HomeThơ hayTập thơ 7 chữ về tình yêu, cuộc sống, gia đình thay...

Tập thơ 7 chữ về tình yêu, cuộc sống, gia đình thay lời muốn nói

Chia sẻ những bài thơ 7 chữ mang những nỗi niềm hấp dẫn

Tập thơ 7 chữ về tình yêu, cuộc sống, gia đình thay lời muốn nói, với những lời thơ bình dị mà da diết, ngắn ngủi mà trọn vẹn. Những câu thơ 7 chữ về tình yêu, về bạn vè, tuổi học trò… là những câu thơ hay nhất và lắng đọng cảm xúc nhất. Cùng đọc và cảm nhận những bài thơ 7 chữ hay nhất để từ đó hiểu quy luật của thơ 7 chữ và tự làm thơ 7 chữ tặng người thân, bạn bè nhé.

Tập thơ 7 chữ về tình yêu ngọt ngào nhất

Có lẽ với bất kì một thể thơ nào, thì tình yêu luôn là đề tài được nhiều thi sĩ, độc giả yêu thích nhất. Tập thơ 7 chữ về tình yêu ngọt ngào và lãng mạn là những câu thơ tình tặng người yêu hay và ý nghĩa nhất. Những cảm xúc về tình yêu đôi lứa được gói gọn trong những bài thơ 7 chữ thật đẹp và thật hay.

ĐÊM T M SỰ

Thơ: Diệp Ly Trắng đêm tâm sự với riêng mình Một giấc mơ tàn lúc bình minh Nắng vẫn chưa lên sương đã vỡ Đừng trách chi ai lỗi tại mình.

Đừng nhớ đừng thương khỏi bẽ bàng Đừng đợi đò chiều đã sang ngang Đừng vớt trăng buồn rơi đáy nước Đừng nhặt cánh hoa đã úa tàn.

Đừng hẹn đừng thề lúc đơn côi Đừng gieo hy vọng buổi chia phôi Đừng để giọt sầu len khóe mắt Đừng tiếc vì sao mộng qua đời.

Giọt nắng hanh hao buổi xế tà Ảo ảnh cuộc tình sẽ trôi xa Hạnh phúc ra đi đau còn lại Đêm trắng thương sầu ta khóc ta.

NHỚ!

Thơ: Diệp Ly Đêm về nổi nhớ lại lên ngôi Nhớ lắm người ơi nhớ rã rời Nhớ mắt nhớ môi bờ vai ấm Nhớ sao là nhớ ngập hồn thôi.

Trăng trốn đâu rồi nơi đáy sông Trăng hơn trăng tủi gió biết không? Gió cứ theo mây về phương đó Để trăng đơn lẻ xót xa lòng.

Muốn hỏi lục bình giữa dòng trôi Vê đâu ơi hỡi cuộc tình tôi Sao không xuôi mãi về bên lở Tấp bãi bồi chi để ngậm ngùi?

Muốn mượn sao trời soi bóng đêm Tìm người kể tiếp chuyện tơ duyên Mặc kệ biển dâu đời đen bạc Tay nắm chặt tay thỏa ước nguyền.

NGƯỜI CŨ

Thơ: Diệp Ly Thời gian lặng lẽ cứ trôi xa Kỷ niệm ban đầu chẳng phôi pha Với anh em đã là người cũ Sao vẫn đong đầy nhớ thiết tha.

Đêm trắng giọt sầu vương mắt môi Len lén gọi thầm tên ấy thôi Với anh em chỉ là người cũ Nên mảnh tình chung vỡ nát rồi.

Ký ức theo về trong bóng đêm Tiếng gió canh tàn tê buốt tim Với anh em vẫn là người cũ Làm sao bôi xóa được nỗi niềm.

Thu vắng gieo sầu trên lối xưa Tình ta ướt đẫm giữa màn mưa Với anh em mãi là người cũ Suốt kiếp đành ôm mối duyên thừa.

Tình yêu và nỗi nhớ

Em chẳng bao giờ quên anh đâu Bao đêm không ngủ mắt rưng sầu Cứ tưởng rằng anh không trở lại Thơ em viết mãi chẳng thành câu

Em biết anh chẵng bỏ em đâu Thư anh đã nói rỏ đuôi đầu Nên em vẫn đợi và vẫn đợi Vì biết “người ta” chẳng quên đâu

Em biết trầu xanh thương mến cau Mong vôi về để đậm thêm màu Thơ em sẽ không sầu đơn chiếc Có anh về tiếp để thành câu

Em chẳng bao giờ xa anh đâu Hôm nay và mãi mãi về sau Dẫu thơ là ảo nhưng tình thật Em chẳng bao giờ hết yêu đâu

Em biết trong ta còn có nhau Dẫu người cuối bễ kẻ giang đầu Dăm câu thơ nhớ làm thêm nhớ Chắc chẳng bao giờ quên được đâu

Ta chẳng bao giờ xa nhau lâu Chỉ mới vài giây đã nghe sầu Một ngày không gặp là nghe nhớ Trầu sẽ héo vì thương nhớ cau.

Tình yêu là gì

Tình yêu là gì, là gì nhỉ Chính trái tim ta chế tạo nên Tại sao bị nó điều khiển lại Làm chính ta khốn khổ đảo điên

Đem cả tình yêu làm vũ khí!

Anh đã đến bên bờ Hắc Hải Ngày trong veo nắng trải biển êm Những lòng thông thì thào trên bãi Trời rất ta mà anh thiếu em

Hôm qua giặc ném bom Bãi Cháy Cành phi lao giập gẫy bên đường Màu hoa tím bầm như máu chảy Đêm hạ huyền rách cả màn sương

Động trái tim ta – trời Hà Nội Ôi những cánh đào đất Nhật Tân Lửa thiêu đốt lửa bừng dữ dội Phố Mạc-tư-khoa rung dưới chân

Thảm rừng đây giỡn đùa bóng sóc Vòi nước tuôn chuỗi ngọc trong ngời Xa lạ quá. ðời ta đánh giặc Chẳng đang lòng mỗi lúc ngồi chơi

Xin lỗi những rừng bạch dương Nga Hôm nay chẳng muốn nhìn cái đẹp Người còn đây, lòng đã về nhà Đứng tiếp đạn bên nòng súng thép

Mắt em gái hiền như mắt thỏ Nâng niu từng ngọn cỏ, mầm cây Nay giặc M đến nhà ta đó Em giết thù chẳng sợ run tay

Em ạ quê ta mùa đánh Mỹ Dòng sông vẫn gọi những lời thơ Đem cả tình yêu làm vũ khí Xanh biếc lòng thông vẫn đợi chờ…

Tập thơ 7 chữ về tình bạn đẹp nhất

Những bài thơ 7 chữ về tình bạn thân, tình bạn tri kỉ là món quà gửi đến những người bạn thân yêu của mình. Những câu thơ tình bạn trong trẻo, nhẹ nhàng là cảm xúc xuất phát từ một tình bạn đẹp. Cùng đọc và cùng cảm nhận những bài thơ về tình bạn hay và ý nghĩa nhất được chúng tôi tuyển chọn dưới đây nhé.

Năm tháng bạn bè

Ta có trong năm tháng bạn bè Trong lối mòn xưa cỏ rêu che nửa đời chìm nổi về bên bạn lại vui như chẳng nắng sương gì

Ta có trong năm tháng bạn bè mạ trong ngọn gió lạnh lùng khuya cha trong hạt cát đêm sao hiện và em trong đèo núi cách chia

ta có trong năm tháng bạn bè niềm thương nổi nhớ với say mê câu thơ thức đến canh gà muộn tóc bạc bên đèn đọc nhau nghe

ta như sóng ấy dễ tan đi bạn là ghềnh đá dấu ta ghi những gì sâu thẳm ngoài vô tận đều có cho ta giữa bạn bè

rét quá nên thơ không thể ngủ đốt lên ngọn lửa ấm lòng nhau ngoài kia sông nép vào bóng cỏ đêm lạnh vắt ngang tiếng còi tàu

Bạn bè ta giờ còn mấy đứa?

Cả đời không gặp tụi bây nữa Nhớ lắm, nhưng ta ghét bọn mày Đứa bỏ nhau đi về địa ngục Đứa còn ở lại với thiên tai.

Đã hết thời ngông nghênh ngang ngược Chọc trời, khuấy nước chẳng màn chi Quậy phá mềm môi vài ba xị Say rồi ta thả cửa đập ly.

Một cõi buồn hiu ngang xứ lạ Tìm đâu ra cô chủ quán xưa La làng một tiếng cho đã khát Rượu ngon đâu có bạn mà chừa!

Dẫu trách phiền nhau thì cũng mặc Ta ngồi ta uống mình ta phê Rót tràn ly, xị cay xị ngọt Nhớ bạn bè quen tiếng chửi thề.

Nhũng chuyện qua rồi không muốn kể Nghèo chi mà rớt cả mồng tơi Năm bảy thằng chuyền nhau điếu thuốc Rít chung để thấm thía cuộc đời.

Đứa hỏng tú tài đi quân dịch Đưa vào đại học, học chiến tranh Còn mấy ngoe cứ lia chia rụng Mả mồ cỏ mọc đã rêu xanh!

Bạn bè ta giờ còn mấy đứa? Biệt tăm từ một bữa tan hàng Cuộc đổi đời cũng chưa dài lắm Vậy mà như đã lạnh khói nhang…

Bạn đến chơi nhà

Đã bấy lâu nay bác tới nhà. Trẻ thời đi vắng, chợ thời xa. Ao sâu nước cả, khôn chài cá, Vườn rộng rào thưa, khó đuổi gà. Cải chửa ra cây, cà mới nụ, Bầu vừa rụng rốn, mướp đương hoa. Đầu trò tiếp khách, trầu không có, Bác đến chơi đây ta với ta.

Mùa chia tay

Mơ gì em một thời đã qua Một thời ước mơ thành cổ tích Một thời điểm năm là nước mắt Giọt tím buồn rơi trên cánh hoa xinh Em ngồi đây, nghĩ về bạn, về mình Cửa sổ mở tung, phượng xoè năm cánh đỏ Mực nhoè bẩn lần cuối cùng trên vở Giữa sân trường một tiếng trống vương rơi Biết bao giờ em trở lại, thầy ơi Ai sẽ thay em trên ghế vẫn ngồi Ai sẽ ngắt trộm hoa trong vườn thắm Gai hồng tươi, tay ngượng giấu sau lưng? Ai sẽ bước vui trong nắng tưng bừng Vừa hết tiết đã vội quên lời thày mắng? Và ai sẽ khóc đắng cay… Hành lang vắng Gió xôn xao, lời an ủi ngọt

Những bài thơ 7 chữ về tuổi học trò đặc sắc nhất

Những bài thơ 7 chữ về tuổi học trò đặc sắc nhất, là những bài thơ hay và độc đáo nhất. Tuổi học trò là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người, những kỉ niệm về tình bạn tuổi học trò, tình yêu tuổi học trò sẽ là những kí ức đẹp nhất. Những vần thơ trong trẻo, tinh khôi với những cảm xúc thơ thật đẹp và thật hay.

ÔI! THỜI ĐI HỌC

Tác giả: Nguyễn Thành Vẫn nhớ thời xưa chuyện mái trường Trăm trò nghịch dại.. Ấy mà thương Vào nhìn lớp lại nhanh chân bước Đến điểm danh xong nhẹ gót chuồn Buổi thực hành thì tâm phấn khởi Hôm thi cử bỗng mặt u buồn Bao năm cũng đã già thêm tuổi Vẫn nhớ thời xưa chuyện mái trường.

TÌNH BẠN HỌC

Tác giả: Nguyễn Thị Liên Anh có nhớ thuở còn đi học Hai đứa mình,…bạn chọc ghép đôi. Chiều chiều tan lớp, lên đồi Hái từng trái chín, đưa môi nhem thèm.

Ghét anh quá ! Làm em phải tức ! Trái đang ăn cũng giựt cho đành.. Đường đồi đá sỏi loanh quanh Đuổi nhau mà chạy,..tranh giành trái ngon.

Kỷ niệm ấy vẫn còn trong trí Lớn lên rồi để ý anh thương ! Sao còn ngại lối, e đường Bây giờ mang nỗi vấn vương trong lòng.

Khi xa cách thầm mong tương hội Gặp lại rồi…bối rối như xưa Lòng anh biết nói sao vừa Yêu em nhiều lắm mà chưa tỏ tình…!!!

Thôi ! Thì cứ lặng thinh như vậy ! Để cho ta không thấy ngượng ngùng Giữ hoài một chút nhớ nhung Chẳng ai hay biết,..Bạn cùng học thôi.

Những mơ ước, của hồi thơ dại Mãi không quên hương trái đầu mùa Vị đời ngọt ngọt, chua chua… Như bao câu nói..thật, đùa khó quên….!

DÒNG LƯU BÚT

Tác giả: Quốc Phương Dòng lưu bút…sổ tay còn đó Hè lại về… phượng đỏ sân trường Người nay tóc đã điểm sương Mà bao kỉ niệm vấn vương trong lòng

Có những lúc… ước mong trở lại Cái thời mà… dưới mái trường xưa Cùng nhau đùa nghịch sớm trưa Thương thầm nhớ trộm đón đưa cuối chiều

Tình khờ dại… cô liêu lẻ bóng Chỉ đơn phương…ca vọng khúc tình Rằng người thiếu nữ dáng xinh Yêu mà không dám tỏ tình là sao

Dòng lưu bút… đi vào tâm trí Bao năm rồi.. ngự trị trong tim Nổi trôi cuộc sống kiếm tìm Mỗi mùa phượng nở đắm chìm nhớ nhung.

 Nụ Hôn Trộm

Đầu năm học..hắn xin chung ghế.

Ngoảnh không nhìn cứ thế ngồi đi.

Hắn cười thích quá hì..hì.

Mặt nhìn thấy ghét sao chi lạ lùng.

Hắn học tệ.. ngồi cùng bực quá.

Bài tập về hắn chả thèm xem.

Thế là cô bảo mình kèm.

Mỗi ngày cuối tiết bài đem nhắc chừng.

Ngồi nói nhảm.. chẳng ngừng một phút.

Mượn cái này.. rồi chút mượn kia.

Bực mình ta mới bàn chia.

Vạch ngay ranh giới thước lia đánh liền.

Rồi từ đó..hắn hiền ra mặt.

Thiệt hay là.. bày đặt chuyện chi.

Nghi ngờ hắn có mưu gì.

Nên ta để ý mà khi đề phòng.

Một buổi ấy.. tỏ lòng hắn gởi.

Thơ mấy dòng ..cùng với kẹp nơ.

Nhận rồi tim bỗng dại khờ.

Thuộc lòng bốn khổ vần thơ hắn làm.

Rồi ranh giới tham lam hắn lấn.

Thương hắn rồi nên vẫn không sao.

Hỏi lòng thích thật khi nào.

Đâu rồi cái tính làm cao thuở đầu.

Cuối năm học..sao mau đến thế.

Xa mái trường ..xa ghế bàn đây.

Xa cô xa bạn xa thầy.

Hắn buồn len lén cầm tay chẳng rời.

Muốn nói nhỏ..vài lời em nhé

Mặt sát vào..tai ghé gần anh.

Tưởng là câu chúc an lành.

Nụ hôn vụng trộm hắn dành đã lâu.

EM VẪN LÀ EM

Thơ: Nguyễn Đình Huân Em vẫn là em của ngày xưa Thoáng buồn mắt ướt đứng dưới mưa Khi tan trường anh không kịp đón Ghét anh rồi anh biết hay chưa

Em vẫn là em thuở ngây thơ Xinh tươi duyên dáng nét mộng mơ Tóc dài áo trắng bay trong gió Đôi khi buồn giận dỗi vu vơ

Em vẫn là em thật xinh tươi Hàm răng trắng muốt hé môi cười Cho anh say đắm hồn ngây ngất Anh nhớ hoài cái thuở hai mươi

Em vẫn là em thật trẻ trung Nắm tay nhau đã thấy thẹn thùng Cúi đầu má đỏ em mắc cỡ Nụ hôn ngọt ngào trái tim rung

Em vẫn là em của chính anh Giờ đây mái tóc chẳng còn xanh Tình ta vẫn đắm say như cũ Bên nhau vui gió mát trăng thanh.

Tập thơ 7 chữ về mưa buồn mang tâm trạng

Tập thơ 7 chữ về mưa buồn mang tâm trạng, những câu thơ 7 chữ ngắn ngủi nhưng ẩn sâu bên trong là nỗi buồn dài lê thê về cuộc sống, gia đình… Nhìn cảnh mưa, những dòng cảm xúc ngày xưa chợt ùa về, những câu thơ 7 chữ về mưa càng đọc và nhớ về kí ức thuở nào.

Mưa Buồn Chiều Nay 

Mưa đầu mùa chiều nay tầm tãKhơi nỗi buồn thức dậy trong tôiĐã qua rồi sao còn trở lạiVẫn cợt đùa nỗi niềm nhớ thương .

Mưa chiều nay hình như rất lạMắt cay cay, tim lại thổn thức.Nhớ về người và mưa năm ấyKý ức xưa không ngủ hay sao.

Lại ùa về theo cơn mưa chiềuĐôi mắt biếc lạnh lòng mưa rớtTôi bàng hoàng ngồi ngắm những hạt mưa !!!!!

Mưa Nhớ Tình Xưa

Đêm trở gió, mưa buồn giăng mắc.Trời vẫn mưa giăng khắp nẻo đường,Cho lòng ai mãi vấn vương.Nhớ người xưa ấy, lòng vương vấn lòng.

Trời mưa ướt, trong lòng sướt mướt.Nhớ ai nhiều, đẫm ướt bờ mi.Tình mình nay đã chia lyMà sao em vẫn ôm ghì nhớ mong.

