Single là gì? Nghĩa chính xác nhất của single là gì?

Mọi người rất thường hay sử dụng single trong đời sống là công việc của mình. Vậy single là gì? Nghĩa chính xác nhất của single là gì? Hãy cùng Gocbao tìm hiểu nhé!

Single là gì?

Từ trước đến nay, single được sử dụng nhiều nhất trong nền công nghiệp âm nhạc.

Single có nghĩa là đĩa đơn thường. Đây chính là một bài hát xuất hiện trong album hiện thời. Single nhằm mục đích để quảng bá album đó. Đĩa đơn được phát hành theo nhiều cách khác nhau. Nhưng cách phổ biến nhất vẫn là đính kèm thêm một vài bài hát khác đã được hoàn thành vào chung.

Bên cạnh đó, single còn đang được giới trẻ sử dụng nhiều hơn để miêu tả tình trạng hôn nhân của mình. Từ này trong vài trường hợp khác còn có thể xem như một cách thả thính dành cho crush.

Với thời đại xoay chiều từ đó có nhiều ý kiến trái chiều về trạng thái single này. Nhiều người nghĩ khi “single”, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian rảnh với gia đình, rảnh để làm việc, café với lũ bạn thân, thậm chí cả không thân.

Bạn cũng có thể đọc sách và suy nghĩ về bản thân. Đặc biệt là những ai đang “single” cũng có thời gian để học thêm gì đó có ích hơn cho bản thân.

Bây giờ, single được sử dụng rất nhiều trong những lĩnh vực khác. Hãy cùng Gocbao khám phá thêm nghĩa của single là gì nhé!

Một số khái niệm liên quan

Single là gì trên Facebook?

Trên Facebook, single được xem như là một thông báo tình trạng. Nếu bạn độc thân, hãy để trạng thái single nhé!

Không chỉ vậy, single còn được đề cập khá phổ biến trên trang mạng xã hội này với ý nghĩa khác. Đó chính là single mom, tức là chỉ những người mẹ đơn thân.

Hoặc single dad cũng mang nghĩa tương tự, đó là ông bố đơn thân.

Single là gì

Trạng thái single là gì?

Single có nghĩa bạn đang trong mối quan hệ hoàn toàn mở. Chính là bạn hiện không hẹn hò cùng ai, không nợ nần ai và sẵn sàng bước vào một mối quan hệ mới.

Hay nói cách khác, mọi người thường dùng single để ám chỉ mình là độc thân.

Digital single là gì?

Digital single là ca khúc được theo dõi qua hệ thống download của các trang nhạc trực tuyến. Nếu bạn thường gặp và thắc mắc digital single là gì, hãy thử nhấn vào download để khám phá nhé.

Đa số các ca sĩ bây giờ rất ưa chuộng việc ra mắt các ca khúc đơn lẻ hơn là album. Những ca khúc như thế vừa mang lại hiệu ứng nhiều hơn và cũng dễ dàng theo dõi chỉ số hơn so với tất cả các ca khúc trong album.

Từ đồng nghĩa với single là gì?

Có thể kể đến một số từ đồng nghĩa với single như sau:

Single life: Cuộc sống đơn độc.Single state: Sự ở vậy, tình trạng ở vậy.Single man: Người chưa có vợ.To remain single: Sống độc thân.A singles match: Một trận đánh đơn.A club for singles: Câu lạc bộ của những người độc thân.A single bed: Giường đơn.A single sheet: Chăn đơn.

Không chỉ vậy, Gocbao sẽ đưa đến bạn những ví dụ liên quan như:

Singles (số nhiều): Thể dục thể thao, trận đánh đơn.Men’s singles: Đánh đơn nam.Single còn được hiểu như cú đánh ghi được một điểm (trong cricket).Cú đánh làm cho người đánh chạm được góc thứ nhất (trong cricket) (như) base hit.Single theo nghĩa Mỹ là vé chỉ đi một lần.Đĩa ghi âm mỗi mặt chỉ có ghi một bài hát ngắn.

Cách sử dụng single?

Single có nghĩa là bạn không có một mối quan hệ lãng mạn, không có bạn trai/bạn gái. Nếu bạn không có bạn trai/bạn gái hoặc bạn chưa kết hôn thì bạn vẫn còn độc thân.

single là gì?

Tóm lại, bạn có thể sử dụng single qua các cách sau:

Muốn thể hiện trạng thái hôn nhân của bản thân.Muốn theo dõi các chỉ số của bài hát.

single là gì?

Xem thêm: FA là gì? Các dạng FA mà bạn thường gặp

Để biết được cách dùng của single là gì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Gocbao tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị trong các bài viết kế tiếp nhé!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm