Tăng giảm độ sáng cho màn hình laptop

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình cho laptop acer, hp, dell, vaio và các loại máy tính khác cài hệ điều hành windows (XP – 7 – 8 – 9- 10)

Như các bạn đều biết độ sáng của màn hình laptop quyết định phần lớn đến thời lượng sử dung pin cũng như tuổi thọ của pin, việc điều chỉnh độ sáng hợp lý giúp máy tính tiết kiệm được năng lượng đồng thời giúp pin bền hơn, độ sáng phù hợp giúp mắt nhìn dễ hơn đỡ đau mắt. Thủ thuật này cũng đơn giản thôi nhưng có thể nhiều bạn không biết đặc biệt là con gái nên mình viết bài này hướng dẫn các bạn cách tăng giảm độ sáng cho màn hình laptop rất đơn giản và dễ dàng.

Hầu hết các máy tính laptop đời mới hiện nay đều tích hợp phím điều chỉnh sáng tối cho màn hình ngay trên các nút Funtion. Bạn có thể xem hình để thấy rõ hơn 2 phím tăng giảm sáng tối này.

Tăng giảm độ sáng cho màn hình máy tính DELL VAIO HP

dieu-chinh-anh-sang-cho-laptop

Như hình bên trên bạn có thể nhìn thấy 2 phím F5 và F6 có hai biểu tượng – và + khi kết hợp với tổ hợp phím Fn bạn có thể tăng giảm ánh sáng cho màn hình laptop của bạn FN + F5 để giảm, FN+F6 để tăng.

Nếu trên bàn phím laptop của bạn không tìm thấy hai biểu tượng trên thì bạn có thể sử dụng cách sau:

Bước 1: Bạn vào Start —> Run

Bước 2: Nhập vào dòng lệnh “mblctr” ấn Enter một cửa sổ mới hiện ra như hình bên dưới, Ở đây các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng tại phần Display brightness (Chỗ mình khoanh màu đỏ)

Rất đơn giản như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách thay đổi độ sáng tối cho màn hình laptop của bạn, chúc các bạn thành công

Rate this post

lareinabra.com

Nội Dung Mới

Ký hiệu size áo lót

0x0 0x0

Có thể bạn quan tâm

Rate this post