HomeCâu Nói HayPR là gì? ý nghĩa thật của PR hiện nay trong cuộc...

PR là gì? ý nghĩa thật của PR hiện nay trong cuộc sống

Bây giờ, đi đâu chúng ta cũng nghe thấy từ PR. Các công ty thành lập phòng PR. Tóm lại PR là gì? Làm PR là làm những công việc gì?

PR là viết tắt của từ “Public Relations”, có nghĩa là Quan hệ công chúng.

Bản chất của PR là cải thiện cái nhìn về một người, một công ty, phát thông tin tới giới truyền thông và lôi kéo sự chú ý của họ. Nhân viên PR phải có khả năng thuyết phục. Hiệu quả của PR chính là tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý từ phía khách hàng, công chúng với công ty.

Hầu hết trong các sự kiện nổi bật tại công ty, người ta đều thấy sự tham gia của các nhân viên PR. Họ có thể chỉ như một thành viên trong dàn, nhạc nhưng cũng có thể là nhạc trưởng. Dù ở vị trí nào thì hoạt động của họ cũng có một vai trò đặc biệt. Đó là tạo ra cho công ty một hình ảnh lành mạnh với những cam kết làm ăn lâu dài.

Vai trò chính của nhân viên PR là giúp công ty truyền tải các thông điệp đến khách hàng và giúp sản phẩm của công ty dễ đi vào nhận thức của khách hàng hơn.

Phạm vi hoạt động của nhân viên PR rất rộng. Họ có thể tổ chức các sự kiện đặc biệt, khắc phục những bất ổn, quan hệ với giới truyền thông, với các cơ quan hữu trách… Bên cạnh đó, PR còn làm các công việc như trích lục thông tin, tài trợ, từ thiện, đối nội…

Nhân viên PR có thể tổ chức họp báo, giới thiệu sản phẩm mới, hội nghị khách hàng, các cuộc thi… nhằm thu hút được sự quan tâm của những người có liên quan và báo giới. Nhờ đó, hình ảnh củc công ty có thể được nhanh chóng quảng bá tới công chúng.

Bên cạnh đó, nhờ vào mối quan hệ với báo giới và cơ quan chính quyền, nhân viên PR có thể giúp công ty kịp thời ngăn ngừa hoặc giải quyết các rắc rối hoặc khủng hoảng tiềm ẩn có thể xảy ra.

Vì vậy, nhân viên PR là người phải lập kế hoạch khuếch trương hình ảnh công ty, triển khai hành động, xem xét các nguy cơ có thể xảy ra từ một hoạt động nào đó, tìm cách giải quyết những rắc rối liên quan tới hình ảnh công ty…

 Càng ngày việc PR hình ảnh một người, một doanh nghiệp càng quan trọng. PR cùng với Marketing online là xu thế và thu hút nhiều bạn trẻ năng động. Đây cũng là hai bộ phận giúp quảng và củng cố hình ảnh công ty hiệu quả nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee