Tinh trùng yếu phải làm sao để nhanh có con?

Rate this post

Yêu nhau, đi đến hôn nhân, mọi cặp vợ chồng đều khao khát tình yêu ấy đơm hoa kết trái. Tuy nhiên, với cuộc sống quá nhiều áp lực, ô nhiễm hiện nay, việc kết hôn rồi có con là điều không còn là tất dĩ ngẫu lẽ. Theo thống kê cứ 100 cặp đôi thì có đến 20 trong số đó gặp vấn đề về sinh sản và 10 trong số đó nguyên nhân là do tinh trùng yếu. Vậy, nếu chồng bị tinh trùng yếu phải làm sao để nhanh có con?

tinh trùng yếu phải làm sao

Tinh trùng yếu có thể có thể thụ thai không?

Khá nhiều người thắc mắc và hoài nghi về khả năng thụ thai, có con của những người bị bệnh tinh trùng yếu. Khi nam giới có tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai là rất thấp chứ không thể khẳng định rằng không thể thụ thai.

tinh trùng yếu phải làm sao
Tinh trùng yếu có thể có thai tự nhiên bình thường

Bình thường, một người có tinh trùng khỏe mạnh, khả năng thụ thai tự nhiên của mỗi lần quan hệ chỉ có 5%. Với những nam giới có tinh trùng yếu thì số lượng tinh trùng sống khỏe, bơi khỏe còn ít hơn thế rất nhiều thì khả năng thụ thai càng trở nên cực thấp.

Tuy nhiên, việc thụ thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì trong lượng tinh trùng không cao khi nam giới xuất, có thể chứa 1 tinh trùng cực khỏe mạnh. Chỉ cần 1 tinh trùng có thể vượt chặng đường gian nan để vào tử cung, giao hợp với trứng thì quá trình thụ thai đã xảy ra.

Tinh trùng yếu phải làm sao để nhanh có con?

Người ta thường bảo, có bệnh thì vái tứ phương. Tinh trùng yếu không chỉ khiến cơ hội thụ thai tự nhiên cực thấp, mà điều này còn khiến nam giới bị tự ti, lo lắng, ức chế và làm chất lượng cuộc yêu giảm sút. Tinh trùng yếu có chữa được không? Tinh trùng yếu phải làm sao để nhanh có con?

tinh trùng yếu phải làm sao

Để có thể chữa bệnh lý này cần xác định được mức độ bệnh và nguyên nhân bệnh. Nếu bạn muốn có con nhanh chóng, khi phát hiện bệnh cần kiểm tra chính xác mức độ yếu của tinh trùng để có hướng giải quyết.

Điều trị nội khoa bằng thuốc

Đây là một phương pháp được khá nhiều người áp dụng ban đầu khi phát hiện bệnh. Mục đích của điều trị nội khoa là nhằm cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng sống khỏe. Sau một thời gian dùng thuốc, bệnh nhân có thể có con tự nhiên bình thường.

tinh trùng yếu phải làm sao
Thụ tinh nhân tạo là một giải pháp để có con cho người yếu tinh trùng

Ưu điểm: sau điều trị, bệnh nhân thụ thai tự nhiên bình thường và những lần thụ thai sau sẽ dễ dàng hơn.

Nhược điểm: thời gian điều trị kéo dài và kết quả phụ thuộc khá nhiều vào cơ thể của mỗi người.

Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp nhờ đến sự can thiệp của khoa học. Tinh trùng sẽ được lọc, rửa và chọn lọc ra nhưng tinh trùng sống khỏe sau đó bơm vào tử cung hoặc nuôi cấy phôi ngoài. Tỷ lệ thành công của phương pháp này có thể tính được từ 20 – 30 %.

tinh trùng yếu phải làm sao

Ưu điểm: Thời gian thực hiện nhanh và kết quả là trông thấy.

Nhược điểm: Chi phí tốn kém. Ngoài ra đây chỉ là một phương pháp can thiệp để có con chứ không giải quyết tình trạng bệnh. Nếu muốn có thai lần tiếp theo, bạn buộc phải trữ phôi (nếu thực hiện quá trình tạo phôi bên ngoài), hoặc phải làm lại từ đầu.

Tinh trùng yếu có thể có thai, nhưng chất lượng tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi không? Khi tinh trùng yếu rất dễ tinh trùng kém chất lượng, dị tật. Khi thụ thai những nhiễm sắc thể trong tinh trùng kém chất lượng được di truyền sang con. Điều này sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, bạn cần sống một cuộc sống lành mạnh, ăn uống điều đó, không sử dụng kích thích để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.