Trời mưa quá, nước long tong đổ.Tái tê lòng, khắc khổ tim đau.Vì đâu tim đã nát nhàuHay vì số phận mà đau nhói lòng.

Bài thơ về mưa

Tản Mạn Buổi Sáng… Trời Mưa..Buổi bình minh mưa ươm đầy cây lá..Hạt mưa buồn mien man mãi mưa ơi !Ngồi một mình thanh thản ngắm mưa rơi..Ôi! buổi sáng …sao mà buồn thế ???

Trời không vui nên cũng buồn đổ lệ..Vương mịt mờ cho nhân thế ..sầu thêmCho hàng cây giá lạnh, đổ bên thềm..Cho hạt nắng ..thêm một ngày ..”nghỉ phép”

Ta hờ hững nhìn mưa …hàng mi khép..Co lẽ cuộc đời đôi lúc cũng ..mong manh…Cũng lặng im (như) những chiếc lá trên cành

Và cũng rớt rung …mỗi lần cơn mưa đến…

Mưa Hạ!

Mưa lại về trên những ngả đường quenRơi vội vã lên tóc người chờ đợiHạ độ này đã thơm mùi tháng mớiVẫn ngập ngừng chới với thuở vào yêu

Gốc phượng xưa gục đổ dưới hiên chiềuĐứng liêu xiêu giữa màn mưa tầm tãBờ môi em ướp hương tình mùa hạCó nghe gầy trên những phiến chân qua?

Và em ơi… nơi ấy cuối trời xa,Mỗi lần mưa có ngập tràn thổn thức;Có thương quá những hôm chiều rạo rực;Có bồi hồi… day dứt ở trong tim?

Những loài ve cứ mải miết đi tìmMà quên mất mình đã sầu da diếtNhư trong mắt gã si tình em biết,Tháng năm qua mưa có ngớt bao giờ…

Tôi đã già để viết những niềm mơChỉ luyến thương cho một thời xa ngáiLỡ mai đây bến đời không gặp lại:– Có chạnh lòng… ái ngại nhớ về nhau?

Mưa Thu

Sớm nay trời giăng mưa nhỏGiọt sầu ngỏ xuống hồn thơMùa thu chưa vàng rực rỡMắt tôi màu trắng mây mờ

Em nơi phương trời xa ấyHôm này có thấy mưa không?Chốn xưa bây chừ vẫn vậy,Một người mỏi mắt chờ mong

Sớm nay trời giăng mưa nhỏGiao thoa nỗi nhớ bồi hồiNhạc Trịnh ngân lên khe khẽĐủ làm tan nát hồn tôi…

Tuyển tập thơ 7 chữ tự sáng tác với nhiều chủ đề khác nhau, giúp cho những ai yêu thơ, thích làm thơ có thể tìm thấy cảm xúc, cảm hứng cho riêng mình. Những câu thơ 7 chữ về tình yêu, tình bạn, tuổi học trò càng đọc càng nhớ về ngày xưa, những câu thơ 7 chữ làm hiện lên những kí ức vẹn nguyên thuở nào.

Thơ Hay – Tags: thơ 7 chữ

Khám phá chùm thơ 8 chữ về tình yêu, cuộc sống nổi tiếng nhất

Tập thơ 4 chữ về nhiều chủ đề hấp dẫn được bạn đọc săn đón

Chùm thơ 3 chữ ngắn gọn dành cho bé yêu được săn đón nhất

[Đón Xem] 155 bài bài thơ ngắn nhớ người yêu đầy xúc động

Chùm thơ tình tháng 5 lay động triệu trái tim bạn đọc

Lắng lòng cùng [101] bài thơ tình mùa đông cô đơn, lạnh lẽo

Bộ sưu tập những bài thơ chế về tình yêu hài hước nhất hiện nay

.close{position:relative;display:inline-block;width:40px;height:40px;overflow:hidden}.close.black::before,.close.black::after{height:2px;margin-top:-4px}.close::before,.close::after{content:“;position:absolute;height:2px;width:100%;top:50%;left:0;margin-top:-1px;background:red}.close::before{-webkit-transform:rotate(45deg);-moz-transform:rotate(45deg);-ms-transform:rotate(45deg);-o-transform:rotate(45deg);transform:rotate(45deg)}.close::after{-webkit-transform:rotate(-45deg);-moz-transform:rotate(-45deg);-ms-transform:rotate(-45deg);-o-transform:rotate(-45deg);transform:rotate(-45deg)}.close{position:absolute;top:0;right:0}@media (max-width:650px){.duccoi{display:block;margin:0 auto;position:fixed;z-index:9999;right:0;bottom:0;left:0}}

Rate this post
Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee