HomeGiải đápPunchline là gì? Thuật ngữ trong rap có thể bạn chưa biết

Punchline là gì? Thuật ngữ trong rap có thể bạn chưa biết

Gần đây, hai chương trình nổi tiếng Rap Việt và King of Rap được đông đảo khán giả yêu thích, đặc biệt là những bạn trẻ. Do đó, các thuật ngữ trong rap được nhiều người biết đến hơn.

Trong đó, cụm từ Punchline cũng được các Rapper nhắc đến khá nhiều. Vậy Punchline là gì và ý nghĩa thực sự của nó là gì. Mời độc giả tham khảo nội dung sau của Gocbao.

Punchline là gì?

Punchline là một thuật ngữ phổ biến trong rap. Trong thế giới rap, Punchline được xem như một tuyệt chiêu làm tăng sự hấp dẫn, cuốn hút cho các bài rap chiến.

punchline là gì

Đây là thuật ngữ xuất hiện từ lâu ở các nước u Mỹ và phương Tây. Tuy nhiên, tại Việt Nam Punchline là một thuật ngữ còn khá mới mẻ. Chỉ những ai yêu rap, tìm hiểu về rap thì mới thực sự biết đến.

Punchline tiếng Anh là gì?

Punchline tiếng Anh là cao trào, câu kết, hồi kết, điều cuối cùng,… Theo định nghĩa trong từ điển tiếng Anh Cambridge:

Punchline: the last part of a story or a joke that explains the meaning of what has happened previously or makes it funny. (Phần cuối của một câu chuyện hoặc một câu chuyện cười giải thích ý nghĩa của những gì đã xảy ra trước đó hoặc khiến nó trở nên hài hước).

Punchline là gì trong rap?

Punchline là câu đấm được dùng để đáp trả đối phương trong rap Battle/Brag. Trong các bài rap chiến hay rap diss Punchline có tác dụng gây sốc, đả kích, châm biếm, tấn công một cách nhẹ nhàng và hài hước.

Ý nghĩa của câu rap là phần chủ chốt của Punchline. Đôi khi Punchline hay sẽ cứu được cả bài rap. Với khả năng chơi chữ, chơi vần tốt các rapper sẽ tạo được Punchline hấp dẫn, điểm nhấn thú vị trong bài.

punchline là gì

Punchline đòi hỏi sự mới mẻ, sáng tạo và truyền tải một ý nghĩa quan trọng nào đó có thể gây bất ngờ, chấn động. Có thể dùng kỹ thuật chơi chữ, so sánh, ẩn dụ mang tính phóng khoáng, tự do, cảm xúc để Punchline trở nên độc đáo và “mặn mà” hơn.

Những câu Punchline hay

Hãy cùng Gocbao điểm qua những câu Punchline hay nhé!

Cả đời này tôi luôn kiên định với chủ nghĩa duy vật, duy chỉ có em tôi hy vọng có kiếp sau.Cuộc đời này dù có ngược dòng thì tôi vẫn là người đi đường.Tôi đến thế giới này chỉ vì hai việc. Một là để hưởng thụ sự ấm áp. Hai là lĩnh hội sông núi. Chỉ thế mà thôi.Nếu như không tìm thấy lý do thì kiên trì, vậy thì hãy tìm lấy một lý do để bắt đầu lại. Cuộc sống này vốn không đơn giản. Trân trọng thời gian, trân trọng bản thân. Bởi mọi thứ một đi không trở lại. Sống hòa bình thì con tim mới được hạnh phúc.

punchline là gì

Hôm nay có rượu hôm nay say. Tomorrow is another day (ngày mai sẽ lại là một ngày khác.Tôi nhảy nhót ở đằng trước, anh lội nước ở phía sau.Kể từ ngày hôm nay, làm một người đơn giản mà hạnh phúc. Không đắm chìm trong ảo tưởng. Không lãng phí thời gian. Không sống trong quá khứ, không lo sợ tương lai. Chỉ vậy thôi là đủ.Đời người có hai niềm vui lớn. Một là dư vị khó quên khi có được thứ gì đó. Hai là cảm giác thỏa mãn khi theo được thứ gì đó. Có những người khổ cả đời vì hưởng lạc. Có những người bận rộn cả đời vì nghỉ ngơi. Con người lúc nào cũng không ngừng theo đuổi sự tốt đẹp. Nhưng lại luôn luôn bỏ qua những sự tốt đẹp trước mắt. Hãy nhớ rằng: tham lam là sự nghèo khó chân thực nhất. Hài lòng là tài sản chân thực nhất.Đích đến ở đâu không quan trọng. Quan trọng là quá trình cảm nhận và thư giãn tâm hồn.Khi tâm trạng không được tốt, hãy im lặng, nghe nhạc, thư giãn tâm hồn rồi ngủ một giấc thật sâu.

Top 5 Punchline Việt Nam

Sau đây là top 5 punchline Việt Nam đắt giá, đầy sức nặng mà Gocbao đã tổng hợp được:

“337 chỉ còn là cái xác không hồn, tự hào làm gì khi đã mất mát chất/Đội mày nên đổi tên thành 781 vì chúng mày là lũ Thất Bát Nhất”. Đây là một câu rap của Phúc Du ở trận rap chiến no-beat với Đại Vũ vào năm 2019.“Cú đấm tao mạnh như là Blacka có thằng bảo từng bị gãy mũi đấy”“Anh muốn được mặc đồ vest, ngồi ôm em đi tỏng velvet/ Nhưng làm sao được khi đi vô club anh toàn bị đuổi vì chân mang dép”. Bài hát “Hai thế giới” của Karik.“ m nhạc tao giết được người vì khi yêu là chết trong lòng 1 ít”.“Đừng cố bật tao vì điều duy nhất được đứng trước Ray đó là chữ B.”

Những thuật ngữ trong Rap có thể bạn chưa biết

Sau đây là những thuật ngữ trong Rap có thể bạn chưa biết:

Flow là nhịp điệu của bài hát, biến những lyric trở thành một giai điệu riêng biệt. Trong một bài rap, các rapper sẽ kết hợp giữa việc nhả chữ, nhấn nhá và flow nhịp sao cho đoạn rap đi theo một nhịp điệu nhất định, liền mạch và mượt mà.

punchline là gì

Battle Rap là rap chiến thường sử dụng những câu từ đâm chọc, xúc phạm người khác.Rap Diss là dùng lời lẽ, bài hát để công kích, chỉ trích, hạ nhục đối thủ.Freestyle Rap là cách rap ngẫu hứng.A tempo là nhịp độ.

Với bài viết ở trên do Gocbao cung cấp, chắc hẳn bạn đọc đã hình dung ra Punchline là gì rồi đúng không nào. Hẹn gặp bạn đọc ở những bài viết sau. Chúc bạn một ngày mới vui vẻ nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee