HomeThơ hayThơ tình tháng 5 tuyển tập

Thơ tình tháng 5 tuyển tập

Chùm thơ tình tháng 5 lay động triệu trái tim bạn đọc

Mùa hạ lại về, mùa hạ của những tiếng chim hót, tiếng ve kêu râm ran, mùa hạ của những cơn nắng vàng rực rỡ làm xao xuyến một ánh mắt, một tâm hồn. Mùa hạ về với chùm thơ tình tháng 5, đầy cảm xúc, chùm thơ tình mùa hạ trong veo.

Những vần thơ tháng 5 rực rỡ, với những nỗi nhớ, với những kỉ niệm của tình yêu học trò. Tháng 5 về rồi, gửi đến anh, đến em chùm thơ tình tháng 5 mùa hạ trong veo.

Chùm thơ tình tháng 5 rực rỡ với bao kỉ niệm và nỗi nhớ

Thơ tình mùa hạ

Tháng 5 về cho giọt nắng rơi nghiêng Nắng dành riêng em kí ức xưa…vụn vỡ Nắng tháng 5 gợi mùa yêu…dang dở Nỗi nhớ giao mùa xuân hạ…thiết tha Nắng gọi em về, nơi ấy, rất xa… Đưa em qua những đêm dài nhung nhớ Nắng tháng 5 nồng nàn trong hơi thở../

Giấc mơ mùa hạ

Nắng mùa Hạ sao dịu dàng thế nhỉ Lũ ve sầu đang thủ thỉ cùng cây Trên bầu trời mây trắng lả lướt bay Và gió hát khúc mê say nhè nhẹ “Sớm mùa Hạ em dịu hiền đến thế” Mình đang nghe lời khe khẽ bên tai Chỉ giấc mơ hay là thật sớm nay…. Em chờ đợi lời này từ lâu lắm Ngày mùa Hạ trời xanh cao thăm thẳm Chẳng oi nồng không nóng bức lạ chưa Lời của anh chẳng khác một cơn mưa Làm mát dịu một giấc mơ mùa Hạ…

Dành tặng tháng 5

(Vũ Phương Chi)

Tháng 5 Người ta giận nắng buông dài phố Tôi bảo, là những ngày vàng rực rỡ Nắng nhuộm vàng không gian từ khi ngái ngủ Nắng vẫn chiếu dọc ngang khi nhà nhà so đũa bữa cơm chiều. Ngày vàng rực rỡ. Lòng người cũng rạo rực yêu

Tháng 5. Ngày nắng cháy hanh nồng. Những buổi trưa oi ả, ve nỉ non trên cánh phượng hồng. Mùi nắng nồng nàn Ướp hương hoa.

Tháng 5. Bằng lăng nở bung dài những ngả đường lớn nhỏ Ai chờ gió về, đón những khoảng không màu tím? Tím thuỷ chung lòng Hoạ chăng như tình yêu đôi lứa?

Tháng 5. Ngày dài lắm! Tôi được kể rằng, ai sinh ra trong tháng 5 sẽ được sống dài, Cùng nắng, cùng gió, cùng những loài hoa ngào ngạt hương. Rồi ôm trọn lòng mình…như ngày tháng năm.

Tháng 5. Tôi ấp ủ một ước mơ. Một ước mơ tự tách vỏ mà thành. Về một miền xa xăm đầy gió. Thổi bung tâm sự. Để nơi đây trở thành miền hạnh phúc.

Tháng 5 về xôn xao mùa nắng (Cá Kho)

Nếu một ngày em chợt hỏi tháng 5. Nắng có về vương mình trên mái tóc. Mang hạ về đi qua miền kí ức. Cơn mưa chiều xóa vạt nắng phôi pha.

Tháng 5 về cho ngày tháng vội qua. Em còn nhớ căn phòng ngày xưa ấy. Cánh cửa phòng thi, mặt bàn cùng trang giấy. Hòa mình vào giọt nắng phía trời cao.

Tháng 5 về những nỗi nhớ xôn xao. Mang bao yêu thương ngày xưa chưa kịp trả. Để tháng 5 giờ đây trôi hối hả. Giục em về mùa ấy có còn trăng.

Tháng 5 về, gọi nỗi nhớ xa xăm. Mùa đổ lá, xà cừ chẳng xanh nữa. Em nghe không, mùa nắng thì thầm gõ cửa. Xôn xao gió về, gọi hạ tiễn mùa trăng.

Tháng 5 về, mang sắc tím bằng lăng. Loa kèn đã thôi không còn trắng nữa. Phố hết trở mình, lặng im và bớt cựa. Tháng năm… mưa ta xóa bóng nhau rồi.

Tháng 5 về bằng lăng tím nhớ anh

Bằng lăng nở rồi sao chẳng thấy anh đâu Em đã ngồi đây đợi bao mùa hoa nở Có biết những đêm em cựa mình trăn trở Tự dối lòng mình là anh có yêu em

Trang nhật kí ngày ấy giờ đã cũ mèm Cũng như tháng 5 nhạt nhòa trong kí ức Em lãng quên trong hai miền hư – thực Vẫn mãi một lòng, vẫn mãi đợi anh

Trời tháng 5 quá đỗi trong xanh Càng tô đậm màu thêm nhành hoa bằng lăng tím Em ủi an mình rồi cười trên môi ngọt lịm Có cuộc tình nào mà chẳng phai phôi

Giọt nước mắt mặn nồng chảy tới vành môi Em tự lau đi và giả vờ mạnh mẽ Em hi vọng một ngày rồi chúng ta cũng sẽ Tìm được hạnh phúc vẹn tròn trong những thứ giản đơn.

Hẹn hò với tháng năm

Tháng năm có buồn như màu mắt của em? Mà sao chiều tím cả lối về trên phố Nắng đã dừng chân cho hoàng hôn loang lổ Một vạt nắng cuối ngày có hong khô được nỗi nhớ em?

Tháng năm có e ấp như cô gái sau rèm Len lén nhìn trộm rồi vờ như không có Cũng như mưa vô tình đi qua ngõ

Bỗng giật mình gọi nắng đến thật nhanh

Tháng năm có đợi chờ những quá khứ mong manh Có hoài cổ, có lắng lòng trong một giây kỷ niệm? Ta vơ vào, ngoái nhìn rồi tự mình tìm kiếm Tháng năm vô tình nên chẳng hiểu phải không?

Có phải tháng năm hẹn hò với những vũ công Mà sao nỗi nhớ cứ nhảy múa hoài trong miên man tiềm thức Tháng năm kéo người ta đi dọc miền kí ức Nhớ lại một thời với những tháng năm xưa…

Tháng năm về rồi em đã thức dậy chưa? Hay còn đang ngủ giữa bộn bề quá khứ? Cuộc đời này dài vẫn còn vô số thứ Em còn phải hẹn hò với cả tháng năm…

Tháng năm buồn và vạt nắng ghé thăm!

Những bài thơ tình tháng 5 của tuổi học trò

Những bài thơ tình tháng 5 của tuổi học trò là những bài thơ tình yêu về mùa hạ, về những kỉ niệm của lứa tuổi học trò sắp rời xa mái trường, rời xa bạn bè. Những kỉ niệm về tình yêu học trò trong sáng, thơ mộng, gom góp lại thành những vần thơ tình tháng 5 trong veo, một thưở nào.

HẠ NHỚ

Em ơi dĩ vãng nhạt nhòaSao anh cứ ngỡ chiều qua tình sầuYêu em mãi mãi dài lâuMặc em vẫn phụ tình đầu trái ngangHạ về Phượng nở hàng hàngVẫn che lối cũ tung tăng đi vềTrường xưa in bóng bên lềAnh buồn nhìn lớp não nề nhớ nhauNhớ em nét chữ hồn đauDáng em tinh nghịch bên nhau sân trườngNhớ em tành tập cải luơngEm vờ hờn giỗi, yêu thuơng ngàn tuồngNhớ em những lúc chiều buôngAnh chờ cửa lớp ngóng trông tan giờNhớ em dáng dấp mong chờGặp anh đứng đợi hững hờ làm thinhNhớ em dệt khúc ân tìnhMỗi khi hạnh phúc chúng mình bên nhauNhớ em môi thắm son màuNhư màu Phượng vĩ nỗi đau chia lìaEm ơi dĩ vãng nhạt nhoàSao anh cứ ngỡ chiều qua tình sầuYêu em mải mãi dài lâuMặc em vẫn phụ tình đầu trái ngangHạ về Phượng nở hàng hàng..

Kỷ Niệm Thời Áo Trắng

Nắng ươm hồng trải nhẹ bóng chiều rơi Tô điểm sắc bâng khuâng trời cõi hạ Vùng kỉ niệm dâng trào không thể xóa Tuổi học trò ôi đến lạ vấn vương Thắm rạng ngời màu áo thật mến thương Như mây trắng khắp sân trường phủ bọc Ghế đá cũ hàng cây bàng cạnh góc Biết bao mùa lũ bạn học bài thi Vỏn vẹn còn khoảnh khắc buổi chia ly Bằng lăng tím buồn thêm vì cách biệt Xin gửi tặng chút niềm kia da diết Những tạ từ nên đem viết thành thơ.

Màu tím thuỷ chung

Người ta bảo màu tím là chung thuỷ

Tím chân thành son sắt của con tim

Tím u buồn với dáng dấp im lìm

Tím đau khổ của tình yêu đổ vỡ.

Tím là sắc hoa màu nhung nhớ

Tím đoan trinh thể hiện ở tâm hồn

Tím âm thầm chịu đựng mọi cô đơn

Tím son sắt cho đi không đòi lại.

Tím đã yêu ai là mãi mãi

Tím không cần nhung lụa với vàng son

Tím đơn sơ trong cuộc sống tâm hồn

Tím chấp nhận thả mình trong bóng tối.

Tím bước đi không có hoa trải lối

Tím cuối đầu thua thiệt với quyền uy

Tím chua cay khi tình chẳng còn gì?

Tím u hoài với niềm đau chất ngất.

Tím lặng lẽ yêu gió buốt vào lòng

Tím thương sầu ai có biết cho chăng?

Tím run rẩy dưới trời đông băng giá

Không hiểu sao tôi lại yêu màu tím

Có lẽ tím dại,tím buồn,tím cô đơn

Thương màu tím bơ vơ chiều chủ nhật

Phố lên đèn màu tím vẫn lang thang…!

Nhớ mùa hạ xưa

Tháng tư về phượng đỏ thắm sân trường

Chợt nhớ mối tình dễ thương ngày ấy

Bài thơ tình anh viết trên trang giấy

Trao em rồi sao vẫn thấy bâng khuâng

Ánh mắt giao nhau trong dạ lâng lâng

Sao quên được cái tuổi hồng ngày đó

Thuở học trò mộng mơ cùng mây gió

Hai đứa mình luôn gắn bó bên nhau

Anh chở em đi bất cứ nơi đâu

Trên chiếc xe đạp bạc màu sơn tróc

Em ngồi phía sau gió vờn mái tóc

Suốt một thời ta cùng học cùng chơi

Nụ hôn đầu anh vẫn nhớ em ơi

Thật ngọt ngào khi bờ môi gắn chặt

Nguyện ước mai sau tình mình son sắt

Không có gì chia cắt được tình ta

Tháng tám về mùa hè cũng trôi qua

Hai đứa chúng mình chia xa hai lối

Cũng vì ngày xưa một thời nông nổi

Ta mất nhau rồi biết lỗi của ai

Thời gian phôi pha bao tháng năm dài

Giờ nhận ra ta đều sai em ạ

Anh về đây khi sân trường vào hạ

Những bài thơ tình tháng 5 mùa hạ với bao nỗi niềm về những kỉ niệm xưa thật buồn, thật đẹp và thật đáng nhớ. Những cảm xúc về tháng 5 mùa hạ được gói gọn trong những vần thơ tình tháng 5 càng đọc, càng day dứt về một chiều hạ xưa, càng nhớ hơn về một kỉ niệm, hình bóng xưa.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee