Sml là gì? Ý nghĩa của từ sml trên Facebook và các mạng xã hội

Hiện nay, khi các bạn truy cập Internet đặc biệt là facebook cụm từ sml đều được nhắc đến một cách thông dụng ví dụ như: ngã sml, đánh cho sml… hay ngay cả đi chơi game các game thủ cũng dùng từ sml này để giao tiếp hay dọa đối thủ.

Vậy sml là gì? Sml là tiếng lóng tức là loại ngôn ngữ không chính thức thường được dùng trong giao tiếp hàng ngày. Nó dần được hình thành bởi một nhóm người sử dụng thường xuyê. Tiếng lóng dùng để che giấu ý nghĩa biểu đạt theo quy ước chỉ những người thân quen mới hiểu.

Những tiếng lóng đôi khi cũng là do một quá trình sử dụng dày đặc sau dần thành thói quen, chính vì vậy nên nó không hề có ý nghĩa đen tối như bạn tưởng. Ngày nay với việc internet phát triển nhanh chóng thì giới trẻ có khả năng tiếp thu thần tốc. Đặc biệt là khi facebook trở nên phổ biến thì các thuật ngữ ngắn gọn cũng được sử dụng thường xuyên hơn.

  • Trên facebook

Đối với mạng xã hội thì từ này có rất nhiều nghĩa như

  • Sấp mặt lol
  • Sấp mặt lợn
  • Sấp mặt luôn

Các cụm từ  này phần nào đã là nói giảm nói tránh, để các bạn dùng comment trên facebook thường xuyên hơn. Có thể dùng để troll nhau, cũng có thể dùng để đá đểu, hay chửi nhau.

Không chỉ sml mà rất nhiều cụm từ kiểu troll như vậy cũng được sử dụng để thay thế cho việc chửi bậy. Nó không mang ý nghĩ đen như các bạn thường thấy mà nó là các nói giảm nói tránh các ý nghĩa đen. Đôi khi bạn dùng từ này chỉ để tạo tiếng cười cho mọi người và không hề có ý là tạo nên không khí căng thẳng, nhưng chính vì từ này cũng hơi nhạy cảm nên bạn cần cẩn thận hơn.

Nhiều bạn thấy bạn bè chửi như vậy liền tức tốc lên google tra để xem nó có chửi đểu mình gì không và chắc chắn là kết quả không ngờ. Từ sml đã được rất nhiều bạn nói giảm nói tránh để tránh gây sốc. Tuy nhiên từ ngữ này cũng tạo không khí vui tươi và gây cười cho mọi người.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Rate this post