Quy trình xoa bóp bấm huyệt

Massage, xoa bóp bấm huyệt không còn xa lạ với nhiều người, tuy vậy để hiểu rõ massage bấm huyệt cần tuân thủ những quy trình như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

xoa bóp bấm huyệt

Sau đây là quy trình cơ bản của một liệu trình massage bấm huyệt để các bạn tham khảo.

Quy trình massage xoa bóp gồm 3 phần chính như sau:

Phần 1: Chuẩn bị tư thế. Người được massage nằm trên một mặt phẳng (nằm sấp trước). Với tư thế nằm sấp, chúng ta sẽ massage được các vùng lưng, vai gáy, cánh tay và vùng cẳng chân một cách thuận tiện. Sau khi xong, người được massage chuyển sang tư thế nằm ngửa để massage những vùng còn lại và thư giãn toàn bộ cơ thể. 

Phần 2: Chườm nóng toàn thân. Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng một túi thuốc thảo dược nóng để chườm trong khi một nhân viên massage chuyên nghiệp vẫn tiếp tục các động tác massage song song. 

Phần 3: Tiếp tục các động tác massage và kết thúc bằng việc nhỏ dung dịch dưỡng mắt. 

Các kỹ thuật massage xoa bóp bấm huyệt bao gồm: 

– Bấm huyệt: Người massage có thể sử dụng gốc bàn tay, ngón tay cái hay ngón tay út để tác động lên các huyệt. Kỹ thuật này có tác động rất nhanh và hiệu quả tới hệ thần kinh lẫn các cơ quan nên yêu cầu người mát xa phải thực hiện đúng kĩ thuật, bấm đúng huyệt nhưng không gây đau. 

– Xoa vuốt: Người massage có thể sử dụng linh động giữa đầu ngón tay, mô ngón tay út, ngón tay cái hoặc gốc gan bàn tay để thực hiện động tác này. Người ta thường thực hiện xoa bóp khi cần massage vùng  bụng và vùng lưng và chú trọng tính uyển chuyển, mềm mại khi thực hiện. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng động tác này cho toàn thân nếu muốn.

Hiện nay xoa bóp bấm huyệt chưa bao giờ đơn giản như thế với ghế massage – một thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện nên có trong ngôi nhà của mọi gia đình.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm