HomeGiải đápProfile là gì? Phân biệt Profile cá nhân và Profile công ty

Profile là gì? Phân biệt Profile cá nhân và Profile công ty

Từ profile chắc hẳn không còn xa lạ gì với bạn nữa. Bạn đi làm, đi học hay đi xin việc đều cần phải có profile. Thậm chí kể cả khi bạn sử dụng mạng xã hội là Facebook, bạn cũng có một profile của riêng mình. Vậy chính xác thì profile là gì?Gocbao xin được làm rõ trong bài viết sau đây!

Profile là gì?

Profile là gì?

Profile là hồ sơ hay sơ yếu lý lịch, theo từ điển Anh – Việt. Một cách cụ thể hơn, profile là một bản mô tả thông tin cơ bản nhằm giới thiệu ngắn gọn về bản thân hay một doanh nghiệp nào đó.

Profile là gì

Theo đúng như nghĩa đen của nó là sơ yếu lý lịch, profile là nơi thể hiện những thông tin chung nhất, khái quát và cơ bản nhất về một người, một công ty hay một cá thể nào đó.

Chức năng của profile là gì?

Chức năng của profile đóng vai trò như một công cụ không thể thiếu với cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp.

Profile không chỉ đơn giản là nơi cung cấp thông tin về cá thể, mà nó còn giúp cá nhân/ tổ chức định vị thương hiệu riêng, tạo ấn tượng với người đọc/ người xem.

Chức năng bên ngoài của profile

Đúng với vai trò của nó, chức năng bên ngoài của profile là quảng bá hình ảnh thương hiệu, gây ấn tượng và khơi gợi sự tò mò.

Profile là gì

Ấn tượng đầu tiên tốt sẽ luôn tạo ra một hình ảnh đẹp và khơi gợi sự hứng thú cho người xem muốn tìm hiểu, khám phá nội dung bên trong.

Chức năng bên trong của profile

Chức năng bên trong của profile có vai trò như nguồn cung cấp thông tin, giới thiệu và khái quát sơ lược về cá nhân/ tổ chức.

Profile là gì

Thông qua một nghiên cứu về phương thức truyền thông cho hay, nội dung bên trong của profile nên hết sức tập trung vào mở đầu và kết thúc.

Như ấn tượng đầu tiên, phần đầu khơi gợi sức hút cho người đọc. Phần kết lại mang vai trò như một dấu ấn ghi nhớ.

Bạn cần hiểu rằng không phải cứ dài dòng là tốt. Nội dung profile được khuyến cáo cần có sự logic, ngắn gọn nhưng đầy đủ, mang tính thuyết phục cao.

Khái niệm khác

Profile là gì trên Facebook?

Khái niệm profile trên Facebook hẳn là không quá xa lạ với những ai đang sử dụng mạng xã hội này. Mỗi tài khoản Facebook đều có một profile cá nhân.

Profile trên Facebook có thể bao gồm những thông tin như học vấn, nơi làm việc, ngày tháng năm sinh, nơi ở, sở thích, tình trạng hôn nhân của bạn.

Mỗi người có thể tự điều chỉnh, cập nhật profile cá nhân của mình tùy theo thông tin mà bản thân muốn chia sẻ.

Profile là gì

Profile trên Facebook có rất nhiều chức năng khác nhau. Đó là nơi bạn cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân với bạn bè, người dùng Facebook. Đồng thời, nó còn đóng vai trò như một sợi dây trung gian giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Profile là gì

Khi bạn đi xin việc, tùy theo đặc tính công việc mà nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn cung cấp Facebook. Tại đây họ có thể truy cập profile Facebook của bạn và tìm hiểu, xem xét rằng bạn có hợp với vị trí công việc hoặc văn hóa tổ chức họ hay không.

Vì thế, dựa vào tính chất công việc của mình, bạn hãy tạo ra một profile Facebook thật “đẹp” và đáng tin cậy nhé. Điều này có thể sẽ giúp gia tăng cơ hội việc làm cho bạn đó.

Load profile là gì?

Load profile là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành kỹ thuật điện. Có vẻ đây là một thuật ngữ khá hiếm gặp cũng như bạn hầu như không biết về nó. Vậy load profile là gì trong ngành điện?

Profile là gì

Load profile nghĩa là biểu đồ phụ tải. Đây là một biểu đồ thể hiện sự biến thiên của phụ tải điện so với thời gian.

Các nhà sản xuất điện sẽ sử dụng thông tin này để hoạch định lượng điện họ cần cung cấp ở bất kỳ thời điểm nào.

Low profile là gì?

Low profile là một cụm từ trong tiếng Anh, có các nghĩa là thấp bé, khiêm tốn; tự kiềm chế, cư xử kín đáo, lánh mặt.

Profile là gì

Một vài câu ví dụ về low profile trong tiếng Anh:

Maintain a low profile and keep quiet about your preps (Cư xử kín đáo và giữ im lặng về sự chuẩn bị của bạn).She has a low profile (Cô ấy có cách ứng xử kín đáo).If I were you, I’d try and keep a low profile until she’s forgotten about the whole thing (Nếu tôi là anh, tôi sẽ cố lánh mặt cho đến khi cô ta quên hết mọi việc).

ICC profile là gì?

ICC profile hay còn gọi là Color profile. Nói một cách khái quát, ICC profile xác định màu sắc bạn chụp bằng máy ảnh và bạn nhìn thấy trên màn hình. Nó kiểm soát màu sắc được sử dụng và đem đến sự nhất quán giữa các thiết bị.

Profile là gì

Nếu nói về nhiếp ảnh, màu sắc là một chủ đề khá phức tạp. Bởi lẽ mắt người có thể nhìn thấy nhiều màu sắc hơn so với các thiết bị kỹ thuật số hoặc màu được hiển thị ở màn hình.

Điều này buộc chúng ta cần cách để giữ cho màu sắc nhất quán giữa camera và màn hình. Vì lẽ đó nên chúng ta cần color space (hệ màu) và color profile (ICC profile).

Profile công ty là gì?

Profile công ty là hồ sơ năng lực của công ty đó. Một profile công ty thường ở dưới dạng ấn phẩm nhiều trang, hoặc được thiết kế dưới dạng online.

Profile là gì

Profile công ty được thể hiện một cách khái quát và đầy đủ nhất những thông tin cơ bản của công ty đó.

Ví dụ như giới thiệu công ty, cơ cấu tổ chức, thông tin pháp lý đến năng lực tài chính, nhân sự hay các sản phẩm dự án tiêu biểu mà doanh nghiệp đã từng thực hiện.

Profile là gì

Profile công ty được xem là tiền đề để khách hàng, đối tác thấy rõ được năng lực của công ty và quyết định có hợp tác với doanh nghiệp hay không.

Profile cá nhân là gì?

Profile cá nhân là một bản mô tả giới thiệu về bản thân, năng lực, học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc của một cá nhân.

Profile là gì

Profile cá nhân nhằm giúp mọi người có thể nắm được thông tin cá nhân của chính bạn. Do đó, profile còn hay được gọi là sơ yếu lý lịch hay hồ sơ cá nhân.

Hướng dẫn cách tạo profile

Sau khi đã tìm hiểu profile là gì, bạn cần nghiên cứu xem một profile như thế nào được cho là mang lại hiệu quả tốt? Bạn đã thực sự biết cách để tạo ra một profile có giá trị chưa? Cùng tham khảo nhé!

Cách tạo profile cá nhân

Về cơ bản, profile cá nhân bao gồm những thành phần chính sau:

Họ tên đầy đủ (Full name): thường được đặt ở trên cùng, viết in hoa để tạo sự nổi bật.Hình chân dung (Avatar/ Photo): thường ở cỡ 3×4.Thông tin liên lạc cá nhân (Contact): bao gồm số điện thoại, mạng xã hội, địa chỉ thường trú và email cá nhân.Ngày tháng năm sinh (Date of birth).Trình độ học vấn (Academic level).Chuyên môn và kỹ năng (Skill).Kinh nghiệm làm việc (Experience): đây là phần thông tin nên được liệt kê một cách chi tiết và trung thực. Các nhà tuyển dụng sẽ xem xét phần thông tin này và đưa ra những câu hỏi tương ứng.

Profile là gì

Cách tạo profile công ty (doanh nghiệp)

Về cơ bản, thông tin trên profile công ty sẽ rộng hơn so với profile cá nhân.

Hơn thế, profile công ty sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn so với profile cá nhân ở khoảng in ấn. Đồng thời, việc đầu tư, sắp xếp nội dung sao cho hợp lý cũng là điều quan trọng.

Bạn có thể tham khảo những thành phần cần có của 1 profile công ty như sau:

Thông tin cơ bản của công ty: thời gian thành lập, vốn, ngành nghề và quy mô công ty.Sự phát triển của công ty: tốc độ phát triển ra sao, thành tích có được.Văn hóa doanh nghiệp: sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu…Sản phẩm chính của công ty.Mạng lưới bán hàng.Dịch vụ.

Profile là gì

Bạn cần biết, profile công ty có đa dạng thông tin. Chính vì thế, việc sắp xếp thông tin theo một cách logic và chi tiết sẽ mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp.

Cách tải Facebook profile video

Facebook profile cũng là một trong những dạng profile được cá nhân hoặc doanh nghiệp trau chuốt.

Vậy làm cách nào để tải bản sao Facebook profile một cách nhanh chóng? Bạn tham khảo các bước sau đây nhé!

Chuẩn bị bản sao thông tin dữ liệu

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Ở dấu mũi tên đi xuống góc phải Facebook, bạn kích chuột và chọn mục “Cài đặt”.Bước 2: Giao diện mục cài đặt hiện ra. Ở thanh công cụ bên trái, chọn mục “Thông tin của bạn trên Facebook”, sau đó nhấn “Xem”.

Profile là gì

Bước 3: Sau đó, Facebook sẽ hiện ra rất nhiều hạng mục thông tin dữ liệu của bạn. Hãy nhấp vào các dấu tick bên phải Facebook để giữ hay loại bỏ thông tin.Bước 4: Lựa chọn các định dạng, bao gồm: Định dạng bản sao mà bạn yêu cầu tải xuống; Chất lượng các phương tiện (ảnh, video,…); Khoảng ngày cụ thể của thông tin (Nếu bạn không chọn khoảng ngày, Facebook sẽ tự tải tất cả thông tin thuộc các hạng mục bạn đã chọn).

Profile là gì

Bước 5: Chọn “Tạo file” để xác nhận yêu cầu tải xuống.Bước 6: Sau khi bạn tạo yêu cầu tải xuống, yêu cầu này sẽ xuất hiện dưới dạng “Đang chờ” trong phần File có sẵn của mục “Tải thông tin của bạn xuống”. Quá trình này có thể mất vài ngày để Facebook chuẩn bị.Bước 7: Sau khi hoàn tất, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn biết dữ liệu đã sẵn sàng.

Tải bản sao thông tin dữ liệu

Bước 1: Vào mục “Tải thông tin của bạn xuống”, sau đó chọn mục “File có sẵn”.Bước 2: Chọn “Tải xuống” và nhập mật khẩu.

Profile là gì

Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể chọn mục “Hiển thị thêm” để xem thông tin về yêu cầu tải xuống của mình. Ví dụ như định dạng và thời điểm hết hạn.

Quy trình thiết kế profile là gì?

Quy trình thiết kế profile về cơ bản sẽ có 3 bước gồm: Chuẩn bị nội dung, thiết kế profile và cuối cùng là in ấn sản phẩm.

Bạn cần chú ý, 2 bước chuẩn bị nội dung và thiết kế là quan trọng hơn cả. Khâu chuẩn bị nội dung sẽ mang phần “hồn” bên trong của profile, giúp khẳng định phần thông tin giá trị của cá nhân/ công ty. Khâu thiết kế profile đóng vai trò như là phần “xác”, tạo ấn tượng và khơi gợi trí tò mò cho người xem.

Chuẩn bị nội dung

Chuẩn bị nội dung là quá trình lên ý tưởng về mặt nội dung và ý tưởng thiết kế. Quá trình này diễn ra một cách logic, có sự đồng nhất về nội dung lẫn ý tưởng cho hình thức thiết kế.

Về khái quát sẽ có một số công việc cho khâu chuẩn bị nội dung bao gồm:

Xây dựng nội dung: Người phụ trách tiến hành lên khung nội dung cơ bản. Suy nghĩ về những ý tưởng, cách trình bày, cách phân phối thông tin của cá nhân/ công ty.Tập hợp hình ảnh: Lựa chọn hình ảnh phù hợp giúp làm nổi bật nội dung của profile. Đối với profile công ty, hãy lựa chọn những hình ảnh có định dạng sắc nét. Và hình ảnh phải luôn liên quan đến nội dung từng phần mà bạn đang đề cập.Lên khung sườn: Sau khi đã có nội dung và hình ảnh, bạn cần sắp xếp nội dung và hình ảnh một cách hợp lý. Hãy lựa chọn, sắp xếp và bố trí nội dung một cách logic và đồng nhất.Sáng tạo Tagline và tiêu đề nội dung: Những câu khẩu hiệu ngắn kèm theo những đoạn tiêu đề thu hút sáng tạo sẽ giúp profile của bạn tăng thêm giá trị. Đồng thời giúp đối tác dễ dàng ghi nhớ nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Profile là gì

Việc chăm chút và đầu tư cho profile cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ giúp bạn tạo dựng được thương hiệu một cách hiệu quả, có giá trị.

Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được profile là gì, định nghĩa profile. Vậy bạn đọc đừng quên chia sẻ bài viết, theo dõi Gocbao để được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nha!

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee