HomeGiải đápOpen là gì? 4 ví dụ cách dùng từ open trong tiếng...

Open là gì? 4 ví dụ cách dùng từ open trong tiếng Việt

Open là gì đang trở thành đề tài nóng hỏi đối với cư dân mạng. Được biết điều này bắt nguồn từ đoạn chat mới được tiết lộ của Huỳnh Lập và Hồng Tú. Vậy open là gì cùng Gocbao khám phá nhé!

Open là gì?

Open là gì?

Open là từ trong tiếng anh mang nhiều nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và cách diễn đạt của người nói. Tuy nhiên, open thường được dùng với các nghĩa sau:

Để nói về hành động mở gì đó.Bắt đầu nói chuyện tự do về một cái gì đó.Mở cửa hàng hoặc kinh doanh trong ngày.Cho phép hàng hóa vào thị trường.

Chú ý rằng open không phải một từ bình thường để chỉ việc gài nút áo, mở công tắc hay vòi nước.

open là gì

Ví dụ về cách dùng từ “open là gì” trong tiếng Tiếng Việt

I could not open your attachment this morning. My virus-checker program detected a virus. Tôi không mở được file đính kèm sáng hôm nay. Vì chương trình diệt virus trên máy tính của tôi phát hiện ra có virus trong file.Can I open a bank account online? Tôi có thể mở tài khoản ngân hàng online được không?What time do you open/close? Cửa hàng mở cửa/đóng cửa vào lúc nào?The window does not open. Cửa sổ không mở được.

open là gì

Những khái niệm và ví dụ trên chắc hẳn bạn đã chừng nào hiểu được open là gì. Vậy cùng Gocbao tìm hiểu nhiều open là gì trong đời sống hiện nay nhé!

Open market là gì?

Open market là nơi ngân hàng nhà nước sử dụng nghiệp vụ mua bán các giấy tờ có giá đối với tổ chức tín dụng. Tại Việt Nam, thị trường mở được điều hành bởi Ban điều hành nghiệp vụ thị trường mở trực thuộc Ngân hàng Nhà nước.

open là gì

Open relationship là gì?

Open relationship là mối quan hệ mở. Khi một cặp đôi cho phép nhau trải nghiệm tình dục hoặc tình cảm với người ngoài cuộc ở một mức độ nhất định, theo thỏa thuận trước đó.

open là gì

Dùng từ open relationship như thế nào?

Tiếng Anh

A: How come you’re dating both V and D?

B: Oh, V and I have been in an open relationship for years.

A: What kind of arrangement do you have in your open relationship?

B: We allow sex with other people as long as it doesn’t interfere with our relationship as a couple.

Tiếng Việt

A: Chị có bồ rồi sao vẫn lên Tinder vậy?

B: Chị với bồ là mối quan hệ mở. Tụi chị thống nhất được hẹn hò người ngoài, chỉ không được ngủ với họ thôi.

A: Vợ anh ngủ với người khác mà anh cũng đồng ý à?

B: Anh sắp phẫu thuật chuyển giới. Vợ chồng anh vẫn thương nhau lắm, không muốn chia tay. Nên đang chuyển dần sang open relationship.

Nguồn gốc của open relationship?

Các mối quan hệ mở, thậm chí là hôn nhân mở, đã âm ỉ trên thế giới xuyên suốt nửa cuối thế kỷ 20. Năm 2009, Facebook chính thức đưa open relationship vào list trạng thái quan hệ, khiến lượng tìm kiếm của từ khóa này tăng vọt.

Từ đó, nó trở thành chủ đề cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Four Lovers (2010), The Danish Girl (2015), Swingers (2016), You Me Her (2016), Newness (2017), Why Women Kill (2019).

open là gì

Open relationship có gây tranh cãi không?

Open relationship gây tranh cãi dữ dội không chỉ có ở các nước Á Đông. Ngay cả những nơi cởi mở chuyện ấy nhất thì “open relationship” vẫn gây ra những ý kiến trái chiều.

Đầu tiên, nó thể hiện sự không thiêng liêng, đi ngược lại yếu tố chung thuỷ trong tình yêu.Thứ hai, nó đặt ra những vấn đề khác liên quan đến đạo đức, khi “open relationship” được cho là cổ vũ cho lối sống phóng túng tình dục.Cuối cùng, “open relationship” cũng có những hệ luỵ liên quan đến các bệnh truyền nhiễm về tình dục.

Vậy bạn đã hiểu hơn về mối quan hệ này và open là gì chưa?

Open là gì mà xôn xao trên mạng xã hội?

Mới đây đoạn chat gạ gẫm của diễn viên hài Huỳnh Lập và quản lý Hồng Tú được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Cùng lúc đó, câu hỏi “open là gì” nhận được sự chú ý của nhiều người với những giải thích khác nhau.

Theo đó, trong đoạn chat của mình, Huỳnh Lập có chia sẻ giữa mình và Hồng Tú mối quan hệ open là gì. Hồng Tú cho biết, anh và Huỳnh Lập ở bên cạnh nhau trong một thời gian dài cũng dễ gặp phải nhiều sóng gió.

Vì vậy hiện tại, cả hai lựa chọn lối sống thoáng hơn để cùng cảm thấy thoải mái. Bởi vậy chuyện nhắn tin gạ gẫm với người khác được xem là việc có thể chấp nhận.

open là gì

Hiện nay, các open là gì trong các mối quan hệ đang dần trở nên phổ biến với giới trẻ. Đặc biệt là những cặp đôi muốn tìm kiếm sự mới lạ. Tuy nhiên để duy trì thành công một mối quan hệ mở phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nền tảng, sự trưởng thành của cặp đôi hay sự chấp thuận của cộng đồng.

Cuộc phiêu lưu nào cũng sẽ có rủi ro, và “hành trình” khai phá bản thân trong khía cạnh tình dục, cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta cần cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến một quyết và bước vào cuộc chơi.

open là gì

Đồng thời, nhiều người vẫn cho rằng việc duy trì một mối quan hệ mở là vô cùng phức tạp. Cùng với đó là nhiều rủi ro và tốn nhiều thời gian, công sức hơn so với thông thường.

Hiện tại Huỳnh Lập và Hồng Tú đã khoá tài khoản mạng xã hội và chưa có bất kỳ thông tin gì về vấn đề này.

Mối quan hệ mở là một khái niệm mới trong xã hội mà nhiều người chưa thật sự hiểu. Mong rằng qua bài viết trên của Gocbao đã giúp bạn khái quát hơn về open là gì và kiểu quan hệ này là gì. Đừng quên theo dõi Gocbao để cập nhật những tin tức mới mỗi ngày nhé!

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee