HomeCâu Nói HaySwag là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Swag giới trẻ...

Swag là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Swag giới trẻ đang hóng hớt

Nếu khoảng một năm trước đây thì số lượng người biết đến từ “swag” là rất ít ở Việt Nam, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì từ này đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Vậy tại sao nó lại được các bạn trẻ sử dụng nhiều đến như thế. Chúng ta cùng tìm hiểu xem swag là gì và nguyên nhân xuất phát của nó như thế nà qua bài viết ngay sau đây.

Swag là gì ?

Swag là một từ được bắt nguồn từ “swagger” có thể hiểu nôm na là phong cách, được đối tượng giới trẻ dùng để nói đến phong cách ăn mặc, cách hành xử được xem là sành điệu và hợp mốt hiện nay. Có thể nói trước kia thì từ swag này còn khá là xa lạ với cả chúng ta và giới trẻ thế nhưng chỉ sau khi bộ phim nổi tiếng, siêu hot của Hàn Quốc có tên Cô nàng cử tạ, trong phim này nữ diễn viên nữ chính vô cùng đáng yêu và câu cửa miệng trên môi của cô cùng bạn bè luôn luôn là Swag. Bản chất của từ này là mang một phong cách sành điệu không kém phần chất chơi, vì vậy mà giới trẻ hiện nay vẫn luôn cố gắng ăn mặc sao cho thật hợp mốt, đặc biệt là về khoản giày dép, quần áo hay túi xách phải ghi điểm và ăn khớp với nhau.

Nói chung miễn sao phải sở hữu một vẻ ngoài trông thật ngầu và thời thượng hoặc chụp một tấm ảnh rồi up lên facebook với dòng capt: Swag nè hay Đây chính là swag… Bên cạnh việc các bạn trẻ hiện nay du nhập trào lưu này từ các nước bạn phương Tây thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được từ “swag” trở thành một trào lưu siêu hot sau khi bộ phim Cô nàng cử tạ và nhất là qua nhân vật nữ chính Kim Bok Joo. Mọi cử chỉ hành động từ ánh mắt, thần thái của cô nàng này khi đưa tay lên và nói swag thật sự đã đốn tim của rất nhiều fan kể cả dù là nam hay nữ tại Việt Nam và các nước Châu Á. Vì thế mà từ swag đã trở thành một từ lóng và một phong trào của giới trẻ hiện nay.

Tuy từ Swag chỉ mang một ý nghĩa đơn giản nhưng nó đã thể hiện được một phong cách riêng cũng như độ đáng yêu của các bạn trẻ. Hy vọng bạn đã hiểu được Swag là gì rồi và chúng ta cũng cần phải dùng từ này sao cho đúng với hoàn cảnh và thời điểm để vô hình chung không bị mất đi sự đáng yêu của chính từ đó.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee