HomeGiải đáppaparazzi là gì?

paparazzi là gì?

Paparazzi là cách gọi khác của những người chụp ảnh chuyên nghiệp, chuyên săn ảnh của những người nổi tiếng (các ca sĩ, diễn viên…). paparazzi  thường là chụp lén khi họ đang có những hoạt động công cộng hoặc riêng tư. Paparazzi là 1 tổ chức gồm nhiều tay săn ảnh đẳng cấp mà những công ty báo chí khác không có được.

paparazzi là gì
paparazzi là gì

Paparazzi là gì tại Việt Nam

Paparazzi ở Việt Nam vẫn còn mới, chúng ta cũng đang hình thành một lớp Paparazzi không hề kém cạnh về khả năng chớp khoảnh khắc so với những tay máy chuyên nghiệp nước ngoài.

Và cũng phải thừa nhận rằng, không ít người trong giới “sao” phải nhờ vả vào các Paparazzi để được nổi tiếng hơn trên truyền thông.

Hình thức săn ảnh paparazzi thường bị người nổi tiếng rất ghét và cũng còn gây nhiều tranh cãi về đạo đức báo chí, nhưng không thể bác bỏ được giá trị thông tin vô cùng hấp dẫn mà những bức ảnh này tạo ra.

Hiện nay ở bên Hàn Quốc cũng có riêng 1 công ty báo tên là dispatch. Cách thức làm việc của dispatch giống hệt của paparazzi. Chỉ khác mỗi tên gọi.

paparizzi là gì

Paparazzi ra đời từ khi nào?

năm 1960 paparazzi đã được du nhập từ bộ phim có tựa La dolce vita  do Federico Fellini đạo diễn. Với sự xuất hiện của một nhiếp ảnh gia có tên là Paparazzi . Trong cuốn sách Word and Phrase Origins, Robert Hendrickson đã viết rằng Fellini lấy tên này từ một phương ngữ tiếng Ý mô tả một tiếng động đặc biệt khó chịu của một con ruồi đang vo ve. Khi còn học cấp 3, Fellini đã nhớ đến một cậu bé có biệt danh là “Paparazzi” (con ruồi) do cậu bé này nói nhanh và cử động không ngớt. Điều đó  khiến Fellini đã đặt tên này cho nhân vật hư cấu trong La dolce vita.

Lí do khiến nhiều người theo đuổi nghành Paparazzi là gì?

paparazzi là nghành đem lại thu nhập rất lớn nên tại các CLB, nhà hàng và siêu thị ở Beverly Hills, Holywood luôn đầy những người túc trực, cả chuyên và không chuyên, thoi dõi “sao” xuất hiện là đeo bám ngay. Những tháng gần đây có nhiều vụ paparazzi đã đi quá mức, gây nhiều phản đối không chỉ từ các “sao” mà cả từ công chúng và cũng  khiến cả các nhà chức trách phải đau đầu.

Trong khi các tạp chí đầy hấp dẫn về các “sao” ngày càng bán chạy khắp thế giới với phần lớn ảnh “sao” xuất xứ từ Beverly Hills, Malibu và Hollywood, việc “thuần hóa” paparazzi dường như là một “cuộc chiến” ngày càng lớn với các nhà làm luật ở Los Angeles. Theo Stern, cuối cùng khó có thể có điều gì thực sự thay đổi. Los Angeles vẫn luôn phảng phất vẻ miền Tây hoang dã và lôi cuốn mọi người ai cũng có thể đến đây và chuyện gì cũng có thể xảy ra với kiểu suy nghĩ lệch lạc rằng có thể kiếm cả triệu USD chỉ sau một đêm… săn “sao”.

Không thể phủ nhận hiện nay paparazzi  luôn chạy đua với những ngôi sao để kiếm tiền từ chính họ và càng có nhiều bức ảnh hay đoạn video “đặc biệt”. Góp phần thể hiện “khả năng” của paparazzi

Paparazzi hướng đến ai?

Paparazzi chủ yếu hướng đến những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng. trong tất cả mọi nghành nghề hiện nay trên thị trường. Từ  thị trường phim ảnh, ca nhạc, thời trang, kinh doanh…

Những người nổi tiếng gần như bắt buộc phải quen với sự có mặt của Paparazzi, và tập dần cách ứng xử cho phù hợp. Người ta sẽ thấy một ngôi sao có thể hôm nay cởi mở với paparazzi, nhưng hôm sau sẽ nổi khùng với họ nếu họ cứ tiếp cận quá nhiều đến đời sống riêng tư của họ.

Sự tồn tại của những Paparazzi  là điều tất yêu của một nền giải trí phát triển và cho nhu cầu thông tin văn hóa giải trí của người hâm mộ đang ngày một tăng. Nhờ có những Paparazzi  chuyên nghiệp, nghệ sĩ càng có ý thức gìn giữ hình tượng của mình mọi lúc mọi nơi

Paparazzi thường tác nghiệp ở đâu?

Paparazzi xuất hiện khắc mọi nơi mà những người nổi tiếng có thể xuất hiện. Từ nhà hàng, nơi làm việc, từ những nơi công cộng đến những nơi riêng tư. Paparazzi luôn có mặt để chụp cho mình những bức ảnh mang tính độc nhất.

Các paparazzi luôn trang bị những  phụ kiện tốt nhất  để bắt được mọi khoảnh khắc của người nổi tiếng.

Nhưng mà để săn được những bức ảnh độc, đẹp, có gái trị lớn đến báo chí, paparazzi sẽ luôn phải đối mặt với những khó khăn, đối mặt với những tố tụng hình sự, những mức án tù giam hay thậm chí là nguy hiểm đến chính cả tính mạng của mình

paparizzi là gì

Những vụ scandan nổi tiếng được Paparazzi phanh phui

1.Kylie Jenner mang thai bí mật

Những hình ảnh của Kylie Jenner mang thai  lan truyền vào tháng 9/2017, khi Kylie liên tục bị chụp mặc quần áo rộng thùng thình, hình ảnh rất khác so với gu thời trang trước đây của cô. Và việc cô hay đăng hình cũ trên Instagram và Snapchat cũng khiến paparazzi nghi ngờ và có chiến thuật tìm hiểu.

Ở độ tuổi 21, Kylie Jenner không chỉ là ngôi sao truyền hình thực tế, mà người sáng lập Kylie Comestic, tỷ phú tương lai của thế giới, bây giờ thì là mẹ bỉm sữa một con.

paparizzi là gì

2. Justin Bieber – Hailey Baldwin trở thành vợ chồng

Vào ngày 13/9 paparazzi đã chụp được bức ảnh Justin và Hailey nắm tay nhau đi đăng ký kết hôn tại tòa án ở New York. 

Justin Bieber và Hailey Baldwin trước kia đã từng hẹn hò vào năm 2016. Đến giữa năm 2018, sau khi mẹ của Selena Gomez không đồng ý con gái tiếp tục qua lại với Justin Bieber, cả hai chia tay.

paparizzi là gì

3.Lý Tiểu Lộ lộ hình ảnh ngoại tình

Đầu năm 2018, paparazzi tiếp tục chụp đc hình ảnh Lý Tiểu Lộ ngoại tình với rapper PG One. Sau khi đăng tin nhiều người bàng hoàng vì hình ảnh Lý Tiểu Lộ gắn liền với một sự nghiệp đỉnh cao, gia đình hạnh phúc với ông xã là Giả Nãi Lượng luôn thương yêu hết mực

Theo paparazzi được biết rằng PG One là đàn em kém Lý Tiểu Lộ 13 tuổi.

paparizzi là gì

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee