Stt mùa xuân

Mùa đông qua thì mùa xuân sẽ lại tới, sắc xuân luôn mang lại cho tất cả chúng ta những giây phút thật sự tươi mới. Cảm giác được đón những ánh năng xuân đầu mùa thật xao xuyến và ấm áp làm sao. Hãy hửi tặng người thân, bạn bè những câu nói hay về mùa xuân nhé các bạn, dưới đây là những stt mùa xuân, câu châm ngôn về mùa xuân, hay những bài thơ hay về mùa xuân.

Mục lụcẩn

1.Những stt câu nói hay nhất về mua xuân

2.Những bài thơ hay về xuân lãng mạn

Những stt câu nói hay nhất về mua xuân

1. Mùa xuân là cách bày tỏ của thiên nhiên: “Ta hãy vui chơi”.

2. Mục tiêu của năm mới không phải là chúng ta cần có một năm mới. Cái chính là ta phải có một tâm hồn mới.

3. Xuân thường đến từ cuối mùa đông để kịp chuẩn bị cho những sự thay đổi của đất trời, và kịp để dạo lễ phố phường. Khi nghe trong tiếng gió thổi hắt còn hơi lành lạnh của mùa đông, tiếng lá bàng khô heo hút một chiều cuối năm, ấy là khi xuân đã sắp về.

4. Tôi nhận ra mình đã lớn tuổi, không phải do sự thay đổi về mặt tinh thần hay sức lực, mà là khi một đứa con trong tôi cảm nhận được sự yếu đi của mẹ, nhìn thấy đôi chân mẹ bước chậm dưới chiều tà, như nhìn thấy thời gian của người vơi dần sau những chiều muộn.

5. Dù không hẹn trước, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, con người ta lại tràn trề cảm giác mới lạ, say mê. Một thoáng háo hức của trẻ nhỏ mong những phong bao lì xì đầy lộc đỏ.

6. Xuân về…Một thoáng yên bình của những cụ già tóc đã bạc phơ, mỉm cười móm mém đón chào đoàn con cháu về tề tựu. Một thoáng thanh xuân trong những cái đan tay khẽ khàng của nam thanh nữ tú…Mùa Xuân trẩy lộc. Mùa Xuân lễ hội. Mùa Xuân nồng nàn và ấm áp thương yêu.

7. Một năm mới đang mở ra – như một nụ hoa với những cánh hoa xếp lại phô ra vẻ đẹp ẩn chứa bên trong.

8. Hãy tự tặng cho mình vài cành hoa mùa xuân. Những bông hoa chẳng thể nào giải quyết được mọi vấn đề của bạn đâu, nhưng chúng sẽ cho bạn một sự khởi đầu tuyệt vời.

9. Xuân về mang đến yêu thương Nhọc nhằn bỏ lại chặng đường phía sau Xuân mang hương vị ngọt ngào Nỗi sầu cay đắng chôn vào lãng quên Xuân về hạnh phúc dịu êm Bao nhiêu lo lắng buồn phiền trôi xa…

10. Mục tiêu của năm mới không phải là chúng ta cần có một năm mới. Cái chính là ta phải có một tâm hồn mới.

11. Chúng ta sẽ mở cuốn sách với các trang trắng tinh. Chính chúng ta sẽ viết lên đó. Quyển sách có tên là Cơ Hội và chương đầu tiên là Ngày Đầu Năm.

12. Ngày mà Thượng đế tạo ra hi vọng có lẽ cùng một ngày ngài tạo ra mùa Xuân.

13. Trời thêm ngày tháng người thêm thọ Xuân đủ càn khôn phúc đủ nhà

14. Một người lạc quan thức đến nửa đêm để đón giao thừa. Người bi quan thức để chắc chắn rằng năm cũ đã qua.

15. Dù cho bản tin thời tiết có dự báo điều gì đi nữa, thì ta hãy cứ sống vui vẻ như mùa xuân đã đến rồi.

16. Có những mùa Xuân mới trả ta về với hiện tại, với tương lai. Là những ngày đã kịp vươn mình lớn dậy, không còn e dè khép nép hay mắt xoe tròn níu vạt áo mẹ mỗi lần đi chợ Tết. Ta có thể tay trong tay với bạn bè, với một nửa thương yêu, vun đắp say mê trong chuỗi ngày chuyển động của thời xuân trẻ. Ta thấy mình hăng say và phấn khởi, trỗi mình với cái “tôi” rất lớn, cũng hài lòng hòa nhập vào những cái “ta” chung.

17. Có những mùa Xuân ai đó nợ nhau một lời chúc vội, nợ nhau một nụ cười, nợ nhau lời hứa hẹn hay nợ những ánh mắt ươm tình.

18. Những mùa Xuân qua đi như thước đo biển đời sâu rộng, cho ta lắng lòng nhìn lại những mẩu vụn ký ức, những tàn dư cảm xúc từ những khung màu ố vệt thời gian.

19. Mùa Xuân là mùa khởi đầu của một năm, giống như tuổi trẻ là khởi đầu của đời người. Ấy vậy nên, nếu còn đang trẻ, những ai vẫn còn thanh xuân, sống gấp gáp lên với đời cho say mê nhựa sống, cho căng tràn bầu nhiệt huyết mà sau này, ở những mùa Xuân trôi xa, sẽ không lặp lại thêm lần nào nữa.

20. Đêm ba mươi ấy, nhà nhà người người thường bắt đầu chơi xuân, chờ đến thời khắc mười hai giờ đêm ấy là sang ngày mùng một đầu năm mới chịu đi ngủ. Vào đúng thời khắc không giờ ấy, những người cầm vào một cành lộc bất kì mọc trong nhà dứt ra mang cắm lên bàn thờ gia tiên ấy được coi là cành lộc.

21. Xuân về … Một cành lộc đẹp là cành lộc đủ chồi, hoa, hoặc quả. Nếu hái được cành lộc đẹp tất năm ấy làm ăn phát đạt tấn tới. Người người nhà nhà sẽ giành cho nhau những lời chúc đẹp hoa văn để nhận từ nhau những phong bao lì xì màu đỏ. Xuân lúc bấy giờ là đầy đặn, chín muồi.

22. Mùa xuân không chỉ đẹp bởi là mùa đầu tiên trong năm mà xuân còn đem lại may mắn thật nhiều. Tháng xuân là tháng du xuân, ăn chơi với hi vọng sung lộc, sung tài thật nhiều. Chính bởi thế mà xuân trong tiềm thức mỗi con người luôn có những ý niệm hết sức cao đẹp. Bởi vào mùa xuân đến, cây cối đâm hoa nảy lộc, người người cầu chùa hướng Phật, bởi thế lại càng thấy thương, vẫn vương cho mỗi độ xuân sang.

23. Những mùa Xuân của tương lai còn nằm gọn trong một tầm tay với, một ánh mắt đợi mong… Những mùa Xuân này đang trôi qua rất thật, là những mùa của hiện tại, chúc cho nhau chuỗi ngày Xuân tươi mới, thật hiền!

24. Một mùa xuân nữa lại đến, gạt bỏ những âu lo, phiền muộn vào năm cũ, đón cuộc sống mới bằng những nụ hồng trên môi.

25. “Cỏ non xanh rợn chân trời

Cành lê trắng điểm một vài bông hoa.”

26. Xuân về thắm đượm nét mi ai Thục nữ đoan trang dẫm gót hài Mắt biếc kiêu sa tình huyễn hoặc Môi cười chớm nụ mộng liêu trai.

27. Đi hết cuộc đời chưa thấu hết gian truân của mẹ Bạc vàng núi núi không trả hết công cha Cúi đầu cung chúc năm qua Xuân sang cha mẹ tựa là xuân xanh.

28. Trong nhà gà với xôi xôi Ngoài ngõ pháo đã nổ rồi râm ran Giao thừa kính chúc bình an Mẹ thầy sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui!

29. Ơn cha mẹ biển sâu Con sao trả hết mái đầu phơ phơ Xuân về cho phép con thơ Kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

30. Có những mùa xuân từ trong tiềm thức, với những thước phim cũ kỹ nhuốm màu của thời gian khiến chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động khi nhắc nhớ về.

31. Là những ngày giáp Tết cùng mẹ đi chợ, níu tà áo mẹ trong cái nhìn bỡ ngỡ, đôi mắt xoe tròn. Nào phiên chợ cuối năm nhộn nhịp người qua lại, nào sắc lá dong bày tràn trên đường phố, cả những cúc vàng hoa đỏ tươi mới e ấp trong một thoáng lạnh của mùa Xuân,… Tết xưa là những thức quà nom giản dị đơn sơ nhưng ấm đôi bàn tay trẻ nhỏ.Tôi nghĩ về mùa xuân, như nghĩ về một khoảnh khắc ý nghĩa, về sự chưng cất tôi luyện để những điều mông muội hoá thành dư vị của tình yêu thương.

32. Càng gần đến thời khắc giao mùa, tiết trời càng se lạnh, bản nhạc xuân văng vẳng trở lại từ trong tiềm thức mỗi người trước khi len lỏi vào từng góc phố, con đường. Gác lại trang viết dông dài, tôi nhìn bạn bè hoan hỷ lên kế hoạch cho chuyến du xuân sau một năm dài vùi mình trong núi việc.

33. Và rồi tôi tiếp tục hình dung chuyến tàu nơi sân ga đang chờ đợi những ai còn long đong giữa phố thị mưu sinh, trở về quê nhà, tìm thấy không khí tết bên nồi bánh chưng, bên mâm cơm gia đình, cảm nhận cái nhọc nhằn của mẹ cha.

34. Từng ý nghĩ vụt qua trong đầu, tôi lại tự hỏi suốt quãng đời đã qua, mình đã dạt về đâu, bao nhiêu điều ước đã thành hiện thực, còn nơi nào của tên gọi đời người mà ta chưa đến và đâu là chốn để mình trở về trong những ngày xuân?

35. Vô vàn suy tư ẩn vào trong những lớp hằn ký ức, tôi thấy mình ở tuổi mười ba. Một chú nhóc còi cọc, liêu xiêu lết từng bước trên đoạn hành lang chật chội, từng cơn đau làm héo quắt nụ cười. Tôi thấy mẹ, châm từng phích nước sôi nghi ngút khói làm bỏng rát cả da tay, hớt hải bước đi trên chính hành lang đó, từ sớm mai đến đêm hôm khuya khoắt, trao phích nước cho từng người, nhận từng đồng bạc lẻ, để đủ thuốc thang khi tôi trở nặng.

Vâng rất nhiều những câu nói hay, những stt ấm áp về mùa xuân phải không các bạn, hãy chọn lọc những câu nói hay về mua xuân mà bạn cảm nhận là hay nhất để gửi tới người thân yêu bạn bè của mình nhé.

Những bài thơ hay về xuân lãng mạn

1. XU N VỀ

(Thơ: Nguyen Huynh)

Xuân về ước vọng thuở thời son Diễm tuyệt đài trang dáng vẻ tròn Ái mặn nồng trao tình nghĩa cỏn Hương ngào ngạt tỏa sắc đời non Hồi dương sức khỏe niềm vui chọn Mãn kiếp lòng nhân bổn phận còn Trả nợ gia đình nuôi dưỡng bón Từ ân hiếu thảo mãi không mòn.

2. XU N VỀ 2

(Thơ: Phong Mai)

Trên giàn lũ bướm lượn đùa chơi Chắc bởi nàng Xuân đã gọi mời Cúc ngỡ vươn mình khoe vẻ đẹp Lan dường vẫn thẹn dấu mầu tươi Thềm bên thiếu nữ thầm mong đợi Ngõ cạnh chàng trai cứ ngẩn người Nắng trải chan hoà chim rộn rã.. Sang mùa dựng tổ cũng tìm đôi./.

3. Lắng nghe mùa xuân về Giọt mưa nào rơi thật êm trên phố phường Mùa hương nào thơm thật thơm trong gió thoảng Và em đợi anh đợi anh như đã hẹn Nghe trong mưa đêm mùa xuân lặng lẽ sang.

Phải chăng mầm non mùa xuân đang hé nở Phải chăng nụ hoa mùa xuân đang hé nở Phải chăng ngày xuân đầu tiên đang gõ cửa Khi anh trông em ung dung bên thềm nhà.

