HomeGia ĐìnhNhững điều nên tránh để củng cố tình cảm vợ chồng

Những điều nên tránh để củng cố tình cảm vợ chồng

Trong cuộc sống vợ chồng, hôn nhân muốn được bên vững chúng ta cần sự củng cố tình cảm từ 2 phía. Chẳng thể 1 người cố gắng 1 người lại thờ ơ.

1.Tảo hôn.

hình ảnh cậu bé còn nhở ở tục tảo hôn tại Việt nam

Kết hôn vào thời kỳ chưa có ý thức đầy đủ về hôn nhân và gia đình, tâm lý chưa ôn định, trong thời buổi xã hội có nhiều phức tạp thì làm sao tránh khỏi được những bất hạnh đau thương trong gia đình.

2.nghĩ đến lợi ích riêng tư.

Ai cũng lo cho mình sẽ khó củng cố tình cảm vợ chồng. Vợ chồng san sẻ với nhau, lúc vui cùng vui, khi buồn cùng sẻ chia thì gia đình mới vui vẻ và hạnh phúc được. Nếu chỉ có một người nhiệt tình xây dựng, còn một người đứng ngoài thì sè khó tránh khỏi sứt mẻ tình cảm. Còn nếu hai người đều đứng ngoài, thờ ơ thì chẳng bao lâu cuộc sống gia đình sẽ ly tán.

3. Đừng để người vợ trong khi sức lực có hạn lại phải đảm nhiệm công việc gia đình quá nặng nề.

sự vất vả của người vợ

Người vợ trong một lúc vừa phải công tác tại cơ quan xí nghiệp, vừa phải học tập thêm, lại phải chăm sóc con cái thì thật là quá sức. Người chồng không nên để vợ quá sức mà nên hiểu, biết chia sè gánh nặng gia đình thì cuộc sống vợ chồng mới hạnh phúc được.

4.Tình trạng cha mẹ quá can thiệp vào việc riêng của vợ chồng cũng dễ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng của con.

sống chung với mẹ chồng

Khi đã có vợ thì tốt hơn hết là người con trai không nên sống vối cha mẹ. Thường thường nhiều cha mẹ luôn có suy nghĩ con mình còn “ bé dại”, nên hay can thiệp vào việc riêng của con. Gây nên sự khó xử cho vợ chồng của con.

5. Vấn đề tình dục.

nỗi buồn chuyện ấy của vợ chồng

Cuộc sống vợ chồng, nếu người vợ sống lẻ loi, sinh hoạt giới tính không thoả mãn. cũng dễ dẫn tới hạnh phúc vợ chồng tan vỡ.

6. “ Ham mới chán cũ” sau khi kinh doanh thất bại hoặc thành công.

Đối với nam giới, kinh doanh thất bại là “cú sốc” mạnh. Bất hạnh này sẽ làm cho không khí gia đình trở nên nặng nề, trầm lặng, thất vọng. Từ đó rạn nứt gia đình cũng dễ xảy ra dẫn đến hậu quả không vui. Trường hợp ngược lại khi kinh doanh thành công cũng vậy.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee