HomeCâu Nói HayTin nhắn chúc mừng ngày quốc tế Gia đình 15/5 hay ý...

Tin nhắn chúc mừng ngày quốc tế Gia đình 15/5 hay ý nghĩa nhất

Trên thế giới ngoài các ngày lễ chính dành cho toàn cầu còn có các ngày lễ mang tính chất tạ ơn, cũng là cơ hội để cho mọi người trong gia đình gắn kết nhau hơn. Điển hình phải kể đến Ngày Quốc tế gia đình 15 tháng 5 hàng năm.

 1. Nguồn gốc của ngày Quốc tế gia đình

Cách đây 23 năm, Liên hiệp quốc đã đưa ra quyết định A/RES/47/237 khẳng định vị trí và vai trò của gia đình đối với toàn xã hội, từ đó ấn định ngày 15/5 là ngày Quốc tế gia đình. Có thể nói giá trị của Ngày quốc tế gia đình vượt qua những gì mà chúng ta từng biết, nó không chỉ nâng cao nhận thức của con người về các vấn đề của gia đinh, kiến thức của mọi người về tầm quan trọng của gia đình mà còn khẳng định vị trí của gia đình trong sự phát triển chung của thế giới.

Từ đó, ngày Quốc tế gia đình đã trở thành sự kiện chính của nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài việc tổ chức kỷ niệm hội nghị thì  đây còn là dịp để mọi người gửi tin nhắn chúc mừng ngày quốc tế Gia đình 15/5 đến những người thân thương của mình.

 1. Ý nghĩa của ngày Quốc tế gia đình

Mục đích của ngày lễ này để hướng đến một xã hội văn minh hơn, chấm dứt nghèo khó, từ đó phát triển kinh tế, nâng cao tầm quan trọng của cá nhân và tập thể.

Gia đình là nhân tố vô cùng quan trọng, góp phần làm đẹp, làm giàu cho đất nước, đây cũng là mái ấm nuôi nấng những chủ nhân tương lai của đất nước đồng thời nuôi dưỡng, tri ân những thế hệ già.

Liên hiệp quốc nhấn mạnh việc đưa ra ngày Quốc tế gia đình 15/5 là để hướng đến xã hội:

 • Không còn đói nghèo
 • Phổ cập xã hội bậc tiểu học
 • Khẳng định bình đẳng giới, nâng cao năng lực của con người
 • Giảm tỷ lệ tử vong trên toàn thế giới
 • Phòng chống HIV và các bệnh hiểm nghèo
 • Bảo vệ môi trường
 • Xây dựng mối quan hệ toàn cầu
 1. Lời chúc dành cho ngày Quốc tế Gia đình

Nhân ngày lễ thiêng liêng này, các bạn hãy tham khảo một số tin nhắn chúc mừng ngày quốc tế Gia đình 15/5 để gửi đến những người thân trong gia đình cũng như những gia đình khác trên thế giới.

 • Nhân ngày Quốc tế gia đình, xin gửi lời chúc đến toàn bộ các gia đình trên thế giới về những điều tốt đẹp nhất.
 • Chúc các thành viên trong mỗi gia đình luôn mạnh khỏe, luôn cống hiến tài trí cho xã hội
 • Ngày Quốc tế gia đình hướng đến một xã hội văn minh, lành mạnh vì vậy chúc mọi gia đình trên thế giới luôn gặp nhiều may mắn…
 • – Anh hi vọng tình yêu của anh sẽ mang đến cho em hạnh phúc không chỉ hôm nay, ngày mai mà mãi mãi– Mẹ ơi, mẹ bớt suy nghĩ và lo lắng đi nhé. Con luôn ở bên mẹ đây. Chúc mẹ cả 365 ngày trong năm ngày nào cũng là Ngày Hạnh phúc.

  – Ngày 20/3 và những ngày tiếp đó về sau, đừng bao giờ quên cười thật nhiều bạn nhé!

  – Chúc cho chúng ta luôn hạnh phúc trong tình bạn này. Chỉ cần ở bên nhau, ngày nào cũng là ngày Quốc tế Hạnh phúc.

  – Niềm vui lớn nhất của anh là làm cho em được hạnh phúc! Và đó cũng là niềm hạnh phúc của anh! Mãi yêu em

  Chỉ cần một nụ cười của cha mẹ là con biết con có thể làm được tất cả, chỉ cần một cái nắm tay của cha mẹ là con như được truyền một động lực lớn lao. Chỉ cần một cuộc điện thoại là con biết cha mẹ luôn luôn ở bên con. Con yêu cha mẹ. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam và chúc gia đình ta mãi hạnh phúc!

  Nhân ngày gia đình Việt Nam, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

  Hôm nay là ngày gia đình Việt Nam. Mong cả gia đình mình luôn được vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

  Nhân ngày gia đình Việt Nam con chúc bố mẹ không chỉ ngày hôm nay mà cả 364 ngày còn lại của năm luôn hạnh phúc.

  Gia đình là nơi cuộc sống của con bắt đầu, là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc. Con yêu gia đình mình nhiều lắm, bố mẹ ạ!. 

   23. Khi bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác. Hi vọng bạn sẽ trao nó đi thật nhiều trong ngày hôm nay!

  24. Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn. Chúc bạn thật hạnh phúc bên người ấy!

  25. Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác. Chúc bạn làm được những điều này để được hạnh phúc!

  26. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, chúc bạn và những người bạn luôn hạnh phúc trong tình bạn của nhau.

  27. Bố mẹ thân yêu! Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc đấy. Nhưng chỉ cần chúng ta ở bên nhau, ngày nào cũng là ngày Hạnh phúc, đúng không?

  28. Ngày Quốc tế Hạnh phúc, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

  29. Gái yêu của mẹ phải luôn hạnh phúc đấy nhé. Đừng bao giờ quên, là con gái, phải học cách yêu bản thân mình trước nhất.

  30. Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Mong cả gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

Có rất nhiều cách để gửi lời chúc tốt đẹp dành cho các gia đình, thay vì những món quà vật chất, bạn hãy dành sự chân thành để gửi đến các thành viên trong gia đình mình cũng như những gia đình khác.

Rate this post
Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee