Tấn Beo là ai? Đời tư và sự nghiệp của diễn viên Tấn Beo

Danh hài Tấn Beo luôn mang đến cho mọi người những tiếng cười sảng khoái sau một ngày làm việc căng thẳng. Vậy Tấn Beo là ai? Cùng Gocbao tìm hiểu ngay nhé!

Tấn Beo là ai?

Tấn Beo là một nghệ sĩ đa tài. Anh là một nghệ sĩ cải lương, diễn viên hài, diễn viên kịch nói và diễn viên điện ảnh Việt Nam. Một nửa cuộc đời của anh là mang tiếng cười cho bà con miền Bắc và miền Trung.

Tấn Beo là ai?

Ngay từ khi còn nhỏ, Tấn Beo đã bén duyên với sân khấu cải lương và tuồng cổ. Dần dần, Tấn Beo đã lấn sân sang cả diễn xuất. Mặc dù còn nhỏ nhưng Tấn Beo lại sớm bộc lộ năng khiếu diễn hài của mình.

Năm 1990, Tấn Beo đã quyết định chọn hài kịch làm bộ môn nghệ thuật chính. Sau nhiều năm cùng mẹ đi diễn thì đến năm 1992, Tấn Beo đã trở về thành phố Hồ Chí Minh để tập trung cho diễn xuất hơn.

Tiểu sử Tấn Beo

Tấn Beo tên thật là gì?

Tấn Beo tên thật là Lê Tấn Danh. Ngày trước anh rất nhỏ con hay đau ốm nên cha anh đã đặt cho anh biệt danh là Tấn Beo. Gia đình luôn mong muốn anh luôn mạnh mẽ như con beo. Và cái tên Tấn Beo đã theo anh từ nhỏ cho đến giờ.

Tấn Beo là ai?

Tấn Beo sinh năm bao nhiêu?

Tấn Beo sinh năm 1970. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cũng chính vì vậy mà Tấn Beo đã theo đuổi nghệ thuật ngay từ khi còn rất nhỏ.

Tấn Beo quê ở đâu?

Tấn Beo quê ở thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, anh đang làm việc và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tấn Beo cao bao nhiêu?

Hiện nay chưa có thông tin chính xác về chiều cao của nghệ sĩ Tấn Beo. Có lẽ, vì chiều cao khiêm tốn nên anh chàng rất ngại chia sẻ về vấn đề này.

Tấn Beo nặng bao nhiêu?

Hiện nay cũng chưa có thông tin về cân nặng của nghệ sĩ Tấn Beo. Gocbao sẽ thu thập và cập nhật sau.

Sự nghiệp diễn viên Tấn Beo

Khi vừa tròn 7 tuổi, Tấn Beo đã theo cha mẹ đi diễn. Thời đấy, các đoàn cải lương như đoàn Bến Tre, đoàn Sông Hậu,… nơi nào cũng có bóng anh.

Năm 11 tuổi, Tấn Beo được giao cho vai diễn đầu tiên trong đời. Đó là vai Tấn Lực – một cậu bé thường bị mẹ ghẻ đánh đập trong vở tuồng Phạm Công Cúc Hoa.

Năm 1992, sau hơn 10 năm đi diễn tại các đoàn hát như đoàn Văn công An Giang, đoàn Kim Thanh, Tấn Beo trở về biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng thời gian đó, Tấn Beo đã gia nhập của đoàn Văn công Thành phố Hồ Chí Minh.

Tấn Beo là ai?

Năm 1996, Tấn Beo, Tấn Bo và diễn viên hài Mỹ Chi đã thành lập một nhóm hài tên là Mỹ Chi. Đến năm 1998, Tấn Beo, Tấn Bo đã tách ra và thành lập nhóm hài mới mang tên “Tấn Beo – Tấn Bo”.

Sau nhiều năm biểu diễn, hai anh em Tấn Beo – Tấn Bo đã cho ra mắt album hài kịch ca nhạc đầu tiên vào ngày 1/1/2009. Cũng từ đây, anh đã được khán giả biết đến nhiều hơn.

Chưa dừng lại ở lĩnh vực sân khấu, Tấn Beo còn lấn sân sang điện ảnh. Anh đã tham gia một số bộ phim như Đàn ông có bầu, Võ lâm truyền kỳ, Mùi ngò gai,…

Đời tư của diễn viên Tấn Beo

Thế là chúng ta vừa tìm hiểu sơ lược về diễn viên Tấn Beo. Bây giờ, cùng Gocbao đi sâu vào đời tư của diễn viên Tấn Beo nhé!

Vợ Tấn Beo là ai?

Vợ Tấn Beo tên là Phạm Thị Dung. Cô là một người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó. Mặc dù, không theo nghệ thuật nhưng cô luôn ủng hộ và lặng lẽ đứng sau vinh quang của chồng.

Tấn Beo là ai?

Chị Dung sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nghề buôn bán. Trong gia đình chỉ có mình chỉ làm đam mê cải lương. Cũng vì thường xuyên đến rạp hát, lựa chọn hàng ghế đầu để ngồi nên hai vợ chồng Tấn Beo đã bén duyên với nhau lúc nào không hay. Kể từ ngày chị Dung về làm vợ, quán xuyến công việc nhà, chàng diễn viên hài này đã yên tâm đi diễn hơn.

“Anh em song sinh” với Tấn Beo là ai?

“Anh em song sinh: với Tấn Beo là Tấn Bo. Tấn Bo tên thật là Lê Tấn Phúc. Mọi người thường gọi Tấn Beo – Tấn Bo là anh em song sinh có lẽ vì hai người có khuôn mặt và ngoại hình giống nhau. Chứ thật ra Tấn Beo hơn Tấn Bo 3 tuổi.

Tấn Beo là ai?

Trước đây, Tấn Beo và Tấn Bo thường xuyên hoạt động nghệ thuật cùng nhau. Nhưng gần đây hai người đã tách ra, ai cũng có con đường đi riêng của mình.

Mối quan hệ giữa Tấn Beo và Hoài Linh

Tấn Beo và Hoài Linh là những người anh em thân thiết trong nghề. Ngày xưa, khi Hoài Linh mới vào nghề, còn chưa quen với công việc, Tấn Beo luôn hỗ trợ cho Hoài Linh.

Đến bây giờ, hai anh em rất ít khi diễn chung nhưng khi gặp mặt vẫn nói chuyện rôm rả, thân thiết như xưa. Cả hai nghệ sĩ đều có lối diễn xuất tự nhiên mang đến nụ cười cho khán giả.

Tấn Beo là ai?

Tấn Beo ủng hộ bài Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Huỳnh Uy Dũng?

Trong khoảng thời gian bà Nguyễn Thị Phương Hằng lùm xùm với các nghệ sĩ như Hoài Linh, Trịnh Kim Chi,… thì Tấn Beo có đăng một bài viết đầy ẩn ý.

Tấn Beo đã đăng lên mạng xã hội đoạn ngắn ca khúc “Đời nghệ sĩ”. Bên cạnh đó anh có kèm theo dòng chú thích “Phận tằm thì phải nhả tơ. Chén cơm khán giả, mãi ghi trong lòng…”. Có lẽ, qua bài viết này mọi người đã cho rằng Tấn Beo ngầm ủng hộ bà Phương Hằng.

Về phía nghệ sĩ Tấn Beo, anh cho biết anh không ám chỉ ai hết. Đó chỉ là những cảm xúc của anh trong thời điểm đó.

Về phía khán giả thì ngay sau khi Tấn Beo đăng bài đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của khán giả. Rất nhiều khán giả vào khen giọng hát của Tấn Beo hay. Tuy nhiên, với dòng trạng thái này, nhiều người cho rằng Tấn Beo ngầm ủng hộ quan điểm của bà Nguyễn Phương Hằng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về tiểu sử và đời tư của nghệ sĩ Tấn Beo là ai, như thế nào. Giờ thì bạn đã biết nghệ sĩ Tấn Beo là ai rồi phải không? Hãy theo dõi Gocbao để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm