RMB là gì? 1 đơn vị RMB bằng bao nhiêu đồng tiền Việt?

Xu hướng order các mặt hàng Taobao đang trở thành “ngành hot” trong lĩnh vực kinh doanh của giới trẻ. Nhưng trước khi học được cách đặt hàng hay chọn được nguồn uy tín; các bạn phải làm quen với đơn vị RMB. Vậy RMB là gì? Gocbao sẽ cung cấp cho bạn “tất tần tật” về đồng tiền tệ này.

RMB là gì?

RMB là gì?

RMB là đơn vị tiền tệ chính thống của Trung Quốc. RMB là từ viết tắt của Renminbi hay còn được biết gọi là Nhân dân tệ. Khi bạn hỏi người dân trung quốc RMB là gì thì họ sẽ gọi đây là đồng Yuan. Người Trung gọi RMB theo tên chữ cái Latin của nó. Tên giao dịch quốc tế của RMB là CNY – Chinese Yuan (¥).

RMB là gì?

RMB là một trong những đồng tiền được sử dụng rộng rãi từ năm 2013. Đồng RMB đã vượt qua đồng Euro của Pháp; để trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại. Ngày nay, RMB càng nên phổ biến khi các bạn trẻ đang dần bắt đầu việc mua sắm tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Vì thế, sự tò mò về RMB là gì không ngừng tăng lên; và các mệnh giá của RMB cũng đang thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ khởi nghiệp từ nền tảng này.

Các mệnh giá tiền RMB Trung Quốc

Thị trường Trung Quốc đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Đồng tiền có mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là 100 tệ. Cũng như các đơn vị trong VNĐ. RMB cũng có nhiều mệnh giá khác nhau như sau:

Đồng 1 nhân dân tệ.Đồng 5 nhân dân tệ.Đồng 10 nhân dân tệ.Đồng 20 nhân dân tệ.Đồng 50 nhân dân tệ.Đồng 100 nhân dân tệ.

RMB là gì?

RMB bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay do nhu cầu cuộc sống, người Việt dần tìm hiểu RMB là gì; và hình thành thói quen sử dụng đơn vị nhân dân tệ. Đồng RMB cũng như các đơn vị tiền tệ khác trên thế giới; chúng đều không có giá trị ổn định. Hiện tại, 1 RMB có giá bằng 3.589 VNĐ.

RMB là gì?

Hướng dẫn quy đổi nhanh tỷ giá đồng Nhân dân tệ RMB

Cách đổi tiền RMB sang VNĐ

Cách quy đổi từ RMB sang VNĐ ta tính theo công thức sau:

Tiền VNĐ = tỷ giá RMB so với tiền Việt X số tiền Nhân Dân Tệ muốn quy đổi

Ví dụ: Bạn muốn quy đổi 100 tệ và giá 1 tệ tại thời điểm này là 3589. Vậy công thức tính sẽ là: 3589 x 100 = 358.900 VNĐ.

Cách đổi RMB sang USD

Tương tự với cách đổi RMB sang VNĐ, bạn cũng cần biết tỷ giá của đồng RMB với đồng USD hôm nay là bao nhiêu. Sau đó bạn cũng thay bằng công thức ý hệt; chỉ thay đổi giá trị của tỷ giá RMB so với tiền USD. Dựa theo cập nhật mới nhất thì: 1 RMB tương đương với 0,15 USD.

Những lưu ý khi chuyển đổi Renminbi là gì?

Ngoài việc tìm hiểu về RMB là gì, Gocbao sẽ cung cấp đến bạn một vài lưu ý khi chuyển đổi RMB

Kiểm soát tỷ giá

Vì tỷ giá của RMB nói riêng và tất cả các đồng tiền tệ khác nói chung luôn không ổn định. Bất cứ khi nào bạn chuyển đổi RMB cũng nên kiểm tra tỷ giá thực của nó; để có thể đổi một cách chính xác nhất.

Đổi tại ngân hàng

Việc lựa chọn nơi uy tín như ngân hàng để chuyển đổi đơn vị giúp bạn không bị “mất tiền oan”. Tại ngân hàng sẽ luôn cập nhật các mức giá của các đơn vị tiền tệ một cách chính xác nhất. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn được hỗ trợ thêm về việc “đổi ngược” nếu bạn muốn đổi từ RMB thành VNĐ.

RMB là gì?

Những thông tin hữu ích mà Gocbao cung cấp ở trên đã phần nào giúp bạn bạn hiểu được RMB là gì. Hãy nắm rõ kiến thức về RMB và những lưu ý khi chuyển đổi dòng tiền nhé. Đừng quên cập nhật những tin tức mới của Gocbao trong các bài viết tiếp theo nhé!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm