Tháng cô hồn, người kinh doanh những mặt hàng này sẽ cực “ế ẩm”

Rate this post

Theo quan niệm của người Việt Nam trong tháng cô hồn thường kiêng mua sắm một số thứ bởi nếu mua trong tháng này sẽ dễ gặp nhiều điều không may nên việc kinh doanh một số ngành trong tháng này khá trì trệ, ế ẩm. Cùng liệt kê một số ngành sau đây:

tháng cô hồn

  • Nhà ở, bất động sản

Trong dân gian truyền lại rằng tháng cô hồn là khoảng thời gian mà các vong linh có thể tự do đi lại, là thời điểm trong năm có lễ vu lan báo hiếu cha mẹ và là thời gian giao thoa giữa những người đã khuất và người trên trần. Chính vì vậy mà người xưa thường kiêng chuyển nhà trong tháng 7 âm, theo quan niệm phong thủy nhà dất những người kinh doanh bất động sản thường quan niệm rằng nếu chuyển nhà trong tháng cô hồn sẽ làm “ kinh động tới người đã khuất”.

tháng cô hồn

Do tâm lý này mà khi bước vào tháng 7 âm lịch hàng năm mọi hoạt động của xã hội đều có dấu hiệu đi xuống trong đó phải kể đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản hay nói cách khác đây chính là tháng ăn chơi của những nhà đầu tư và kinh doanh địa ốc.

Trong thời gian này người dân thường coi trọng tâm linh, ngay cả trong việc những công ty cũng có những kiêng cữ nhất định như việc động thổ dự án. Ngoài ra tháng 7 còn là tháng mưa ngâu gây nhiều trở ngại cho việc làm nhà, xây dựng công trình nên trong giai đoạn này các doanh nghiệp chủ yếu sẽ thực hiện pháp lý dự án, tổng kết kế hoạch và lên phương án phát triển mới cho thị trường những ngày cuối năm.

  • Thị trường mua bán xe, phương tiện đi lại

Không riêng gì thị trường bất động sản mà những doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán phương tiện đi lại cũng chung cảnh ngộ trong tháng cô hồn. Rất nhiều người tráng mua, bán xe vào tháng 7 âm lịch bởi quan niệm đây là tháng “ngâu”, tháng “cô hồn” không mang lại may mắn dù bạn làm việc lớn nhỏ.

tháng cô hồn

Hiện nay chưa có một dẫn chứng khoa học nào chứng minh mua xe trong tháng cô hồn là xui xẻo nhưng sau này nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào thì chắc chắn sẽ nghĩ rằng tại mua xe trong tháng 7 âm.

  • Quần áo

tháng cô hồn

Không tránh khỏi đợt khủng hoảng trong tháng cô hồn các shop kinh doanh quần áo cũng trong tình trạng này. Đây cũng là lý do tại sao trong thời gian này các shop đồng loạt sale với giá sốc để kích cầu. Theo quan niệm dân gian xưa tháng 7 âm là tháng đốt quần áo cho những người đã khuất nên không may quần áo mới, một số các bà mẹ thường tránh mua quần áo cho trẻ sơ sinh.

  • Dịch vụ cưới hỏi

Không chỉ những lĩnh vực bất động sản, xe cộ hay quần áo mà những gian hàng chuẩn bị cho đám cưới cũng khá e ngại tháng cô hồn.

tháng cô hồn

Theo quan niệm từ xưa các cụ để lại tháng 7 âm lịch là tháng xui xẻo, thời điểm này không ai tổ chức đám cưới vì hạnh phúc sẽ không được lâu bền.