HomeKiến ThứcTố chất cần có của người trông trẻ thuê

Tố chất cần có của người trông trẻ thuê

Đối với các bố mẹ có công việc bận rộn và không nhiều thời gian để trông nom khi bé chưa đủ tuổi để đến trường thì thuê người phụ trông coi trẻ là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, trông trẻ không phải là công việc đơn giản bởi bé thường hay quấy khóc và nghịch ngợm.

Nghề trông trẻ nhỏ là một trong những công việc giúp việc gia đình đứng hàng Top bên cạnh những việc như chăm người già, giúp việc theo giờ. Người trông trẻ cần phải có những kỹ năng cần thiết thì mới có thể dỗ dành và chăm sóc trẻ tốt. Vậy nếu muốn có chỗ đứng vững chắc trong nghề này thì người trông trẻ thuê phải đáp ứng những tiêu chí, tố chất và kỹ năng gì?

Một số tiêu chí và tố chất mà người trông trẻ cần có

Yêu thương trẻ em

Nếu bạn là người trông trẻ, yếu tố quan trọng hàng đầu là phải có tình yêu thương đối với trẻ em. Bởi chỉ khi có điều này, bạn mới có thể làm mọi thứ tận tâm, chăm sóc tốt nhất cho trẻ như con, cháu của mình. Ở một số độ tuổi, trẻ con rất nghịch ngợm, thường hay quấy khóc khiến bạn dễ nổi nóng và dẫn đến hành vi xấu như đánh trẻ, mắng trẻ. Chính vì vậy, chỉ khi có lòng yêu thương, quý mến thì người giữ trẻ mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Có kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc trẻ em

Việc chăm sóc trẻ đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này. Chính vì vậy, các gia đình chủ yếu tuyển nữ trông trẻ có độ tuổi trung niên (từ 25 – 40 tuổi). Bởi họ thường đã lập gia đình nên sẽ có kinh nghiệm chăm em bé như tắm, cho trẻ ăn đúng giờ hay chơi với trẻ,…

Người trông trẻ cần phải có những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để chăm sóc trẻ tốt nhất (Ảnh Blog GoodCV.vn)

Giao tiếp, hành xử đúng mực

Trẻ em thường rất hay bắt chước người lớn từ lời nói cho đến hành động. Vì vậy, người trông trẻ cần phải có cách hành xử, lời ăn tiếng nói đúng văn hóa bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, người trông trẻ cần có sự khéo léo, hoạt ngôn để dỗ dành và thuyết phục trẻ hiệu quả.

Chăm chỉ, sạch sẽ, thật thà, nhanh nhẹn

Đức tính trung thực là điều mà ai cũng cần có dù theo đuổi bất cứ ngành nghề nào. Sự trung thực sẽ tạo nên sự tin tưởng giữa chủ nhà và người trông trẻ thuê, từ đó mọi chuyện đều được diễn ra tốt đẹp. Hơn nữa, người giữ em bé cần phải có tính sạch sẽ để trẻ luôn được an toàn, ngăn ngừa mắc bệnh do ăn uống hoặc môi trường sống không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, với những người trông trẻ thì thường sẽ ăn ở lại chứ không giúp việc theo giờ. Vì vậy, cần có sự nhanh nhẹn, chăm chỉ, chịu khó bởi trẻ hay quấy đêm, người trông trẻ nhiều khi phải thức để dỗ dành phụ giúp bố mẹ.

Theo trang Blog GoodCV.vn, việc làm trông trẻ thuê hiện có rất nhiều địa điểm đang tuyển dụng việc làm thêm. Với mức lương dao động khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng thì người trông trẻ sẽ có nguồn thu nhập ổn định. Ngoài trông trẻ, một số công việc cũng thường xuyên tuyển dụng như chăm người già, giúp việc nhà theo giờ hoặc tháng, nhân viên tạp vụ, nhân viên phục vụ nhà hàng, quán cà phê, khách sạn,…

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee