Ppm là gì ? Đơn vị Ppm được viết tắt của từ gì? 1 ppm bằng bao nhiêu mg/l ?

Chúng ta thường hay được học được nghe về các đơn vị trong Toán học, vật lí,… như kg, lít, m3,… Thế nhưng có những đơn vị đo đặc thù ta lại ít khi gặp hoặc gặp lại không hiểu đó là gì? Bạn đã bao giờ nghe, thấy và sử dụng đơn vị ppm chưa? Hôm nay hãy cùng chúng tôi giải đáp các thông tin về ppm nhé.

PPM là gì

Ppm là đơn vị được dùng để đo mật độ đối với thể tích. Ppm dùng để chỉ lượng của một chất nào đó có trong hỗn hợp.

2. Ppm được viết tắt của từ nào? 1ppm bằng bao nhiêu mg/l

a.Ppm được viết tắt bởi từ nào

Ppm là một từ viết tắt của nhiều từ, mỗi một chữ sẽ tương ứng với một từ. Theo đó hãy cùng chúng tôi khám phá từng từ một nhé.

Đầu tiên là chữ p thứ nhất. P thứ nhất được viết tắt bởi Parts. Tiếp đến P thứ hai viết tắt của Per và chữ M cuối cùng được viết tắt bởi million. Như vậy từ parts per million được viết tắt bởi ppm.

b.1 ppm bằng bao nhiêu mg/l

Dịch sang tiếng Việt, parts per million có nghĩa là đơn vị đo mật độ đối với thể tích, khối lượng cực kì thấp. Tùy từng đơn vị mà lượng ở đây có thể đo bằng số hạt, thể tích, khối lượng. Do đó khi viết phải ghi rõ đơn vị để người đọc có thể hiểu được. Vậy thì 1 ppm đổi được bao nhiêu mg/l ? Theo công thức chung thì:

1. ppm = 1/1.000.000

c.Phương pháp tính hàm lượng ppm

Bạn có biết hiện tại phương thức tính hàm lượng ppm như thế nào không? Thực tế cho thấy việc tính hàm lượng ppm chính là tính nồng độ chất đó bằng cách dựa vào công thức qua đổi của ppm sang mg/l hoặc mg/kg mà tính nồng độ của chất đó.

Trong trường hợp một chất được coi là cực kì loãng khi mà nồng độ chỉ chiếm 1 pp, tương ứng 1 miligram trên 1 lít chất lỏng hay 1 kg. Vậy thì 1 ppm có thể bằng đơn vị mg/l hoặc mg/kg.

d.Ứng dụng của đơn vị ppm

Các bạn nên nhớ ppm là một đơn vị vô cùng nhỏ nên thường chỉ dùng để làm đơn vị đo các kim loại, khí quý hiếm,… Đây là đơn vị tuy không thường thấy nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tóm tắt và khái quát nhất để nhằm mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về kiến thức liên quan đến ppm. Với những ai đang tìm hiểu, đang học tập, sử dụng và nghiên cứu đơn vị này, chúng tôi mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin để cung cấp cho các bạn.

Rate this post

lareinabra.com

Nội Dung Mới

Ký hiệu size áo lót

0x0 0x0

Có thể bạn quan tâm

Rate this post