HomeGiải đápSCP là gì? Giải mã những câu chuyện ma mị của tổ...

SCP là gì? Giải mã những câu chuyện ma mị của tổ chức SCP

SCP là cái tên nổi lên với những câu chuyện đầy tính ma mị và gây ám ảnh. Vậy SCP là gì? Tổ chức này có thật hay không? Người đứng sau tổ chức này là ai? Những bí ẩn này sẽ được Gocbao bật mí qua bài viết dưới đây. Các bạn cùng đón xem nhé!

SCP là gì?

SCP là gì?

SCP là viết tắt của cụm từ Special Containment Procedures, có nghĩa là Quy trình quản thúc đặc biệt. SCP còn là viết tắt 3 tiêu chí hàng đầu của tổ chức: Secure (Tuyệt mật), Contain (Lưu trữ) và Protect (Bảo vệ).

scp là gì

Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản trên website của SCP là có thể tải lên những nội dung liên quan tới những hiện tượng siêu nhiên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là những tư liệu được nhận xét là bất thường ở mặt khoa học, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và an ninh của nhân loại.

SCP 096 là gì?

SCP 096 có tên là The Shy Guy – Gã ngại ngùng. SCP 096 là sinh vật hình người, cao 2,38m, cơ thể gầy guộc, da nhăn nheo. Đối tượng này có bàn tay dài 1,5m với các đầu ngón tay nhọn hoắt, miệng có thể mở rộng gấp 4 lần hình dạng ban đầu.

SCP 096 luôn phải bị giam trong phòng kín 5m x 5m x 5m và thường hay đi lang thang trong khu vực này. Nếu bị ai nhìn thấy mặt, SCP 096 sẽ trở nên hoảng loạn. Nó sẽ che mặt, cùng lúc chạy thật nhanh đến giết chết người đó ngay lập tức. Không có gì có thể ngăn cản tốc độ của SCP 096.

scp là gì

Việc kiểm tra phòng giam thường xuyên là bắt buộc để SCP 096 không thoát ra ngoài. Bởi vì không thể lắp camera trong phòng giam, nhân viên an ninh sẽ sử dụng các thiết bị cảm biến áp suất hoặc máy dò laser để đảm bảo SCP 096 luôn ở trong phòng giam.

SCP 035 là gì?

SCP 035 có tên là Mặt nạ ám. SCP 035 dường như là một mặt nạ hài hước bằng sứ màu trắng, đôi khi nó sẽ thay đổi thành mặt bi kịch. Từ mắt và miệng của SCP 035 chảy ra một chất lỏng, tính ăn mòn và thoái hóa cao. Bất cứ thứ gì tiếp xúc với chất này sẽ bị phân hủy từ từ.

Với sự nguy hiểm như vây, SCP 035 phải được giữ trong một hộp thủy tinh dày 10cm, sau đó đặt trong một chiếc rương bằng thép và phủ chì. Căn phòng để SCP 35 luôn được khóa ba lớp. Ngoài những lúc di chuyển SCP 035 đến hộp mới thì nhân viên không được phép chạm vào nó dưới bất kì hình thức nào.

scp là gì

Các nhà phân tích tâm lý phát hiện SCP 035 sở hữu một bản chất rất lôi cuốn, có khả năng thay đổi trạng thái tâm lý của bất kì ai nói chuyện với nó. Nó có thể biến một người đang ở trạng thái bình thường có thể trầm cảm sau cuộc trò chuyện. Bởi vậy, lúc nào cũng phải có một bác sĩ tâm lý đi vào phòng giam với nhân viên.

SCP 173 là gì?

SCP 173 có tên là Tượng điêu khắc – bản gốc. Nó được làm từ bê tông và thép, bên ngoài được sơn hiệu Krylon. SCP cực kì hung dữ, nó sẽ tấn công bằng cách bẻ cổ nạn nhân. SCP phải luôn bị giam trong buồng khóa.

scp là gì

SCP không thể di chuyển nếu có ai nhìn nó. Vì lý do đó, khi vào buồng, phải có ít nhất 2 người luôn nhìn SCP 173 cho đến khi tất cả ra ngoài. Nguồn gốc của SCP 173 đến nay vẫn chưa được xác định.

SCP 999 là gì?

SCP 999 là một khối nhớt màu cam trong suốt, không có hình dạng nhất định và nặng khoảng 54kg. Phần lớn SCP 999 tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. Đối tượng có thể di chuyển trong khu vực quản thúc nhưng tuyệt đối không được rời khỏi đó.

scp là gì

SCP 999 có đặc tính giống loài chó. SCP 999 rất yêu quý con người. Theo chia sẻ của những người từng mắc chứng trầm cảm, họ có một góc nhìn lạc quan hơn sau khi tiếp xúc nhiều với SCP 999.

SCP 049 là gì?

SCP 049 có tên là Tiến sĩ truyền nhiễm, có hình dạng giống một bác sĩ dịch hạch thời kỳ Trung Cổ. Khuôn mặt và thân hình đối tượng này được che giấu sau một lớp áo choàng có mũ. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng đây chính là một phần cơ thể của SCP 049.

SCP 049 sẽ có ý muốn giết chết những đối tượng mà nó thấy rằng đang bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch. Vì vậy cần phải kìm hãm mỗi khi nó phát hiện những đối tượng trên.

scp là gì

SCP 682 là gì?

SCP 682 là một sinh vật khổng lồ không rõ nguồn gốc mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu. SCP 682 sở hữu sức mạnh, tốc độ và khả năng phản xạ cực kì cao. Nó có thể tăng giảm kích thước linh hoạt. Nó luôn căm ghét mọi thứ xung quanh và gây nguy hiểm cho con người.

scp là gì

SCP 682 thường xuyên có ý định đào tẩu khỏi tổ chức. Hiện tại, không có lực lượng nào có thể tiêu diệt được SCP 682. Nó mạnh đến nỗi có thể tồn tại dù 87% cơ thể đã bị phá hủy. Bên trong cơ thể SCP 682 còn có axit.

SCP 610 là gì?

SCP 610 là một dạng virus vô cùng nguy hiểm gây nhiễm trùng da ở người. Sau khoảng thời gian ủ bệnh, người nhiễm SCP 610 bắt đầu nổi đầy sẹo trên da và móp ở phần đầu. Sau đó cơ thể tiết dịch nhầy nhụa và hoàn toàn đột biến không còn hình dạng con người nữa.

scp là gì

SCP có tập tính lây lan khá giống zombie. Có nghĩa là ai đó bị nhiễm bệnh sẽ tìm người khác để lây. Tuy nhiên nếu không có thêm ai ra ngoài khu vực nhiễm bệnh thì mối hiểm họa này vẫn có thể bị kiểm soát.

SCP 953 là gì?

SCP 953 là một Cửu Vĩ Hồ (cáo chín đuôi). Đối tượng này có thể biến đổi thành nhiều hình dạng khác nhau. SCP bị nghiêm cấm tiếp xúc trực tiếp với con người vì mỗi ai tiếp xúc với nó đều bị mê hoặc.

scp là gì

Việc cung cấp thực phẩm hàng ngày cho SCP 953 đều do robot đảm nhiệm. Khẩu phần ăn hằng ngày của SCP 953 phải đủ 1,5kg gan tươi, nước uống sạch và phải thay ga giường sạch sẽ hằng tuần. Nếu không đủ nó sẽ trở nên hung bạo và có thể giết người.

SCP 1003 là gì?

SCP 1003 là một loại sán dây đặc biệt nguy hiểm đối với tất cả mọi người. Khi SCP 1003 ở trong cơ thể người, nó sẽ phát triển như một bào thai và lưu trú tại gan. Thời gian ủ bệnh cũng khá dài.

scp là gì

SCP 1003 khi trưởng thành sẽ có hình dáng của một đứa trẻ trắng bệch với hàm răng sắt nhọn. Vật ký sinh này có thể học cách sống như một con người. Đồng thời nó có thể ăn thịt người và cả đồng loại.

SCP 6789 là gì?

SCP 6789 còn có một tên gọi khác là quái vật đầu loa. SCP 6789 cao hơn 10m, với phần đầu là 2 cái loa phát thanh thay vì gương mặt. Nó được biết đến như là một con quái vật hung hãn, chuyên lảng vảng ở những khu vực vắng người.

scp là gì

Theo nghiên cứu, âm thanh phát từ đầu loa của SCP 6789 vô cùng khó nghe như những bản nhạc lạ, còi báo động khẩn cấp hay thậm chí là tiếng hấp hối của nạn nhân nó nhắm đến. SCP cũng thường xuyên bắt chước giọng nói của người thân nạn nhân và dụ dỗ họ.

