Rate this post

Hôm nay ngày 18/08/ là sinh nhật của G-Dragon, biểu tượng của Kpop trong cả hai lĩnh vực thời trang và âm nhạc. Đi hát từ năm 8 tuổi và trở thành thủ lĩnh nhóm nhạc Big Bang năm 18 tuổi, G-Dragon đã khiến bao người hâm mộ trên toàn thế giới nể phục về tài năng của mình.

G-Dragon bộc lộ tài năng từ bé 

G-Dragon tên thật là Kwon Ji Yong, sinh ngày 18/8/1988 tại Seoul, Hàn Quốc. Sinh ra trong một gia đình không có ai hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật, nhưng cha mẹ của anh luôn mong muốn con mình thành công ở hoạt động này. Chỉ mới 8 tuổi, cậu bé Kwon Ji Yong đã tham gia nhóm nhạc nhí Little Roora, nhưng rồi nhóm này cũng tan rã.

Rồi sau đó, cậu bé Ji Yong vẫn tiếp tục với niềm đam mê cháy bỏng của mình là Hip Hop và trở thành rapper trẻ nhất Hàn Quốc khi mới chỉ 12 tuổi. Năm 2001, Ji Yong đã lần đầu tiên góp mặt trong một album hip-hop Hàn Quốc mang tên Flex, dưới sự đỡ đầu của nhóm hip-hop People’s Crew. Năm 2002, anh gặp được chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk và nhận được lời đề nghị gia nhập YG với vai trò thực tập sinh.

G-Dragon bắt đầu sự nghiệp cùng với Big Bang

Năm 2006 nhóm nhạc Big Bang ra mắt công chúng, và từ đó người ta biết đến nghệ danh G-Dragon nhiều hơn. Anh đã cùng Big Bang trải qua nhiều đỉnh cao của sự thành công không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên cả toàn thế giới. Họ biết đến anh như một tài năng độc nhất vô nhị ở Hàn Quốc.

G-Dragon bắt đầu sự nghiệp cùng với Big Bang

Năm 2009, G-Dragon chính thức bắt đầu sự nghiệp solo với album đầu tay Heartbreaker. Sản phẩm này thành công một cách rực rỡ, chứng tỏ khả năng đa dạng của G-Dragon trong việc sáng tác, hát và rap. Tiếp theo đó là một loạt đĩa đơn gồm Breathe, The Leaders, A Boy, Hello và She’s Gone”.

Bên cạnh sự nghiệp thành công thì G-Dragon gặp không ít những scandal từ bê bối hút cần sa đến dính nghi án đạo nhạc, mặc áo có khẩu hiệu về tình dục hay hình ảnh hở hang. Vượt qua tất cả những khủng hoảng đó, G-Dragon tiếp tục tỏa sáng trên sân khấu ca nhạc khi đạt nhiều giải thưởng quan trọng như trở thành quán quân bảng xếp hạng Album thế giới của Billboard cũng như vào đến vị trí 161 của Billboard 200.

Tháng 2 năm 2018, anh tạm biệt người hâm mộ để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Dù vắng bóng trong khung cảnh K-pop hiện nay, song G-Dragon vẫn tiếp tục tạo ảnh hưởng lớn.