HomeCâu Nói HayTóm tắt lịch sử ý nghĩa ngày của Mẹ 12/5 cảm động...

Tóm tắt lịch sử ý nghĩa ngày của Mẹ 12/5 cảm động hay nhất

Chúng ta luôn cảm thấy mình có một tình cảm dạt dào với mẹ, nhưng lại không thể nào nói trực tiếp với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều. Hãy tranh thủ ngày của Mẹ 12/5 để bày tỏ tình cảm với mẹ nhé.

“Ngày của mẹ” được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Nó còn có tên gọi khác là “ngày Hiền Mẫu”.  Ngày này được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ. Mục đích là tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình.

Dần dần, ngày của Mẹ được nhiều quốc gia trên thế giới kỷ niệm. Tuy nhiên, tùy vào nền văn hóa từng nơi, một số nước để hợp nhất ngày lễ này với những sự kiện quan trọng của bản xứ như tôn giáo, lịch sử, và truyền thuyết. Vào ngày này, những người con thường tặng hoa cẩm chướng hoặc thiệp viết bằng tay cho mẹ mình để thể hiện tình cảm.

Ở Việt Nam, nếu trước đây chỉ có ở miền Nam có Lễ Vu Lan thì những năm gần đây, ngày của Mẹ cũng được hưởng ứng do sự lan rộng của Internet. Vào ngày này, những người con nhớ ơn mẹ sẽ dành đến cho mẹ của mình những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần.

Mẹ là người sinh ra, nuôi nấng và yêu thương con cái vô điều kiện. Dù ở trong hoàn cảnh nào, mẹ luôn cố gắng hết mình để hy sinh vì con, lo cho con từng cái ăn, cái mặc. Tuy nhiên, khi trưởng thành, chúng ta bị cuốn theo bởi công việc và cuộc sống cuốn. Đôi lúc vô tình quên hỏi thăm, săn sóc mẹ. Có bao nhiêu người nhớ được sinh nhật của mẹ hay nhớ về những ngày kỉ niệm dành cho người phụ nữ đáng kính nhất trong gia đình? Có bao nhiêu người dành vài phút trong một ngày để gọi điện hỏi thăm mẹ, làm những điều nhỏ nhặt nhất dành cho mẹ hay chưa?

Ngày của Mẹ 12/5 là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Những người con hãy làm tròn trách nhiệm, hãy nhớ đến mẹ. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee