Square là gì? Một số khái niệm liên quan square là gì?

Các bạn sinh viên kiến trúc hoặc đi làm về ngành xây dựng chắc hẳn đã nghe rất nhiều về từ square. Còn một số thì chỉ hiểu qua loa hoặc là không hiểu. Vậy để trả lời câu hỏi Square là gì? hãy cùng Gocbao giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

Square là gì?

Square trong tiếng Việt là hình vuông, tứ giác đều. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế. Hình vuông là hình tứ giác đều, tức có 4 cạnh bằng nhau và 4 góc bằng nhau (4 góc vuông).

Có thể coi hình vuông là hình chữ nhật có các cạnh bằng nhau, hoặc là hình thoi có 2 đường chéo bằng nhau.

Square là gì

Một số khái niệm liên quan square là gì?

Love square là gì?

Love square là một chuyện tình phức tạp bốn chiều liên quan đến hai chàng trai và hai cô gái.

Ví dụ: Cặp 1, cặp đôi 2 người phụ nữ từ cặp vợ chồng đang lừa dối người đàn ông của mình. Với người đàn ông từ cặp đôi và người phụ nữ từ cặp đôi đang lừa dối người đàn ông của mình, với người đàn ông từ một cặp, ngược lại.

Square feet là gì?

Square feet là đơn vị đo diện tích cũng giống như m2, khi bạn biết cách đổi từ 1 feet bằng bao nhiêu met, bạn sẽ biết cách đổi từ 1 square feet bằng bao nhiêu m2. Tuy đơn vị feet không phổ biến nhưng một số trường hợp bạn sẽ gặp đơn vị đo này.

1 square feet = (0,3048m)^2 = 0,092903 m2

Square là gì

Time square là gì?

Time square là Quảng trường Thời Đại. Đây là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Đại lộ Broadway và Đại lộ Số bảy, kéo dài từ Đường 42 Tây đến Đường 47 Tây, New York.

Quảng trường Thời Đại gồm những khối nhà nằm giữa Đại lộ Số sáu và Đại lộ Số chín, từ Đông sang Tây; giữa Đường thứ 39 Tây và Đường thứ 52 Tây, từ Nam ra Bắc; tạo thành phần phía Tây của vùng thương mại Midtown Manhattan.

Square là gì

Quảng trường này được đặt theo tên của báo New York Times từ năm 1904, khi tòa soạn của tờ báo này dọn về khu vực này, trước đó quảng trường có tên là Longacre Square.

Trên vài chục quán cà phê, sân khấu nhỏ và phòng quay của MTV đã tạo nên bộ mặt của quảng trường này và được chọn làm ngoại cảnh cho rất nhiều phim nhựa.

Quảng trường cũng nổi tiếng với khu sân khấu Broadway với khoảng 40 nhà hát lớn giữa đường 41 và đường 53 và giữa đại lộ thứ 6 (Sixth Avenue) và thứ 9 (Ninth Avenue).

R square là gì?

R square là hệ số xác định. Đây là tỷ lệ của phương sai trong biến phụ thuộc có thể dự đoán được từ (các) biến độc lập. Nó là một thống kê được sử dụng trong bối cảnh của các mô hình thống kê.

Có mục đích chính là dự đoán các kết quả trong tương lai hoặc kiểm tra các giả thuyết, trên cơ sở các thông tin liên quan khác. Nó cung cấp thước đo về mức độ nhân rộng của các kết quả quan sát được của mô hình, dựa trên tỷ lệ của tổng biến động của các kết quả được mô hình giải thích.

Square Up là gì?

Square Up là trả nợ hoặc đối đầu với ai đó tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Ví dụ 1:

Can I Square Up with you for last night?

Tôi có thể trả nợ bạn cho tối hôm qua được không?

Ví dụ 2:

The companies are Square Up for a fight.

Các công ty đang đối đầu với nhau cho trận chiến sắp tới.

Square with là gì?

Square with là phù hợp với hoặc là kiểm tra xem mọi thứ có ổn chưa tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Ví dụ 1:

What he said doesn’t Square with what the others said.

Những cái anh ấy nói không trùng khớp với những gì người khác nói.

Ví dụ 2:

I’ll have to check that Square with my boss before I can confirm it.

Tôi sẽ phải kiểm tra nó với ông chủ của tôi trước khi tôi có thể xác nhận nó.

Square là gì

Root Mean Square là gì?

Root Mean Square là giá trị hiệu dụng (ký hiệu hd, rms) là một khái niệm trong kĩ thuật điện và kĩ thuật đo lường dùng để chỉ giá trị trung bình bình phương.

Các công thức tính toán trong điện một chiều có thể áp dụng được trong điện xoay chiều với giá trị hiệu dụng khi có hệ số chuyển đổi cho các hàm thông thường, đây là ứng dụng quan trọng nhất của giá trị hiệu dụng.

Square là gì

Công thức tính diện tích hình vuông, chu vi hình vuông

Công thức tính diện tích hình vuông

Diện tích hình vuông bằng bình phương độ dài của cạnh:

S = a^2

Trong đó: a là độ dài một cạnh của hình vuông.

Square là gì

Công thức tính chu vi hình vuông

Chu vi hình vuông bằng tổng độ dài 4 cạnh của nó, hay bằng 4 lần độ dài một cạnh:

P = a x 4

Trong đó: a là độ dài một cạnh của hình vuông.

Square là gì

Dấu hiệu nhận biết Square là gì?

Một hình tứ giác là một hình vuông nếu như và chỉ nếu như nó là một trong những hình sau:

Hình chữ nhật có hai cạnh kề bằng nhau.Hình chữ nhật có hai đường chéo vuông góc.Hình chữ nhật có một đường chéo là phân giác của một góc.Hình thoi có một góc vuông.Hình thoi có hai đường chéo bằng nhau.Hình bình hành có một góc vuông và hai cạnh kề bằng nhau.

Square là gì

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn square là gì, cũng như một số khái niệm liên quan square là gì. Hãy cùng theo dõi Gocbao để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm