HomeGiải đápÔ dề là gì? Ô dề 'chiếm lĩnh' trên mạng xã hội...

Ô dề là gì? Ô dề ‘chiếm lĩnh’ trên mạng xã hội như thế nào?

Ô dề hiện tại đang trở thành một trend sốt xình xịch được Gen Z sử dụng phổ biến trên các MXH. Ô dề là gì? Ô dề có phải xuất phát từ một cụm từ tiếng Anh được giới trẻ Việt hóa hay không? Hãy cùng Gocbao tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ô dề là gì?

Ô dề là gì?

Ô dề là một tính từ để chỉ các hành vi lố lăng, làm quá và không giống ai. Hiểu theo một cách khác thì ô dề chỉ mức độ làm quá các hành động đến mức lố lăng và không thể chấp nhận được.

Nhiều bạn vẫn hay nghĩ rằng ô dề chính là từ oh yeah trong tiếng Anh được giới trẻ Việt hóa, song điều này là không chính xác. Oh yeah là một từ ngữ cảm thán dùng dể diễn tả cảm xúc vui tươi hay tích cực của người nói.

Trong khi đó, bản chất của ô dề thì lại mang ý nghĩa trêu chọc và lố lăng quá mức.

Ô dề là gì

Nguồn gốc của ô dề là gì?

Ô dề xuất hiện trong một clip trên Tik Tok của một người phụ nữ ở độ tuổi trung niên vào tháng 9 năm 2021. Nội dung của clip là người phụ nữ trang điểm khuôn mặt dày cộp và có phần quá tay.

Tuy nhiên, người phụ nữ này lại phát ngôn rằng “làm sơ sơ thôi. làm quá nó lố lăng, làm quá nó ô dề”.

Tuy nhiên, tại thời điểm này thì cơn bão ô dề vẫn chưa thực sự được quan tâm. Đến tháng 3/2022 thì ô dề đã dường như chiếm lĩnh toàn bộ các trang mạng xã hội từ Facebook, Tik Tok đến ngày cả YouTube.

Nguồn gốc của ô dề là gì

Ô dề đã trở thành một trend của Gen Z khi các bạn sử dụng các filter có phần hơi lố lăng hoặc trang điểm quá tay để quay clip và post lên các MXH.

Không những thế, hiện nay ở bất cứ bài viết nào trên Facebook các bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy từ ngữ ô dề ở các bình luận.

Tại sao từ ô dề lại nổi tiếng?

Ô dề trở nên nổi tiếng bởi có khá nhiều người cảm thấy được sự đáng yêu và ngây ngô của clip gốc. Nhiều người bày tỏ sự thích thú và hứng khởi khi nhận thấy những clip này có thể tạo nên sự chú ý và mang lại tiếng cười cho mọi người.

Ngoài ra, những nghệ sĩ nổi tiếng cũng rất hứng thú với trend này. Hoa hậu Thùy Tiên hay diễn viên Thu Trang cũng đã sử dụng và quay clip với trend ô dề này.

Điều này đã làm cho giới trẻ cảm thấy thích thú và ngày càng phổ biến hơn.

Ô dề nổi tiếng như thế nào trên mạng xã hội TikTok, Facebook, YouTube?

Ô dề dường như đã phủ sóng toàn bộ các mạng xã hội trong thời gian gần đây. Trên Tik Tok, giới trẻ đã sử dụng các filter vui nhộn hoặc trang điểm có phần quá tay hoặc một cách quái dị để quay clip giống với clip gốc để tạo nên tiếng cười cho mọi người.

Ngoài ra, giới trẻ còn sử dụng ô dề để đăng trạng thái hoặc bình luận trên các bài viết ở Facebook một cách tràn lan. Ô dề được các bạn sử dụng như theo một cấu trúc là “…, …. quá nó lại ô dề”

Một số câu mà Gen Z hay sử dụng như ” Trang điểm sương sương thôi, làm quá nó lại ô dề”, ” Lố vừa thôi, lố quá nó lại ô dề”, Nói vừa phải thôi, nói quá nó lại ô dề”,…. và còn hàng ngàn hoàn cảnh khác mà giới trẻ nghĩ ra để có bắt kịp trend ô dề.

Ô dề nổi tiếng như thế nào trên mạng xã hội TikTok, Facebook, YouTube

Xem thêm: Khum khum là gì? Các từ điển Gen Z mà bạn nên biết để không bị ‘tối cổ’

Giới trẻ quan tâm đến từ ô dề như thế nào?

Mạng xã hội là nơi sản sinh ra vô vàn những cụm từ viral. Ô dề không phải là từ ngữ đầu tiên được giới trẻ quan tâm và chú ý nhiều đến như vậy.

Có thể nói rằng, ô dề là một từ khá lạ và thậm chí nếu không tìm hiểu thì chúng ta có thể sẽ không hiểu ô dề nó mang nghĩa là gì.

Tuy nhiên, để có thể bắt kịp với xu hướng, các bạn trẻ sẽ sử dụng từ ngữ trong mọi hoàn cảnh và không kể bất kì quy luật nào.

Các bạn trẻ có vẻ rất quan tâm và thích thú với từ ngữ ô dề này. Bằng chứng đó chính là chúng ta có thể thấy ô dề xuất hiện ở bất kì MXH nào và được giới trẻ sử dụng rất phổ biến.

Giới trẻ quan tâm đến từ ô dề như thế nào

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến ô dề là gì. Hy vọng bài viết này của Gocbao đã giải đáp toàn bộ những thắc mắc về trend ô dề là gì. Theo dõi Gocbao mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee