắc là giống nhau Phân chia chi chữ nghèo giàu Cuối cùng cũng vẫy tay chào thế gian Ở đời đừng quá đa đoan Thương yêu chưa đủ sao còn thiệt hơn Tập buông oán giận câm hờn Để mi không phải chập chờn canh thâu Đời người sống được bao lâu Nghĩa nhân nhớ đặt trên đầu lợi danh Dẫu cho cay đắng cũng đành Miễn không hổ thẹn chính mình mà thôi Ở đời chớ để cái tôi Cao ngần hơn núi xong rồi ăn năng Hãy luôn ghi nhớ cho rằng Con người thì chẳng ai bằng ai đâu Đời là cả một bể dâu Gieo ươm lầm lỗi khổ sầu đeo mang Muốn môi không thấm lệ tràn Sống nhân ở nghĩa ngập tràn yêu thương.

Thơ về tiền và tình yêu mà bạn không nên bỏ lỡ

Những bài thơ về tiền và tình yêu đặc sắc hấp dẫn nhất mọi thời đại. Đây là vấn đề luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất là hiện nay đồng tiền chi phối tất cả mọi thứ. Người ta thường nói hoa hồng còn phải có bánh mì mà, tình yêu thì vẫn phải luôn song hành cùng vật chất thì mới có thể duy trì bền vững được. Cùng nhau theo dõi ngay nhé!

– Ngày mai cỗ cưới triền miên ui trời Bên này đám khóc cũng mời Bên kia đám giỗ không đời nào tha.. Tiền bạc kiếm thì chẳng ra Lại còn chưa kể việc nhà áo cơm Con đóng học cũng hỏi lương Cha già mẹ yếu chẳng nhường cho ai Giang san đè nặng hai vai Tiền bạc được thể ra oai với mình.. Làm vãi nó chẳng thương tình Đúng là giống bạc cũng khinh người nghèo.. Gặp bụt chỉ ước một điều Cho con cả đống tiền tiêu thôi à.. Chém cha cuộc sống xa hoa Bao nhiêu là thứ chẳng tha đồng tiền Cũng muốn ăn ở cho hiền Nhưng tiền không có thì tiên cũng buồn Năm hết tết đến còn luôn Chỉ mong năm mới tiền tuôn đầy nhà.. Chúc cho cô bác ông bà Gái trai cùng với trẻ già luôn vui Năm mới sắp sửa sang rồi Tiền tiêu đầy túi vui rơi đầy nhà.

– Ai mà không muốn có tiền Đó là thực vật người điên tâm thần Bạc tiền ai cũng phải cần Bởi vì cuộc sống mọi phần phải tiêu Có tiền ai cũng được yêu Vua ban sắc lệnh làm điều ước mơ Không tiền cuộc sống bơ phờ Tiêu tan sức khỏe..lu mờ tình thân Anh em, bè bạn, xa gần Cô, gì, chú, bác, cũng dần cách xa Không tiền ai hỏi thăm ta Cái thằng khố rách ba hoa chích choè Có tiền nói phét vẫn nghe Đi đâu một bước….có xe đón liền Bị khinh cũng bởi không tiền Cho dù mình chẳng làm phiền đến ai Người xưa đã nói vào tai Câu ca thành ngữ đâu sai bao giờ Không tiền mọi thứ xác xơ Cho nên ta phải……làm thơ về tiền.

– Quy ra cũng bởi đồng tiền Mà ta ăn ở ác hiền với nhau Thế gian sướng trước khổ sau Người thân bè bạn có đâu thương tình Khi xưa họ ở bên mình Bởi vì kinh tế của mình khá dư Nghèo mới hiểu được thực hư Ai bè ai bạn ai từ ai tâm Đời thì lúc bổng lúc trầm Khuyên nên quý trọng người thầm bên ta Thứ nhất là mẹ với cha Thứ hai nhắc đến ấy là vợ con Hàng xóm kẻ mất người còn Có khi tốt bụng sánh hơn người nhà Anh em lớn cũng rời xa Bạn bè đâu thể vì ta cả đời Tôi khuyên thật nhé bạn ơi ! Hãy sống cho tốt ở nơi gia đình Thương vợ hiếu với phụ huynh Làm tấm gương tốt con mình noi theo Giàu sang hay có cơ nghèo Đừng quên đức hạnh mang theo đi cùng Xây dựng một xã hội chung Anh em bốn bể vui cùng hân hoan Nhân nghĩa sánh với bạc vàng Hai từ “nhân nghĩa” rõ ràng nặng hơn.

– Có tiền bạn hữu bám vai Không tiền tay trắng xem ai chung tình Thôi thì ta kiếm bạn mình Chọn người trọng nghĩa tiền khinh kết tình Không tiền ai kính trọng mình Không tiền lẳng lặng nín thinh nhìn đời Ta về thơ phú ngâm chơi Nhìn đời một nửa con ngươi đáp đời Không tiền mở miệng …nhiều lời Có tiền mở miệng …bảo người khôn ngoan Nói gì những kẻ vô can “Ngọc ném xuống biển”, phí vàn lời ban Có tiền quấn quýt họ hàng Không tiền sống cảnh tan đàn bơ vơ Thôi ta cứ đợi cứ chờ Một ngày tình nghĩa đôi bờ chẳng lo Có tiền đời đẹp như mơ Không tiền tình bạn bỏ lơ chẳng nhìn Tiếc gì tình đó thôi xin Chẳng thà không bạn, hơn vin chút tình Viết ra nào phải phân minh Sự thật là thế chẳng khinh sự đời Dẫu rằng biết vậy người ơi Cổ nhân cũng dạy mặc đời đấy thôi Mất thì khóc … được thì cười .. Muôn năm vẫn thế kiếp người phàm phu Thôi thì ta khéo chân tu Gặp người gặp bạn nhân từ phúc thay !

– Ta vẫn biết đồng tiền hai mặt Một đời người góp nhặt đếm đong Đồng tiền nhơ nhớp, sạch trong Chỉ là cốt ở tấm lòng mình thôi Cuộc sống lắm miếng mồi danh lợi Nên lòng người vời vợi tính toan Lương tâm nhiều lúc chẳng còn Đồng tiền quá lớn xói mòn nghĩa nhân Ai cũng biết tiền cần để sống Nhưng cũng đừng ảo vọng hơn thua Giàu tiền chưa hẵn là vua Giàu nhân, giàu nghĩa chẳng mua bằng tiền Người xưa nói đồng tiền – khúc ruột Có nhiều người lệ thuộc lên cơn Vì tiền tính được, tính hơn Mất tình, mất nghĩa, mất chơn tâm mình Một kiếp sống phù sinh giả tạm Sống công bằng, tình cảm yêu thương Tiền nhiều từ thiện, cúng dường Việc làm ý nghĩa tấm gương tuyệt vời Tiền có lắm giúp đời thêm đẹp Để đồng tiền như phép hồi sinh Bao người đói khổ bệnh tình Cùng nhau san sẻ niềm tin dâng đầy Đồng tiền cũng có hay có dở Cốt lòng mình ăn ở ra sao Đồng tiền có tội chi nào Chỉ là tờ giấy đổi trao hàng ngày.

– Phải hay không đồng tiền là tất cả Nên người ta buông thả cũng vì tiền Tiền đã làm cho cuộc sống đảo điên Nghĩ có tiền thì được quyền sai khiến Sao cứ để tiền ở ngay cửa miệng Vì đồng tiền sỉ diện chẳng quan tâm Cũng bởi tiền khiến suy nghĩ tối tăm Rồi tham tiền chân lầm đường lỡ bước Vẫn biết rằng tiền mà ai chẳng ước Nhưng tiền kia có được như thế nào Cách tiêu xài đồng tiền ấy ra sao Chớ đem tiền mang đổi trao tình cảm Đừng lụy tiền cho đời mình ảm đạm Để đồng tiền đụng chạm đến nghĩa nhân Dù cuộc sống tiền ai cũng rất cần Vì chữ tiền lòng phân vân có đáng Tiền với ta mãi luôn là bè bạn Đừng để tiền làm nức rạn tình thâm Hãy kiếm tiền đúng với chính lương tâm Thì trên tay tiền cầm không buồn bã Dù tiền kia có nhỏ về mệnh giá Nhưng là tiền ta đã đổ mồ hôi.

– Nhưng an nhàn không lấp ló đua tranh Không tham lam để tranh cạnh giật giành Cũng chẳng phải háo danh mà nịnh hót Biết thụ hưởng cái gọi là trái ngọt Từ cần lao đem vun bón tương lai Ai ham mê tiền tỉ…tệ nước ngoài Tôi mỗi ngày vài trăm chai vẫn sướng Cám ơn đấng hồng ân ban phước lượng Dành cho con đời sống sướng như tiên Tâm an nhiên mà không phải lụy phiền Có sức khỏe kiếm đồng tiền trong sạch Không so đo không cần tìm mọi cách Để lừa thầy phản chủ vạch trần ai Đâm sau lưng để chiếm đoạt vị ngai Măc thị phi trắng đen sai và đúng Tôi thảnh thơi sống như người hữu dụng

– Đời là bể trầm kha vật chất Suốt cuộc đời tất bật mưu sinh Trăm đường vạn nẻo phù sinh Bạc tiền cơm áo chông chênh phận người Chân gắng bước giữa đời xuôi ngược Nào biết đâu phía trước chông gai Đôi khi phước bất trùng lai Họa vô đơn chí mỗi ngày biết đâu !? Đó cũng gọi bể dâu phải chịu Mỗi kiếp người mỗi kiểu khác nhau Vui buồn, hạnh phúc, khổ đau Đều là nghiệp quả từ lâu kết thành Ai cũng phải vòng quanh cuộc thế Kiếm chén cơm đâu dễ người ơi! Chúng ta nhân rộng nụ cười Thì luôn luôn thấy cuộc đời lung linh.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những bài thơ về tiền vô cùng ấn tượng. Ở xã hội ngày ngay, hầu như đồng tiền đã nắm giữ quyền lực hết tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống. Không ít người liều mình để kiếm tiền mà phải đánh đổi rất nhiều thứ khác. Chúng tôi hy vọng bên cạnh đó các bạn có thể dành một chút thời gian tận hưởng cuộc sống. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee