Sức nóng của bản Hit “Way back home” chưa dừng lại

Rate this post

Gần đây, bản nhạc số “Way back home” của nam ca sĩ người Hàn Quốc Shaun được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ, sức nóng của nó vẫn lan truyền với lượt view ngày càng tăng vọt. Không hiểu lý do nào lại khiến một bài hát của một ca sĩ không tên tuổi “dẹp mặt” hàng loạt nhóm nhạc lớn như TWICE, BLACK PINK.

Cùng nghe giai điệu Way Back Home 

Sẽ chẳng có gì để người ta phải bàn tán nếu mà TWICE hay BLACK PINK cứ luôn phiên nhau giữ vị trí dẫn đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến ở Hàn Quốc. Vậy mà, một ca sĩ không tên tuổi, không Hit nào như Shaun lại nổi đình nổi dám với bản nhạc EDM Way back home. Đài truyền hình SBS cũng đưa tin về độ phủ sóng của nó tại Việt Nam.

Nhưng vụ việc này chưa dừng ở đây, nó được đẩy lên cao trào khi có 2 luồng dư luận lên án và bảo vệ chủ nhân của bài hát này. Rất nhiều chỉ trích đổ dồn về Shaun cho rằng đây là bản nhạc đạo nhái, gian lận. Phần lớn các ý kiến này cho rằng một nghệ sĩ trẻ EDM đạt được thành tích không đáng minh bạch. Bên cạnh đó có rất nhiều người bảo vệ anh, họ đưa ra các bằng chứng trong sách, đồng thời đánh giá cao Way Back Home hoàn toàn đủ sức để trở thành một bài Hit lớn.

Nói về Shaun, anh được biết đến với vai trò là một DJ, debut vào năm 2010 và hát phụ cho The Koxx. Nếu ai quan tâm đến nhạc điện tử tại Hàn Quốc sẽ biết độ phủ sóng của Shaun, tuy nhiên anh không được đánh giá cao. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người nghi ngờ về vị trí dẫn đầu của anh. Về phía Shaun, trong lần xuất hiện gần đây nhất anh khẳng định không có bất cứ gian lận nào, anh hoàn toàn trong sạch và sẽ nhờ can thiệp của cảnh sát.

Tại Việt Nam, sức nóng của Way back home cũng chưa có dấu hiệu giảm. Đặc biệt, bản vietsub “Way Back Home” đạt hơn triệu lượt view trên Youtube cùng với đó là nhiều bạn trẻ đã trổ tài cover bài hát bằng tiếng Việt.

Way back home dẹp mặt hàng loạt nhóm nhạc lớn như TWICE, BLACK PINK.

Cùng xem một số lời bình luận mà chúng tôi đã tổng hợp được:

“Oh yeahhh.. Công ty của anh vừa lên tiếng rồi mọi người ơi: “Chúng tôi không làm điều gì trái pháp luật, chúng tôi yêu cầu các cơ quan điều tra bao gồm Bộ Văn hoá Thể thao và Du Lịch, cùng công tố viên và cảnh sát vào cuộc để làm rõ cáo buộc”. Và buồn thật sự khi đọc được câu “Cậu ấy đứng đầu Melon làm chúng tôi rất ngạc nhiên. Chúng tôi từng mong Shaun sẽ trở thành Chainsmokers của Hàn nhưng sau những cáo buộc gian lận này TÔI ƯỚC GIÁ NHƯ CẬU ẤY KHÔNG ĐẠT NO.1 CÓ LẼ MỌI CHUYỆN ĐÃ TỐT HƠN”.

“Chỉ là công ty lên tiếng khẳng định không gian lận thôi nha các cậu, chứ việc điều tra gì đó hình như vẫn chưa kết thúc và a vẫn chưa hoàn toàn được minh oan”

Còn bạn khi nghe xong bản nhạc này, bạn có cảm nhận như thế nào. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về bản Hit này nhé.