Tổ chức SCP là gì?

Tổ chức SCP là tổ chức đứng trong bóng tối để lưu giữ và che đậy về những thứ gì đó mà loài người chưa khám phá được. Tổ chức SCP đã lưu trữ được hơn 2000 đối tượng kỳ là và bí hiểm.

scp là gì

Tổ chức SCP thu hút sự quan tâm của hàng triệu người triệu người trên thế giới. Những tựa truyện của tổ chức này vô cùng đặc sắc, mang xu hướng Creepypasta. Tổ chức SCP còn là nơi thu giữ và kiểm soát các sinh vật vô cùng nguy hiểm trên thế giới.

Trang web của SCP là gì?

Trang web chính thức của SCP là www.scp-wiki.net/. Với sự hấp dẫn của những câu chuyện SCP, nhiều cá nhân đã tạo ra nhiều trang web giả mạo để tạo tiếng tăm.

Theo báo cáo đầu tiên được ghi nhận, SCP 173 được viết vào năm 2007. Tiền thân của trang wiki này được tạo ra vào đầu năm 2008 và dời đến wikidot vào giữa năm đó.

SCP có thật không

SCP có thật không?

SCP chỉ là một tổ chức giả tưởng. Trang web của nó cũng chỉ là một sáng tạo cộng đồng. Những thông tin về các đối tượng SCP cũng chỉ là tưởng tượng, chưa được khoa học kiểm chứng. Đó chỉ là những câu chuyện dành cho người đam mê thể loại kinh dị nên cũng không gây nguy hiểm gì đến cộng đồng.

Ngay chính trên Web chính thức của SCP cũng đã từng trả lời câu hỏi của người xem là “SCP có thật hay không?”. Họ trả lời rằng “Không. Chúng tôi là một trang web sáng tạo dành cho cộng đồng. Tất cả các SCP đều là hư cấu hết ấy. Cả tổ chức cũng vậy”.

SCP ở đâu?

SCP chỉ là một tổ chức giả tưởng nên không có địa chỉ trụ sở. Mọi thông tin của SCP mà ta có thể biết chỉ dựa trên website của tổ chức. Đối tượng đầu tiên mà SCP tạo ra là SCP 173 được viết năm 2007. Đến năm 2008 thì chính thức được đăng lên web.

Tuy nhiên, nếu tổ chức này thực sự tồn tại thì trụ sở cũng là bí mật, không thể tiết lộ với thế giới bên ngoài. Bởi vì tiêu chí của SCP luôn là tuyệt mật.

Phân loại SCP

Các chuyên gia của SCP chia các thực thể SCP thành 3 loại như sau:

Safe: Đây là những đối tượng đã được nghiên cứu kỹ và xác nhận là không gây hại gì cho con người. Các SCP thuộc nhóm Safe cũng có thể lưu trữ dễ dàng.Eculid: Đây là dạng SCP chưa được tìm hiểu hoặc có tính chất khó đoán. Những đối tượng này có thể vô hại hoặc gây hại chỉ trong một vùng nhất định nào đó. Các SCP thuộc loại Eculid thường cần nhiều tài nguyên hơn để quản thúc.Keter: Những đối tượng này là mang tính nguy hiểm đặc biệt. Tổ chức thường không thể quản thúc các SCP này do không biết rõ về đối tượng hoặc thiếu công nghệ cao. Trong trường hợp xấu nhất, có thể tiêu hủy chúng hoàn toàn.

scp là gì

Mô hình SCP là gì?

SCP là một tổ chức hư cấu, trang web được lập nên nhằm tạo ra những câu chuyện gây cảm giác sợ hãi, gây tò mò để phục vụ cho những người đam mê thể loại kinh dị. Do đó tất cả các mô hình của SCP đều là những miêu tả không có thật.

Một ví dụ về mô hình SCP như SCP 051. Đây là mô hình sản phụ có chiều dài 25cm và được làm từ ngà voi. Khi soi qua kính hiển có thể nhìn thấy các bộ phận cơ thể. Trong phần bụng là mô hình xương chậu cùng phần đầu của bốn đứa bé. Đây chỉ là mô tả của tổ chức, chưa hoàn toàn được chứng minh có thật hay không.

Trên đây là tất cả những thông tin về tổ chức bí ẩn và nghe có phần đáng sợ này. Hy vọng qua và biết các bạn đã biết SCP là gì. Đừng quên theo dõi Gocbao để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee