Suýt lỡ hẹn với ngoại hạng Anh 2019 vì đối tác nợ tiền

Rate this post

Theo nguồn tin mới nhất từ Thanh niên, giải ngoại hạng anh 2019 vẫn được phát sóng tại Việt Nam vào phút chót, những đối tác bất ngờ “ bặt vô âm tín”…

ngoại hạng anh 2019

Vào khoảng lúc 02h00 rạng sáng ngày 11/8, giải đấu ngoại hạng Anh mùa giải 2018-2019 sẽ chính thức khai mạc với màn đối đầu vô cùng haaos dẫn giữa Manchester Unitead và Leicester City.

Suýt chút nữa những khán giả Việt Nam đã không được thao dõi những trận đấu tại giải này vì nhiều đài lớn như truyền hình như CTV, đài truyền hình Hồ Chí Minh và một số đài khác vẫn rất “im ắng” đang chờ quyền được đồng ý phát sóng phía nhà cung cấp bản quyền MP & Silva “mất tích” bất ngờ.

ngoại hạng anh 2019

Trả lời với báo chí, đại diện công ty truyền hình cáp VTVcab cho biết đã khắc phục xong vấn đề phát sóng để phục vụ người hâm mộ. Ông Hoàng Nhọc Huấn cho biết:” Công ty MP& Silva tại Italia chuyên kinh doanh bản quyền về những giải đấu lớn, cách đây ít năm, 2 cổ đông Trung Quốc định giá công ty này với mức 1 tỷ USD và sau đó mua lại với giá 700 triệu USD. Hai cổ đông này cùng với người chủ cũ người Ý đã cùng điều hành công ty và trượt giải thầu Serie A”.

“ Tuy nhiên họ vẫn mua được giải Ngoại hạng Anh độc quyền 3 mùa và bán cho 7 nước trong đó có Việt Nam.” Việc kinh doanh giải Ngoại hạng Anh không những không đem lại lợi nhuận mà bị thua lỗ, Cũng chính vì vậy mà họ không có khả năng thanh toán dẫn tới nguy cơ phá sản”.

“ Công ty này do nợ tiền Ban tổ chức của giải hạng anh 2019 nên đã bị kiện. BTC đã cắt quyền phát sóng của MP & Silva khiến những đơn vị như VTVcab, K+ lao đao khổ sở vì chúng tôi đã trả hết cho MP& Silva  hết toàn bộ số tiền bàn quyền của mùa giải 2018-2019, tuy nhiên chúng tôi đã liên tục đàm phán với phía Anh suốt mấy tháng qua, bàn bạc lên xuống và đã mua được rồi.”

ngoại hạng anh 2019

Theo ông Hoàng Ngọc Tuấn , phía những đài truyền hình Việt Nam đã yêu cầu phía BTC ngoại hạng anh 2019 cho phép phát sóng những giải đấu trực tiếp bằng nền tảng trực tuyến. Dù có phải đối mặt với vấn đề kinh tế thì “ Chúng tôi cũng phải ép ban tổ chức trao thêm quyền phát sóng trên nền tảng OTT bởi ngay từ đầu BTC đã chỉ định phải mua của MP$Silva mà bây giờ đơn vị đó phá sản thì chúng tôi thiệt thòi rất nhiều.”

Ngoài số tiền phải chi trả mua bản quyền ngoại hạng Anh 2019 thì VTV cab còn phải trả thêm một khoản chi phí nữa đó chính là phí quản lý chiếm 15% tiền mua bản quyền.