Thức ăn dinh dưỡng cho trẻ khỏe mạnh tăng cân tốt

Rate this post

Cha mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt nhất cho con cả về  dinh dưỡng, giáo dục, môi trường sống. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng được trang bị đầy đủ kiến thức để cho con chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ kiến thức liên quan đến vấn đề thức ăn dinh dưỡng cho trẻ giúp bé khỏe mạnh, tăng cân tốt.

1.Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý cho trẻ

Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn vàng của sự phát triển, do vậy bé rất cần được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động khám phá thế giới xung quanh. Để bé khỏe mạnh cha mẹ cần cung cấp cho bé đủ các nhóm dưỡng chất tinh bột, đạm, chất xơ, chất béo v.v… Mỗi một nhóm thức ăn đều có một vài trò quan trọng trong quá trình phát triển của bé:

Tinh bột:

Tinh bột là nhóm thực phẩm bao gồm: gạo, lúa mạch, khoai lang v.v… Tinh bột tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho hệ thần kinh và giúp phát triển các khối cơ trong cơ thể.

– Chất đạm:

Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, gà, trứng v.v… Mỗi giai đoạn phát triển bé cần được cung cấp lượng đạm khác nhau. Bé dưới 6 tháng tuổi cần khoảng 20 – 22g đạm/ngày, từ 6 – 12 tháng tuổi bé cần tử 23 – 25g, 1-2 tuổi cần 28 – 30g. Trong 100gr thịt có khoảng 20-21g đạm; cá, tôm có khoảng 16 – 18g đạm, trứng gà/vịt 13-14gr.

Chất xơ:

Chất xơ có nhiều trong rau xanh. Mẹ cần bổ sung đủ lượng chất xơ cho bé để tránh táo bón. Khi đi vào trong ruột chất xơ là môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật hoạt động dễ lên men, hút nước khiến phân mềm hơn, bé dễ đi ị hơn. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho rằng chất xơ còn có tác dụng tốt cho tim, mạch, tiểu đường v.v…

Tháp dinh dưỡng

2.Thức ăn dinh dưỡng cho trẻ là gì?

Nắm bắt được nhu cầu của các bậc cha mẹ, nhiều công ty thực phẩm đã cho ra đời thức ăn dinh dưỡng cho trẻ. Để các mẹ tham khảo, chúng tôi xin liệt kê một số loại thức ăn dinh dưỡng cho trẻ sau đây:

– Thức ăn dinh dưỡng đóng lọ Humana:

Humana – Hãng thực phẩm đến từ nước Đức với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất thức ăn cho trẻ em. Sản phẩm dinh dưỡng Humana được sản xuất hoàn toàn hữu cơ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại. Thức ăn dinh dưỡng được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau như cà rốt, khoai tây v.v…

Thức ăn dinh dưỡng Humana

– Thức ăn dinh dưỡng đóng lọ Hipp:

Hipp là nhãn hiệu khá phổ biến được bán tại các siêu thị, cửa hàng chuyên đồ mẹ và bé. Thức ăn được nghiền nhuyễn, đóng hộp đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng organic, cung cấp đạm, chất dinh dưỡng cho bé nguồn năng lượng dồi dào.

Thức ăn dinh dưỡng Hipp có nhiều vị: vegetable soup with meal (súp rau thịt),  baby’s first banana (chuối ăn dặm khởi đầu cho bé), Noodles with Sea Fish in Creamy Broccoli( mì, cá hồi, kem bơ, súp lơ xanh), Cream-Spinach with Potatoes (Rau chân vịt, khoai tây, sữa) v.v…

Thức ăn dinh dưỡng có thể giúp mẹ bận rộn giảm thiểu thời gian chế biến cho bé mà vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho trẻ, giúp mẹ an tâm công tác. Trên đây chỉ là 2 hãng thực phẩm nối tiếng chúng tôi giới thiệu đến các bạn, trên thị trường hiện nay còn rất nhiều hãng thực phẩm dinh dưỡng khác. Mỗi hãng đều có hương vị đặc trưng và sản phẩm được nghiên cứu để phù hợp với vị giác của nhiều em nhỏ. Hy vọng, chia sẻ của chúng tôi sẽ có ích cho các mẹ !