HomeThơ haySâu lắng trước những bài thơ về đêm trăng buồn ý nghĩa...

Sâu lắng trước những bài thơ về đêm trăng buồn ý nghĩa nhất

Sâu lắng trước những bài thơ về đêm trăng buồn ý nghĩa nhất

Những bài thơ về đêm trăng buồn hấp dẫn và ý nghĩa đang gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Những bài thơ về trăng này luôn là một điểm đến tuyệt vời giúp bạn trải lòng sau những phong ba cuộc đời. Ngắm nhìn trăng ta thấy lòng mình bỗng chốc nhẹ nhàng hơn, suy nghĩ về những chuyện đã qua ta thấy được những vết thương trong lòng mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Những bài thơ về đêm trăng buồn ấn tượng nhất hiện nay

Những bài thơ về đêm trăng buồn đặc sắc được chia sẻ trong thời gian gần đây. Những bài thơ chứa đựng nhiều nỗi niềm và tình cảm sâu sắc. Cuộc sống luôn tìm cách vùi dập chúng ta khiến lòng ta cảm thấy thật mệt mỏi và chán nản. Hãy cùng trải lòng với những bài thơ về trăng ý nghĩa này ngay nhé!

Buồn ai – ai buồn

Trăng khuya rơi rụng xuống cầu Mình anh ngóng đợi, nỗi sầu rụng theo Đường xưa lối cũ vắng teo Sao rơi lặng lẻ bay vèo trong đêm

Hoa trôi, nước cuốn buồn thêm Còn đâu những phút êm đềm bên nhau Trời gieo chi lắm khổ đau Tim anh lỗi nhịp biết bao lần rồi !

…Ánh dương ló dạng bên đồi Tay không níu nổi, gót rời bước đi Ngàn sau gặp gỡ có khi Ái ân còn đó, ướt mi cay nồng

Rồi mai em cũng theo chồng Người xưa dần khuất… bóng hồng vu quy

Tình trăng

Trăng khuya nhành liễu phân kỳ Màng đêm tịch mịch phân ly ba đường Trăng vàng mờ nhạt khói sương Gió lùa liễu rủ ba đường vấn vương

Mây mù che giấu trăng thương Cớ sao tạo hóa cắt thương tình chàng Ta buồn mặt rủ mày hường Người thương vắng bóng giọt sầu lệ rơi

Trăng sầu gặp tiếc mưa ngâu Lòng chàng với thiếp ai sầu hơn ai Gió đưa nhành liễu bắt cầu Ngưu Lan chức nữ bắt đầu gặp nhau

Trăng ơi sao mãi một màu Sao trăng không tỏ gặp nhau một lần

Ánh trăng buồn

Nửa đêm nhìn ánh trăng buồn Cô đơn lẻ bóng lệ tuôn gối mềm Giờ này người đã ấm êm Bỏ rơi một nửa trong đêm u sầu

Những ngày hai đứa còn đâu Nhớ lời anh nói những câu hẹn thề Bên vạt cỏ dọc triền đê Anh đi quên cả lối về thăm em

Giờ đây trăng rủ bên thềm Để cho ngọn gió ghé xem những gì Mây buồn mây cũng bay đi Còn em nỗi tủi sầu bi lệ nhòa

Nghĩ rằng tình đó đã qua Nghĩ rằng anh ở nơi xa thật rồi Sao lòng vẫn thấy bồi hồi Trong đêm không ngủ….lạy trời quên anh.

Trăng lạc

Trăng đã uống bao nhiêu rượu đế Mà ngả nghiêng dương thế muôn chiều Trăng rằng trăng mãi cô liêu Một đời quạnh vắng liêu xiêu một đời

Trăng say khướt trăng rơi đáy giếng Thăm thẳm sâu vẳng tiếng khóc than Trăng về đi nhé dương gian Đừng soi bóng liễu giữa ngàn cung mây

Trăng dường lạ ru ngày xa nhớ Chốn tiên xa lở dở cung Hằng Trăng mê trăng mải dung dăng Một đời say đắm nên trăng vương tình

Trăng võng nhịp ru mình trăng hé Vén mây xanh trăng ghé xuống đây Trăng về ôm mối tình say Cho ta hạnh phúc tháng ngày hỡi trăng.

Tự tình dưới trăng

Trăng lơ lững, bên thềm móc võng Gió gọi về lắng đọng tim mơ Tự tình ánh nguyệt dệt thơ Đong đưa gửi mộng vu vơ chị hằng

Buồn lãng đãng, giăng giăng tơ rối Dệt không thành một mối lương duyên Phủ mình trước mộng ảo huyền Lam chiều khói toả chung chuyên cửa hồn

Bão cát xoáy, vùi chôn luyến ái Lục bình trôi ngược mái chèo xuôi Mươi năm tình cảm vun bồi Đắp xây tổ ấm giờ rồi mộng tan

Cung trầm bổng, tỳ đàn đứt gãy Mảnh trăng sầu tháng bảy mưa ngâu Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau Kết đàn Ô Thước nhịp cầu mỗi năm

Hồn khoắc khoải, trăng rằm rao bán Lòng đơn cô như áng phù vân Thương thân, phận bạc phong trần Suy tư tình ái hương ngần thoáng bay.

Hờn trăng

Vầng trăng ai thả ngang trời Để em tôi nhặt chơi vơi giữa chiều Mơ màng kéo mảnh hồn phiêu Đưa bàn tay níu tin yêu vọng về

Cánh diều ai thả ven đê Để em tôi xõa tóc thề chạy theo Thoảng cơn gió ghẹo đưa vèo Mắt Huyền ngơ ngác trong veo dỗi hờn

Bài ca văng vẳng thâm sơn Để em tôi bớt tuổi hờn giữa đêm Lả tai khẽ đọng môi mềm Tìm quên những giấc mơ êm níu giờ

Lời yêu ai thả chơ vơ Để em tôi phải thẫn thờ yêu thương Hồn ai thao thức canh trường Gom vào nỗi nhớ ướp hương ái tình

Xin người chớ thả lặng thinh Để em tôi mãi một mình cô đơn Xin người chớ thả dỗi hờn Để em tô điểm vẽ sơn cuộc tình.

Trăng ơi

Trăng ơi khi tỏ khi mờ Nơi đây một bóng bơ bơ lạnh lùng Trăng vờn mây núi chập chùng Riêng ta một nỗi nhớ nhung ngút ngàn.

Một mình một bước lang thang Trên đầu lẻo đẻo trăng vàng đi theo Người buồn trăng chẳng trong veo Khi tròn lúc khuyết khi treo khi chìm.

Nhìn trăng gửi gắm nỗi niềm Khi than khi trách ta tìm đến trăng Em buồn em trốn trong trăng Sâu trong đáy mắt vầng trăng vơi đầy.

Trăng non trăng khuyết trăng gầy Không gian tĩnh mịch thuyền này trong trăng Trăng tròn vành vạnh vầng trăng Tình em trong trẻo như trăng ngày rằm.

Chùm thơ về trăng và biết được yêu thích nhất

Những bài thơ về trăng và biển luôn khiến lòng người cảm thấy mênh mông và cảm thông sâu sắc. Trăng và biển là hai hình tượng quen thuộc trong thơ cả bởi chúng luôn gợi tình, gợi tâm tư của con người. Cuộc sống có những lúc thăng trầm vì thế hi vọng bạn hãy luôn vững vàng đón nhận nhé!

Trăng vàng trăng ngọc

Trăng! Trăng! Trăng! Là Trăng, Trăng Trăng! Ai mua trăng tôi bán trăng cho Không bán đoàn viên, ước hẹn hò… Bao giờ đậu trạng vinh quy đã Anh lại đây tôi thối chữ thơ.

Không, Không, Không! Tôi chẳng bán hồn Trăng. Tôi giả đò chơi, anh tưởng rằng Tôi nói thiệt, là anh dại quá: Trăng Vàng Trăng Ngọc bán sao đang.

Trăng! Trăng! Trăng! Là Trăng, Trăng, Trăng! Trăng sáng trăng sáng khắp mọi nơi Tôi đang cầu nguyện cho trăng tôi Tôi lần cho trăng một tràng chuỗi Trăng mới là Trăng của Rạng Ngời Trăng! Trăng! Trăng! Là Trăng, Trăng, Trăng!

Buồn trăng 

Gió sáng bay về, thi sĩ nhớ. Thương ai không biết, đứng buồn trăng. Huy hoàng trăng rộng, nguy nga gió, Xanh biếc trời cao, bạc đất bằng.

Mây trắng ngang hàng tự thuở xưa, Bao giờ viễn vọng đến bây giờ. Sao vàng lẻ một, trăng riêng chiếc; Đêm ngọc tê ngời men với tơ…

Khắp biển trời xanh, chẳng bến trời, Mắt tìm thêm rợn ánh khơi vơi. Trăng ngà lặng lẽ như buông tuyết, Trong suốt không gian, tịch mịch đời.

Gió nọ mà bay lên nguyệt kia, Thêm đem sương lạnh xuống đầm đìa. Ngẩng đầu ngắm mãi chưa xong nhớ, Hoa bưởi thơm rồi: đêm đã khuya.

Trăng – Xuân Diệu

Trong vườn đêm ấy nhiều trăng quá, Ánh sáng tuôn đầy các lối đi. Tôi với người yêu qua nhẹ nhẹ… Im lìm, không dám nói năng chi.

Bâng khuâng chân tiếc giậm lên vàng, Tôi sợ đường trăng tiếng dậy vang, Ngơ ngác hoa duyên còn núp lá, Và làm sai lỡ nhịp trăng đang.

Dịu dàng đàn những ánh tơ xanh, Cho gió du dương điệu múa cành; Cho gió đượm buồn, thôi náo động Linh hồn yểu điệu của đêm thanh.

Chúng tôi lặng lẽ bước trong thơ, Lạc giữa niềm êm chẳng bến bờ. Trăng sáng, trăng xa, trăng rộng quá! Hai người nhưng chẳng bớt bơ vơ.

Vọng nguyệt – Hồ Chí Minh

Trong tù không rượu cũng không hoa, Cảnh đẹp đêm nay khó hững hờ. Người ngắm trăng soi ngoài cửa sổ, Trăng nhòm khe cửa ngắm nhà thơ.

Trung thu – Hồ Chí Minh

Trung thu ta cũng tết trong tù, Trăng gió đêm thu gợn vẻ sầu; Chẳng được tự do mà thưởng nguyệt, Lòng theo vời vợi mảnh trăng thu.

Uống trăng

Ta căm với tiếng reo khô Ta buồn với liễu bên hồ ngẩn ngơ Ngông cuồng đi hái vần thơ Yêu đương, rót nước để chờ trăng lên Bóng Hằng trong chén nằm nghiêng Lả lơi, tắm mát, làm duyên gợi tình Sóng xao mặt nước rung rinh Lòng ta khát miếng chung tình từ lâu Uống đi cho đỡ khô hầu Uống đi cho bớt cái sầu mênh mang Có ai nuốt ảnh trăng vàng Có ai nuốt cả bóng nàng Tiên Nga Đã thèm cái giấc mơ hoa

Khám phá những bài thơ về trăng rằng sâu sắc nhất

Những bài thơ về trăng rằm lay động hàng triệu trái tim bạn đọc. Những bài thơ này gợi cho các bạn muôn vàn cảm xúc trong lòng. Những cơn sóng lòng của bạn sẽ được sẻ chia sâu sắc thông qua những bài thơ về trăng này. Cùng khám phá nhé!

Vầng trăng

Hãy nâng lên và nâng lên chút nữa Sóng thơm tho như ánh ngọc hừng đông. Nhưng cao quá và căng lên dữ quá, Dồn qua mau cho lún mức hư không.

Đã trong rồi và thanh tao đến tớt Bao nhiêu tơ chuyển được tiếng thơ bay. Êm êm hơn đừng cho xanh lờn lợt, Em so le và nguyên vẹn giữa đêm nay.

Lạy Chúa tôi, vầng trăng cao giá lắm Xin ban ơn bằng cách sáng thêm lên Ánh thêm lên cho không gian rất đẫm Linh hồn thơ mát rợn với hương nguyền.

Trăng Khuya 

Trăng khuya rơi rụng xuống cầu Mình anh ngóng đợi, nỗi sầu rụng theo Đường xưa lối cũ vắng teo Sao rơi lặng lẻ bay vèo trong đêm Hoa trôi, nước cuốn buồn thêm Còn đâu những phút êm đềm bên nhau Trời gieo chi lắm khổ đau Tim anh lỗi nhịp biết bao lần rồi ! …Ánh dương ló dạng bên đồi Tay không níu nổi, gót rời bước đi Ngàn sau gặp gỡ có khi Ái ân còn đó, ướt mi cay nồng Rồi mai em cũng theo chồng Người xưa dần khuất… bóng hồng vu quy

Buồn mình 

Trăng khuya nhành liễu phân kỳ Màng đêm tịch mịch phân ly ba đường Trăng vàng mờ nhạt khói sương Gió lùa liễu rủ ba đường vấn vương Mây mù che giấu trăng thương Cớ sao tạo hóa cắt thương tình chàng Ta buồn mặt rủ mày hường Người thương vắng bóng giọt sầu lệ rơi Trăng sầu gặp tiếc mưa ngâu Lòng chàng với thiếp ai sầu hơn ai Gió đưa nhành liễu bắt cầu Ngưu Lan chức nữ bắt đầu gặp nhau Trăng ơi sao mãi một màu Sao trăng không tỏ gặp nhau một lần

Nửa Đêm 

Nửa đêm nhìn ánh trăng buồn Cô đơn lẻ bóng lệ tuôn gối mềm Giờ này người đã ấm êm Bỏ rơi một nửa trong đêm u sầu Những ngày hai đứa còn đâu Nhớ lời anh nói những câu hẹn thề Bên vạt cỏ dọc triền đê Anh đi quên cả lối về thăm em Giờ đây trăng rủ bên thềm Để cho ngọn gió ghé xem những gì Mây buồn mây cũng bay đi Còn em nỗi tủi sầu bi lệ nhòa Nghĩ rằng tình đó đã qua Nghĩ rằng anh ở nơi xa thật rồi Sao lòng vẫn thấy bồi hồi Trong đêm không ngủ….lạy trời quên anh.

Trăng buồn 

Vầng trăng ai xẻ làm đôi Nữa in gối chiếc nữa soi dặm trường Nữa về thờ thẩn nhớ thương Nữa trôi lạc bến sông tương đợi chờ Tình ngày xưa đẹp như thơ Nào ai biết được hững hờ mai sau Tàn rồi một giấc chiêm bao Người đi để lại lệ trào khoé mi Từ ngày tình bỏ ra đi Về nơi bến mộng nhớ gì không em Để ta thao thức từng đêm Góp gom kỷ niệm buồn thêm tháng ngày Nhìn trăng chợt thấy u hoài Trăng còn nữa mãnh tình nay hết rồi Trăng buồn trăng lững lờ trôi Trông trăng lòng chợt bồi hồi vì đâu Trăng sầu rụng bến sông sâu Để ta ngơ ngẩn canh thâu bẽ bàng Thu tàn gió chuyển đông sang Thuyền yêu lạc bến dở dang một đời Sông buồn con nước đầy vơi Mình ta ngồi đợi trăng rơi lạc dòng.

Ngắm Trăng 

Trăng đã uống bao nhiêu rượu đế Mà ngả nghiêng dương thế muôn chiều Trăng rằng trăng mãi cô liêu Một đời quạnh vắng liêu xiêu một đời Trăng say khướt trăng rơi đáy giếng Thăm thẳm sâu vẳng tiếng khóc than Trăng về đi nhé dương gian Đừng soi bóng liễu giữa ngàn cung mây Trăng dường lạ ru ngày xa nhớ Chốn tiên xa lở dở cung Hằng Trăng mê trăng mải dung dăng Một đời say đắm nên trăng vương tình Trăng võng nhịp ru mình trăng hé Vén mây xanh trăng ghé xuống đây Trăng về ôm mối tình say Cho ta hạnh phúc tháng ngày hỡi trăng.

Trăng Khuyết 

Trăng lơ lững, bên thềm móc võng Gió gọi về lắng đọng tim mơ Tự tình ánh nguyệt dệt thơ Đong đưa gửi mộng vu vơ chị hằng Buồn lãng đãng, giăng giăng tơ rối Dệt không thành một mối lương duyên Phủ mình trước mộng ảo huyền Lam chiều khói toả chung chuyên cửa hồn Bão cát xoáy, vùi chôn luyến ái Lục bình trôi ngược mái chèo xuôi Mươi năm tình cảm vun bồi Đắp xây tổ ấm giờ rồi mộng tan Cung trầm bổng, tỳ đàn đứt gãy Mảnh trăng sầu tháng bảy mưa ngâu Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau Kết đàn Ô Thước nhịp cầu mỗi năm Hồn khoắc khoải, trăng rằm rao bán Lòng đơn cô như áng phù vân Thương thân, phận bạc phong trần Suy tư tình ái hương ngần thoáng bay.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những bài thơ về đêm trăng buồn đầy ấn tượng và ý nghĩa. Những bài thơ này luôn được bạn đọc chia sẻ rầm rộ nhằm bày tỏ những suy nghĩ và tâm trạng của mình đến mọi người. Chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn thử thách trong cuộc sống, nhiều lúc cảm thấy mình thật cô đơn và nhỏ bé. Hãy để những bài thơ này chia sẻ nỗi lòng của bạn nha! Thân Ái!

Thơ Hay – Tags: thơ về đêm trăng buồn

Trải lòng cùng tập thơ 4 chữ về tình yêu đơn phương ngậm ngùi

Chọn lọc những bài thơ về trăng khuyết ấn tượng nhất hiện nay

Chùm thơ 4 chữ về tình yêu lắng đọng, súc tích, dạt dào xúc cảm

Tổng hợp những câu thơ hay về cuộc sống tươi đẹp ý nghĩa nhất

199+ Bài thơ hay về cuộc sống vợ chồng thắm đượm nghĩa tình

[99] Bài thơ hay về cuộc sống độc thân đặc sắc nhiều bạn đọc chia sẻ

Tập thơ 4 câu về cuộc sống súc tích, lắng đọng bạn suy ngẫm

.close{position:relative;display:inline-block;width:40px;height:40px;overflow:hidden}.close.black::before,.close.black::after{height:2px;margin-top:-4px}.close::before,.close::after{content:“;position:absolute;height:2px;width:100%;top:50%;left:0;margin-top:-1px;background:red}.close::before{-webkit-transform:rotate(45deg);-moz-transform:rotate(45deg);-ms-transform:rotate(45deg);-o-transform:rotate(45deg);transform:rotate(45deg)}.close::after{-webkit-transform:rotate(-45deg);-moz-transform:rotate(-45deg);-ms-transform:rotate(-45deg);-o-transform:rotate(-45deg);transform:rotate(-45deg)}.close{position:absolute;top:0;right:0}@media (max-width:650px){.duccoi{display:block;margin:0 auto;position:fixed;z-index:9999;right:0;bottom:0;left:0}}

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee