HomeTử ViNhững người sinh mệnh Mộc kỵ với màu gì nhất

Những người sinh mệnh Mộc kỵ với màu gì nhất

Rất nhiều người thắc mắc mệnh Mộc kỵ với màu gì nhất và hợp với màu gì nhất để có những kiêng kỵ quan trọng trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin sau đây.

Image result for Mệnh Mộc kỵ với màu gì nhất

Mệnh Mộc là gì?

Nghe từ Mộc chắc chắn các bạn sẽ liên tưởng đến ngay cây cối, đây là một trong những mệnh của âm dương ngũ hành. Đó có thể là cây cối ven đường hoặc cây lớn trong rừng. Theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa hay gỗ cháy sinh ra lửa.

Theo quy luật thì Tương khắc Mộc, Mộc hao Kim, Mộc khắc Thổ, Mộc lợi Thổ… rất nhiều những nguyên lý cần nắm được.

Mệnh Mộc cần chất dinh dưỡng từ đất và sẽ nuôi dưỡng cho những mầm sống vì vậy nó chính là sự kết nối sự sống của vạn vật.

Related image

Lưu ý về màu sắc với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc cần chọn những màu gì và kỵ những màu gì sẽ giúp bạn có được may mắn trong nhiều việc. Cho dù là bạn có mê tín hay không thì cũng nên biết các quy luật để có thể vương hơn.

Theo quen niệm tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh thổ.. tức là tương ứng với màu đỏ. Thổ sinh Kim, kim loại sẽ ứng với màu vàng. Kim sinh Thủy, Kim tương ứng với trắng. Thủy sinh Mộc, nước nuôi cây có màu xanh da trời.

Related image

  • Màu tương hợp với Mộc: màu đen, xanh nước biển
  • Ít tương hợp là màu xanh lá cây
  • Màu Kỵ: màu trắng, vàng nhạt, kem 

    Ý nghĩa các màu với mệnh Mộc

Khi biết mệnh Mộc kỵ với màu gì nhất, bạn cũng nên biết ý nghĩa của từng màu ở trên với mệnh Mộc.

  • Màu xanh dương: Hợp xanh dương vì màu hòa bình, màu của biến, mang đến sự bao la, rộng lớn và bình yên. Đó cũng là màu của sự trung thành, tin tưởng và có cảm giác trẻ trung, tươi tắn.
  • Màu xanh lá cây: Đây là màu thuộc hành Mộc, chắc chắn sẽ hợp với mộc. Nó đại diện cho thiên nhiên, sức mạnh, sự màu mở, trong lành. Tuy nhiên chỉ xanh, không nên chon xanh quá vì nó sẽ tạo sự gay gắt và yếu kém.
  • Màu đen: Đại diện cho quyền lực, huyền bí và giàu có. Màu đen hợp với Mộc vì nó giúp Mộc giàu có hơn, may mắn hơn nhưng nếu tiêu cực sẽ mang đến nhiều điều đen tối.

Image result for Mệnh Mộc kỵ với màu gì nhất

Những màu trên vừa có những màu hợp vừa có những màu kỵ vì vậy bạn nên căn cứ vào đó để lựa chọn đồ đạc cho cá nhân.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee