Những lỗi thời trang công sở mà hầu hết các quý ông đều mắc phải

Rate this post

Có thể nói chỉ nhìn qua bộ trang phục là người ta có thể đoán được phần nào tính cách, sở thích của người đó, chính vì vậy mà bộ trang phục được coi như sự tôn trọng người đối diện tại nơi làm việc, buổi hội họp,..Tuy nhiên nếu không chú ý bạn sẽ dễ bị mắc vào những lỗi thời trang công sở không đáng có đấy nhé, do vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể tránh được những sai sót trong việc phối đồ nhé.

thời trang công sở

 Lỗi đầu tiên mà tôi cần nhắc đến cho các quý ông lưu ý đó chính là không nên phối đồ nam công sở với những đôi giày lưới, bạn hãy tưởng tưởng cả một tổng thể đang rất hoàn hảo chỉ bị phá hòng vì đôi giày kém sang đó vậy. Thay vào đó bạn có thể chọn cho mình đôi giày âu lịch sự, sang trọng hoặc mix cùng những đôi giày sneaker tinh tế, khỏe khoắn phù hợp với bộ đồ.

thời trang công sở

Nhiều quý ông quá xuề xòa mà chọn cho mình những đôi giày sục, giày lưới thiếu tinh tế, lại phá hỏng đi tính lịch sự, sang trọng của bộ đồ. Bạn không cần phải quá chú trọng hay đầu tư quá nhiều tiền vào đôi giày nhưng ít nhất bạn cũng nên có một đôi giày phù hợp với thời trang công sở thích hợp cho những dịp mặc vest hay quần âu

  • Lỗi số 2 thường gặp ở thời trang công sở

thời trang công sở

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý khi phối hợp những phụ kiện với quần áo công sở, ví dụ như màu sắc của cà vạt không được chìm hay nhạt nhòa hơn áo sơ mi. Qúy ông không nên phối áo sơ mi cùng màu với cà vạt hoặc màu cà vạt quá sáng so với áo sơ mi sẽ làm mất đi độ lịch thiệp, sự hài hòa của bộ đồ.

  • Lỗi số 3 quý ông thường mắc phải trong thời trang công sở

thời trang công sở

Khi mặc những bộ đồ công sở chắc hẳn các quý ông sẽ không thể thiếu một loại phụ kiện đó chính là thắt lưng, thế nhưng không phải quý ông nào cũng biết cách chọn cho mình chiếc thắt lưng phù hợp. Trong trường hợp này bạn nên chọn những mẫu thắt lưng bản mỏng thay vì bản to, dày sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp, thời trang và tổng thể của toàn bộ trang phục.

  • Lỗi số 4: phối tất không hợp với bộ trang phục

thời trang công sở

Đừng coi thường một tiểu tiết nhỏ như chiếc tất nếu bạn không muốn mình trở nên “kém duyên” trong bộ trang phục. Thời trang công sở không thể thiếu những đôi giày tây, mà đã mang giày chả có lý nào bạn lại không mang tất. Đây cũng là lý do rất nhiều quý ông phạm vào những lỗi cư bản vì chọn màu tất không thích hợp. Mách nhỏ cho những quý ông trong trường hợp này đó chính là nếu đi giày tây thì không nên đeo những đôi tất trắng bởi vì nó sẽ làm bạn rối mắt và thật sự không phù hợp.

  • Lỗi số 5: Thắt cà vạt sai kích cỡ trong thời trang công sở

Có lẽ quý ông đôi khi sẽ bỏ qua chi tiết này và chỉ nghĩ rằng “ thắt kiểu gì chả được” nhưng thực chất là sai lầm. Nút thắt của chiếc cavart khong nên to quá, nếu như vậy chúng sẽ làm cho vùng cổ của bạn trở nên bất thường, điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục của bộ trang phục. Chính vì vậy mà bạn nên biết lựa chọn cách thắt phù hợp so với chiều rộng của cổ áo và phù hợp với vóc dáng người bạn.

thời trang công sở

Qua những thông tin trên đây hy vọng quý ông đã có thêm thông tin hiểu biết về những lỗi hay mắc phải trong thời trang công sở, giúp bản thân trở nên hoàn thiện, lịch sự hơn thông qua những bộ trang phục. Chúc các bạn thành công!