4. NÍU XU N

(Thơ: Khánh Mỹ Trần)

Thò tay níu lại, nhỏ xuân cười Úi úi buông dùm… rách cụ ơi Khổ cái già thêm đành trách phận Buồn cho tuổi lớn chỉ than trời Mai đào trước ngõ khoe màu thắm Bưởi hạnh sau nhà rộ sắc tươi Mỗi một ta ngồi hong ước tủi Nhìn quanh chả thấy bóng ai vời.

5. HẠNH PHÚC XU N VỀ

(Thơ: Kim Long Nguyễn)

Buốt giá đông rồi cũng đã qua Xuân về ấm áp mộng đời ta Mai vàng trước ngõ đang ra nụ Cúc đỏ vườn sau đã nở hoa Ríu rít chim ca trong nắng mới Khoe màu bướm lượn rợp trời xa Em ơi hãy đón mùa yêu đến Hạnh phúc tim hồng rộn tiếng ca.

6. CHỜ XU N

(Thơ: Trần Minh Đạo)

Khoảnh khắc mùa xuân đã đến gần. Mây bàng bạc vẫn ngủ lang thang. Cỏ hoa lấp lửng rời đông tiết. Chim én chưa về báo hiệu xuân. Đất nước mang hình tia chớp lửa. Đồng bào còn rạn dấu chia phân. Từng cơn gió chướng đầy sinh khí. Rạo rực nàng xuân đến thật gần.

7. GỌI XU N

(Thơ: Tình Say)

Xuân đã thẹn thùng trong áo mới Mơn man hơi thở của đất trời E ấp nụ mai vàng chớm nở Ngại ngùng chi chưa đến Xuân ơi!

Ta đã chờ em trong nhớ thương Đợi em treo lộc biếc xanh vườn Xua đi giá lạnh Đông già cỗi Ngàn hoa khoe sắc ngát thơm hương.. Chẳng thể chờ em thêm phút giây Xuân ơi hãy đến ngay đêm nay Cho ta thôi mỏi mòn trông ngóng Khao khát tình xuân men đắm say…

8. RỰC RỠ XU N

(Thơ: Cư-Nguyễn)

MAI đào rực rỡ nắng vàng hong Những chuyến thuyền hoa đợi nước ròng… Náo nhiệt xuôi bờ vui vẻ đếm Tưng bừng cập bãi nói cười đong Người mua hỏi chọn vừa tâm ý Kẻ bán hòa trao vẹn trí lòng Tiếng gọi mời nhau rôm rả ngõ Xuân ngời hạnh phúc thỏa chờ mong.

9. Đoản xuân ca

Nghe Xuân sang thấy trong lòng mình chứa chan Tiếng hát vui vang đó đây ôi rộn ràng Kìa mùa Xuân đang đến trước thềm Gần xa điệu nhạc Xuân đến Nghe bước chân tô đẹp thêm.

Xuân ơi Xuân vẫn muôn đời yêu mến Xuân Nhấp chén vui ta chúc nhau ly rượu mừng Ngày đầu năm hạnh phúc phát tài Người người gặp nhiều duyên may Xuân thắm tươi hương nồng say.

10. Mùa xuân ơi Xuân xuân ơi xuân đã về Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến Xuân xuân ơi xuân đã về Tiếng chúc giao thừa chào đón mùa xuân.

Xuân xuân ơi xuân đến rồi Cánh én bay về cho tim mình nao nức Xuân xuân ơi xuân đến rồi Những đóa mai vàng chào mừng xuân sang.

11. MỘT CHÚT MÙA XU N

(Thơ: Sinh Hoàng)

Một chút nắng vàng ươm trong gió Một chút mùa xuân rồi đó em ơi! Chút bâng khuâng xen lẫn bồi hồi Anh thầm đợi xuân về ngang ngõ

Em đã hẹn mùa hoa Mai nở Về bên anh rạng rỡ mùa xuân Xuân này xuân nữa mấy lần xuân Anh vẫn đợi, chút mùa xuân vẫn đợi.

Trên đây là những bài thơ hay về mua xuân, những stt về mùa xuân mà mình muốn gửi tới các bạn. Rất mong các bạn cảm thấy vừa lòng nhé.

đồ tập gym - quần áo tập gym nữ lareinabra.com

Nội Dung Mới

Có thể bạn quan tâm