Những điều cần biết khi nuôi chó American Indian

Mục lụcẩn

1.Nguồn gốc xuất xứ của chó American Indian

2.Mổ tả chung về giống chó American Indian

Nguồn gốc xuất xứ của chó American Indian

+ Theo thông tin nhận được thì chó American Indian còn có tên gọi khác là giống chó thổ dân da đỏ có nguồn gốc từ 30 ngìn năm trước trên lục địa Bắc và Nam Mỹ. Chúng chủ yếu được hình thành và thuần hoá bới các tộc người da đỏ và trở nên một thành phần không thể thiếu được trong văn hoá của các bộ lạc này. Từ 4000 năm trước, những người da đỏ châu Mỹ đã sử dụng loài chó này trong săn bắn, canh gác và cai quản súc vật. Chúng còn được dùng trong việc kéo xe trở đồ trong các cuộc di chuyển.

+ Không chỉ có vậy chó American Indian còn biết sởi ấm cho chủ nhân trong những đêm giá rét và cung cấp lông cho dệt vải và trao đổi hàng hoá.Một điều rất quan trọng trong việc bảo tồn giống chó cổ xưa này là gìn giữ và phát triển sự cân bằng tự nhiên, bản năng gốc và khả năng thích nghi linh hoạt với công việc của chúng. Giống chó tuyệt vời này gần như đã bị tuyệt chủng trong những năm cuối này. Giờ đây, nhờ có các nghiên cứu và chọn lọc giống một cách khoa học, hy vọng rằng chúng có thể trở lại vị trí xưa kia trong xã hội của loài người.

Mổ tả chung về giống chó American Indian

+ American Indian là giống chó thuộc nhóm chăn đoàn gia súc, có kích thước nhỡ và thân hình thon thả, mõm có hình thù tự nhiên giống sói, tai dài và dựng đứng, rất linh hoạt, luôn hướng ra phía trước. Đuôi xù thường buông xõng nhưng hơi cong lên ở phần cuối, thường dựng đứng khi thể hiện sự vượt trội, hoặc duỗi thẳng khi đang chạy. Đầu có tỷ lệ cân đối với thân mình. Da đầu hơi lồi lên ở phần giữa đôi tai. Mắt có hình quả hạnh đào và kích thước nhỡ.

+ Lông dày vừa phải, bóng mượt. Có hai lớp: lớp bảo vệ phía ngoài dài và cứng, lớp trong dày và mềm. Lông ở các phần ngực, vai, hông, chân và đuôi thường dài hơn các chỗ khác. Bộ lông thường có các màu: Trắng, xanh, Đen, Đỏ vàng, xám, đỏ pha nâu, nâu, socola, kem, và màu bạc. Tất cả các màu trên có thể hoà trộn với nhau một cách tự nhiên, rất ít khi có những điểm màu riêng biệt hiện rõ. Đuôi thường có màu sẫm khoảng ¾ tính từ chỏm.

+ Đặc biệt mắt giống chó này có màu vàng hoặc xanh sáng quắc như hổ phách, trông rất lạnh lùng. Mí mắt có màu đen và khép kín. Mũi trung bình, màu đen và có điểm màu nâu sẫm. Môi mỏng và màu đen, khi khép chặt che kín hàm răng. Răng chỉ có loại răng nanh. Phần lưng thẳng và hơi dài hơn đuôi một chút. Ức sâu, nhưng không rộng. hai chân trước thanh mảnh và hơi chìa ra ngoài. Hai chân sau dài, cơ bắp và rất thẳng. Đôi khi có huyền đề, nhưng thường bị cắt bỏ đi khi còn nhỏ. Bàn chân nhỏ như chân mèo, ngón chân khít và có cấu trúc rất cân đối. Móng chân ngắn và mập.

Đặc điểm tính cách giống chó American Indian

Được biết American Indian là giống chó đặc biệt thông minh, chúng luôn thể hiện bản năng tự nhiên và đặc biệt là rất có ý thức về chủ quyền. Luôn thể hiện một cách mãnh liệt sự quyến luyến và trung thành với gia chủ. Không bao giờ tỏ ra dữ dằn, nhưng chúng luôn tỏ ra cảnh giác đối với người lạ. Là giống chó rất thích hợp cho việc trông nhà, có khả năng thích nghi với mọi điều kiện môi trường. Ngoài ra tính linh hoạt trong công việc cũng là một tính cách nổi trội của giống chó này, trên đây là toàn bộ thông tin về giống chó American Indian, nếu ai có thông tin gì khác có thể ibox bên dưới bài viết cho mọi người tham khảo nhé.

Thông tin về chó bạn có thể quan tâm

>>> Kinh nghiệm chọn mua chó >>> Kinh nghiệm nuôi chó >>> Cách chọn mua chó Pug >>> Kinh nghiệm nuôi chó Pug >>> Cách chọn mua chó Rottweiler

Rate this post

Có thể bạn quan tâm