Siro canxi nano loại nào tốt nhất cho bé yêu?

Rate this post

Canxi là thành phần vô cùng quan trọng không thể thiếu cho quá trình phát triển của bé. Bổ sung canxi như thế nào đúng cách đang là vấn đề mà nhiều mom quan tâm. Siro canxi là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng tuy nhiên

Siro canxi nano loại nào tốt nhất cho bé yêu?

Hiện nay, canxi được điều chế theo công nghệ nano (canxi nano) được xem là sản phẩm có ưu điểm vượt trội và được nhiều người tin dùng nhất.

Lưu ý là ngoài canxi dạng nano các mẹ cũng đừng quên bổ sung canxi tự nhiên cho các bé thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Canxi nano được hiểu là một loại canxi điều chế theo công nghệ nano với kích thước siêu nhỏ chỉ được tính bằng nanomet(1nm = 10-9m). Nhờ kích thước siêu nhỏ này nên Nano canxi có tính hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột và được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu. Theo các chuyên gia, nano canxi sẽ giúp tăng khả năng hấp thu vào cơ thể tốt gấp 200 lần so với canxi thông thường. Cũng chính vì đã hấp thu hoàn toàn vào cơ thể nên loại nano canxi sẽ không còn dư thừa trong ruột, không hề gây ra tác dụng phụ như táo bón hay sỏi thận.

Theo các chuyên gia, nano canxi sẽ giúp tăng khả năng hấp thu vào cơ thể tốt gấp 200 lần so với canxi thông thường
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa thành phần nano canxi có thể giúp bé cao lớn vượt trội như siro, cốm, sữa và đặc biệt là thực phẩm chức năng. Hầu hết những loại thực phẩm chức năng này đều được nhập khẩu từ Mỹ được đánh giá là có chất lượng rất tốt đồng thời đảm bảo mọi tiêu chuẩn về an toàn đối với sức khỏe. Ưu điểm của thực phẩm chức năng là được điều chế hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên nên không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng.

Kinh nghiệm để lựa chọn thực phẩm chức năng cho bé

 • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, ưu tiên xuất xứ từ Mỹ, Nhật.
 • Sản phẩm có thông tin thành phần đầy đủ trên bao bì.
 • Đạt chứng nhận FDA và được Bộ y tế cấp phép sử dụng.
 • Sử dụng Canxi nano thế nào tốt cho bé?

Sử dụng Canxi nano thế nào tốt cho bé?

Tùy vào từng độ tuổi và tình hình sức khỏe và phát triển cụ thể của các bé mà chúng ta sẽ có cách sử dụng Nano canxi sao cho phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nhu cầu sử dụng canxi theo độ tuổi của bé sẽ khác nhau:

Tùy vào từng độ tuổi và tình hình sức khỏe và phát triển cụ thể của các bé mà chúng ta sẽ có cách sử dụng Nano canxi sao cho phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 300 mg canxi mỗi ngày.
 • Trẻ 7 đến 12 tháng tuổi: 400 mg canxi mỗi ngày.
 • Từ 1 đến 3 tuổi – 500 mg canxi mỗi ngày
 • Từ 4 đến 6 tuổi – 600 mg canxi mỗi ngày
 • Từ 7 đến 9 tuổi – 700 mg canxi mỗi ngày
 • Trẻ từ 11 tuổi – 1000 mg canxi mỗi ngày
  Lưu ý là ngoài canxi dạng nano các mẹ cũng đừng quên bổ sung canxi tự nhiên cho các bé thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Việc chăm chút từng bữa ăn cho các bé sẽ không chỉ bổ sung canxi mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết giúp bé phát triển một cách toàn diện.