HomeVăn HọcThuyết minh về một cảnh đẹp quê hương em - văn lớp...

Thuyết minh về một cảnh đẹp quê hương em – văn lớp 9 hay nhất

Đề bài: Thuyết minh về một cảnh đẹp quê hương em

Việt Nam là một đất nước với vô vàn cảnh sắc tự nhiên, từ Vịnh Hạ Long cho đến những dãy núi và ruộng bậc thang ở Sâp, tất cả đều mê hoặc người đến thăm. Việt Nam luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách. Đất nước này là một trong những quốc gia đẹp với nhiều điểm tham quan hấp dẫn cần khám phá. Trong hàng ngàn cảnh đẹp của Việt Nam không thể không nói đến Tam Cốc trong quần thể Tràng An.

Nằm cách Hà Nội khoảng 120 km, về phía Nam, danh thắng Tam Cốc – Bích Động là một phần trong quần thể núi đá vôi Hoa Lư. Trải qua hàng trăm năm, nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Tam Cốc trong quần thể Tràng An thực sự là điểm đến rất đáng để khám phá vào năm 2016. Thời gian lý tưởng nhất đến khám phá Tam Cốc là lúc mùa lúa chín, khoảng tháng 5, tháng 6 hàng năm.

Du khách đến với Tam Cốc có thể ngồi thuyền ngắm mây trời non nước, những cánh đồng lúa nước xanh rì, đầm sen thơm ngát, chui vào hang núi thỏa sức ngắm và chạm tay vào những khối thạch nhũ đá lóng lánh, mát lạnh rủ từ trên xuống, rồi có thể leo lên lưng chừng núi thăm các chùa cổ. Tam Cốc có nghĩa là ba hang (hang Cả, hang Hai và hang Ba).

Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Trong hang khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng.

Hang Hai, cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ.

Hang Ba, gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với hai hang kia

Với vẻ đẹp nguyên sơ và cực kì thơ mộng, đây là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Muốn trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Tam Cốc, du khách sẽ ngồi thuyền khoảng 3 giờ đồng hồ dọc theo dòng sông Ngô Đồng ngắm cảnh sắc hai bên bờ sông. Mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng, lôi cuốn du khách. Du khách sẽ thấy thư giãn, thoải mái và như được hoà mình với thiên nhiên.

Tam Cốc không chỉ có cảnh đẹp, con người nơi đây cũng thân thiện mến khách. Những người lái đò, những hướng dẫn viên du lịch luôn tận tình giới thiệu tới du khách về vẻ đẹp của Tam Cốc – Bích Động và các di tích lịch sử liên quan đến triều đại nhà Trần.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee